So sánh dàn diễn viên 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh và truyền hình

Các nhân vật như bé An, thằng Cò khá sát với bản truyền hình thì Trấn Thành và Mai Tài Phến gây tranh cãi khi vào vai bác Ba Phi và Võ Tòng ở "Đất rừng phương Nam".

Bộ phim truyền hình "Đất phương Nam" đã trở thành kinh điển đối với khán giả Việt. Trong đó, có nhiều nhân vật đã trở thành biểu tượng, chẳng như vai bác Ba Phi do nghệ sĩ Mạc Can thủ vai .

Năm 2023, đạo diễn Quang Dũng quyết định thực hiện bản điện ảnh của phim, lấy tên là "Đất rừng phương Nam". Vai diễn bác Ba Phi trong phim được trao cho Trấn Thành. Điều này khiến nhiều người tò mò, tranh cãi vì Trấn Thành còn quá trẻ để đóng vai bác Ba Phi. Tuy nhiên, đạo diễn Quang Dũng vẫn tin vào năng lực diễn xuất của Trấn Thành.

So sánh dàn diễn viên Đất rừng phương Nam bản điện ảnh và truyền hình-1

Nhân vật Võ Tòng của "Đất phương Nam" bản truyền hình cũng đem lại ấn tượng mạnh cho khán giả về tinh thần nghĩa hiệp, hào sảng của người miền Tây. Vai diễn Võ Tòng do diễn viên Lê Quang thể hiện nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Chính vì thế khi Mai Tài Phến được giao thủ vai Võ Tòng ở "Đất rừng phương Nam" bản điện ảnh, nhiều khán giả đã cho rằng đây là quyết định gây tranh cãi vì nam diễn viên trẻ này không thực sự hợp với tạo hình Võ Tòng.

So sánh dàn diễn viên Đất rừng phương Nam bản điện ảnh và truyền hình-2

Nghệ sĩ Công Ninh sẽ vào vai ông Ba bắt rắn trong "Đất rừng phương Nam" bản điện ảnh. Gương mặt khắc khổ cùng phong cách dân dã của nghệ sĩ Công Ninh được nhận xét là khá hợp với vai diễn.

So sánh dàn diễn viên Đất rừng phương Nam bản điện ảnh và truyền hình-3

Tiến Luật gây thích thú với tạo hình "giang hồ sông nước" khi vào vai ông Tiều. Trên thực tế ông Tiều là người Hoa, có tấm lòng ngay thẳng, trọng nghĩa khí. Ông lang thang khắp nơi để mãi võ, bán thuốc gia truyền để trang trải sinh hoạt phí.

So sánh dàn diễn viên Đất rừng phương Nam bản điện ảnh và truyền hình-4

Thầy giáo Bảy sẽ do nam diễn viên Hứa Vĩ Văn thủ vai. Tạo hình của nam diễn viên được đánh giá cao và đem lại nhiều hứng thú cho khán giả. Được biết, Hứa Vĩ Văn khá đầu tư cho nhân vật này. Anh đã dành 1,5 năm học tiếng Pháp, tập hát cổ nhạc cho một phân cảnh trong phim.

So sánh dàn diễn viên Đất rừng phương Nam bản điện ảnh và truyền hình-5

Hạo Khang thủ vai Bé An phim "Đất rừng phương Nam" bản điện ảnh. Cậu bé có gương mặt hiền hậu, nụ cười rạng ngời rất tương đồng với tạo hình nhân vật bé An do Hùng Thuận thể hiện trong "Đất phương Nam". 

Theo chia sẻ của đạo diễn Quang Dũng, Hạo Khang casting vài thằng Cò nhưng chính anh đã thuyết phục cậu bé chuyển sang thủ vai nam chính.

So sánh dàn diễn viên Đất rừng phương Nam bản điện ảnh và truyền hình-6

Cũng như vậy, bé Kỳ Phong đến thử vai cho nhân vật chính - Bé An - nhưng được nhận xét là phù hợp với vai thằng Cò hơn nên đã giao cho cậu bé vai diễn này. Để vào vai thằng Cò, Kỳ Phong đã phải học cưỡi trâu, lội nước, bắt rắn, chèo ghe...

So sánh dàn diễn viên Đất rừng phương Nam bản điện ảnh và truyền hình-7

Bé Bảo Ngọc sẽ vào vai Xinh - con gái ông Tiều. Cô bé gốc Hoa sống tình cảm, chân thành nhận được nhiều thiện cảm của khán giả trong bản truyền hình được kỳ vọng sẽ có nhiều đất diễn hơn trong "Đất rừng phương Nam" bản điện ảnh.

So sánh dàn diễn viên Đất rừng phương Nam bản điện ảnh và truyền hình-8

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/so-sanh-dan-dien-vien-dat-rung-phuong-nam-ban-dien-anh-va-truyen-hinh-ar817410.html

Đất Rừng Phương Nam

Tin tức mới nhất