5 mỹ nhân từ chối đóng 'Nàng Dae Jang Geum': Tiếc nhất Song Hye Kyo

Một bộ phim mang tính biểu tượng của truyền hình Hàn như Nàng Dae Jang Geum lại bị hàng loạt mỹ nhân từ chối.

Nàng Dae Jang Geum là một trong số những bom tấn cổ trang kinh điển của màn ảnh Hàn. Thời điểm ra mắt, phim thành công vang dội khi ghi nhận rating lên tới 57% tại Hàn Quốc và thu về gần 40 triệu đô cho việc phát sóng ở 60 quốc gia khác nhau kể từ năm 2003.

Với kinh phí đầu tư chỉ vẻn vẹn 15 triệu đô, chỉ riêng việc bán bản quyền phát sóng cũng đủ để ekip Nàng Dae Jang Geum thu lợi nhuận "trên trời", chứ chưa tính đến số tiền nhận được từ quảng cáo suốt quá trình phim lên sóng.

Cho tới nay, gần 20 năm sau ngày phim lên sóng, Nàng Dae Jang Geum vẫn là một trong số những tác phẩm kinh điển có sức ảnh hưởng nhất màn ảnh Hàn.

5 mỹ nhân từ chối đóng Nàng Dae Jang Geum: Tiếc nhất Song Hye Kyo-15 mỹ nhân từ chối đóng Nàng Dae Jang Geum: Tiếc nhất Song Hye Kyo-2

Sức hút quá lớn của Nàng Dae Jang Geum đã khiến nữ chính Lee Young Ae trở thành một trong số những sao hạng S quyền lực bậc nhất xứ Hàn.

Vẫn biết trước bộ phim này, Lee Young Ae đã có vị thế nhất định nhưng vẫn phải khẳng định, chính Nàng Dae Jang Geum đã giúp Lee Young Ae có được vị thế như ngày hôm nay, một siêu sao sở hữu cát-xê hàng top màn ảnh Hàn.

Với màn thể hiện quá thành công vai diễn Dae Jang Geum, ai cũng cho rằng nhân vật này được đo ni đóng giày cho Lee Young Ae. Nhưng sự thật không phải như vậy.

5 mỹ nhân từ chối đóng Nàng Dae Jang Geum: Tiếc nhất Song Hye Kyo-35 mỹ nhân từ chối đóng Nàng Dae Jang Geum: Tiếc nhất Song Hye Kyo-4

Hóa ra trước Lee Young Ae, ekip Nàng Dae Jang Geum đã tiếp cận khá nhiều nữ diễn viên khác nhau. Con số cụ thể không rõ nét nhưng báo chí Hàn gần đây đã liệt kê tới 5 cái tên đã từ chối bộ phim này, trong đó có cả hai minh tinh đình đám là Song Hye Kyo và Song Yoon Ah. Ba cái tên còn lại là Kim Ha Neul, Myung Se Bin và cố diễn viên Jang Jin Young.

Về Song Hye Kyo, lý do từ chối vai của cô không được tiết lộ rõ ràng, chỉ biết thời điểm Nàng Dae Jang Geum ghi hình, cô cũng đang góp mặt trong bộ phim Một Cho Tất Cả đóng với Lee Byung Hun và Ji Sung.

Dù đây cũng là một tác phẩm khá thành công nhưng so với Nàng Dae Jang Geum, Một Cho Tất Cả kém xa về mặt danh tiếng. Chưa kể tác phẩm này đã đem đến cho Song Hye Kyo một mối tình ám ảnh cô suốt nhiều năm tháng sau này.

5 mỹ nhân từ chối đóng Nàng Dae Jang Geum: Tiếc nhất Song Hye Kyo-5

Tương tự Song Hye Kyo, lý do Kim Ha Neul, Myung Se Bin và cố diễn viên Jang Jin Young từ chối vai cũng không được tiết lộ. Thế nhưng dù có lý do nào đi chăng nữa thì khán giả cũng cảm thấy tiếc nuối khi họ đã bỏ lỡ một tác phẩm quá đỗi thành công.

5 mỹ nhân từ chối đóng Nàng Dae Jang Geum: Tiếc nhất Song Hye Kyo-6
Kim Ha Neul

5 mỹ nhân từ chối đóng Nàng Dae Jang Geum: Tiếc nhất Song Hye Kyo-7
Myung Se Bin

5 mỹ nhân từ chối đóng Nàng Dae Jang Geum: Tiếc nhất Song Hye Kyo-8
Jang Jin Young

Riêng về phần chị đại Song Yoon Ah, được biết cô chính là lựa chọn đầu tiên của đạo diễn Nàng Dae Jang Geum. Trong cuốn tự truyện về nghề đạo diễn, Lee Byung Hoon cho biết: "Sau khi đọc về Jang Geum ở sử sách, ngôi sao đầu tiên tôi nghĩ đến là Song Yoon Ah nhưng cô ấy lắc đầu". May mắn là dù từ chối tác phẩm này, sự nghiệp của Song Yoon Ah vẫn vô cùng lẫy lừng với nhiều thành công mang tính biểu tượng.

5 mỹ nhân từ chối đóng Nàng Dae Jang Geum: Tiếc nhất Song Hye Kyo-9

Theo Tri Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/co-toi-5-my-nhan-tung-tu-choi-dong-nang-dae-jang-geum-song-hye-kyo-la-dang-tiec-nhat-co-cuoi-qua-hop-vai-2202230522374469.htm

Song Yoon Ah Lee Young Ae Kim Ha Neul Song Hye Kyo

Tin tức mới nhất