Sợ phát khiếp với trò đánh đu bên mép vực thẳm

Với trò đánh đu ở vách núi cheo leo tại Trung Quốc đã khiến cho nhiều người phải rùng mình bởi mức độ quá nguy hiểm của trò chơi này.

Những trò chơi mạo hiểm như nhảy dù ở New Zealand hay lái xe trên “con đường nguy hiểm nhất thể giới” ở Bolivia đã không còn xa lạ với nhiều người. Hiện nay, nhiều du khách lại rất hứng thú với trò đánh đu trên cao. Nắm bắt được xu hướng này, tại công viên giải trí Kỷ Ordovic Vạn Thịnh, quận Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã xây dựng những chiếc đu trên vách núi cao để phục vụ du khách.

Nhiều người cảm thấy rất lo ngại cho tính an toàn của trò chơi này. Tuy nhiên, cách thiết kế của chiếc xích đu này chắc chắn hơn nhiều người tưởng. Với chiếc đai vải giúp cố định người tham gia, cùng với hai chiếc dây thừng được nối vào chiếc trục thép kiên cố. Sẽ có thêm một chiếc dây buộc vào nhân viên của công viên đứng gần để đánh đu cho du khách.

Bên cạnh đó, du khách sẽ phải trả 90 nhân dân tệ (tương đương khoảng 300 nghìn VND) để tham gia vào những trò mạo hiểm như đánh đu trên vách núi, hay đi trên một cây cầu kính dọc theo vách núi và ngắm cảnh trên con đường chữ U nhô hẳn ra ngoài từ độ cao hơn 300m.
 

Theo Dân Việt


du lịch khám phá trò chơi mạo hiểm du khách

Tin tức mới nhất