Sự thất bại của Chân Tử Đan

Dự án "Giải Cứu" của Chân Tử Đan có doanh thu phòng vé bết bát. Nam diễn viên bị chê diễn xuất kém, không thành công trong việc chuyển từ phim võ thuật sang thể loại tình cảm.

Sina đưa tin bộ phim Giải Cứu của Chân Tử Đan ra mắt từ ngày 30/9. Đây là sự trở lại của nam diễn viên sau 4 năm, với vai trò nam chính, kể từ dự án Diệp Vấn 4.

Theo Sina, cái tên Chân Tử Đan vẫn luôn có sức hút với khán giả, tuy nhiên, dự án Giải cứu lại có doanh thu thấp nhất trong loạt phim đang chiếu của Trung Quốc hiện tại.

Sản xuất không thuận lợi, doanh thu bết bát

Theo Sina, Giải Cứu được Chân Tử Đan thực hiện từ tháng 12/2019, nhưng sau đó phải hoãn quay 6 tháng vì dịch bệnh, làm thiệt hại kinh tế hơn 10 triệu NDT (1,5 triệu USD). Bộ phim hoàn thành vào năm 2020, nhưng chưa có ngày ra mắt chính thức do không tranh được suất chiếu.

Cuối tháng 9, dự án Vua Bầu Trời của Vương Nhất Bác vốn được sắp xếp ra mắt, đã bỏ công sức quảng bá nhưng bất ngờ phải rút khỏi rạp, phim của Chân Tử Đan được chọn thay thế. Do thời gian gấp rút, có thể nói, Giải Cứu không được đầu tư quá trình quảng bá hiệu quả.

Sau 3 ngày ra mắt, Giải Cứu chỉ đạt doanh thu 8 triệu NDT (1,1 triệu USD), đứng chót trong danh sách những phim điện ảnh được công chiếu trong dịp lễ Quốc khánh Trung Quốc. Thậm chí, bộ phim mà Chân Tử Đan ấp ủ còn thua kém về mặt doanh thu so với những phim hoạt hình vốn dành cho trẻ em.

Sự thất bại của Chân Tử Đan-1
Phim mới của Chân Tử Đan có doanh thu thấp. Ảnh: Sina

Giải Cứu được sản xuất với ê-kíp hùng hậu gồm 300 nhân viên hậu kỳ, 500 diễn viên. Đạo diễn La Chí Lương cho hay đoàn làm phim đã mua bảo hiểm trị giá 100 triệu NDT (hơn 15 triệu USD) cho Chân Tử Đan.

Tuy nhiên, với doanh thu và đánh giá không mấy tích cực của khán giả hiện tại, bộ phim khó hoàn vốn.

Theo HK01, Chân Tử Đan không chỉ thể hiện vai nam chính, anh còn đóng vai trò giám đốc sản xuất của phim. Đây là lần đầu tiên ngôi sao võ thuật thử thách với chủ đề cứu nạn. Nam diễn viên mong muốn mang đến cho khán giả bộ phim chân thực, gây sốc trên màn ảnh rộng.

Chân Tử Đan cũng hy vọng có thể khiến khán giả cảm nhận được kỹ năng diễn xuất của anh, thay vì các cảnh hành động đẹp mắt. Do đó, sao võ thuật từ chối sự hỗ trợ của diễn viên đóng thế.

Trong quá trình quay, nam diễn viên bị ngã xuống sông băng. Khi được nhân viên đưa lên bờ, cơ thể Chân Tử Đan tê cứng và bị thương ở nhiều chỗ.

Chia sẻ với On, nhà sản xuất Vương Hải Phong cho biết Chân Tử Đan tự thực hiện 100% cảnh hành động trong Giải Cứu như treo người trên vách đá, ngâm mình dưới thác nước, bị chôn lấp dưới hố tuyết trong nhiệt độ âm 30 độ C.

Tuy nhiên, những nỗ lực của Chân Tử Đan không thể thay thế được điểm yếu của bộ phim.

Nội dung cũ kỹ, diễn xuất không đặc sắc

Giải Cứu có nội dung kể về một gia đình đi du lịch từ Thâm Quyến tới núi Trường Bạch (Trung Quốc). Trên núi tuyết, người cha (Chân Tử Đan) để lạc mất con trai. Anh và vợ (Hàn Tuyết đóng) tìm mọi cách để cứu con, bất chấp thời tiết giá lạnh và họ chỉ có thời hạn trong 48 tiếng.

Thậm chí, khi các đội ngũ cứu nạn đã chịu bó tay, Chân Tử Đan vẫn thể hiện nỗ lực phi thường để cứu con.

Một số khán giả đánh giá phim có những phân đoạn xúc động, đề cao tình cảm gia đình, sự hy sinh của cha mẹ dành cho con cái.

Tuy nhiên, nội dung phim không có điểm mới lạ, hấp dẫn. Phim mắc lỗi kỹ thuật giải cứu, mở đầu câu chuyện khiên cưỡng. Bên cạnh đó, cách xây dựng nhân vật bị đánh giá không tốt.

Ví dụ như người cha đưa con tới tận vùng giá lạnh chỉ để dạy con một bài học về đạo đức. Hay cậu bé đảm nhiệm vai người con bị cho là phiền nhiễu, gây khó chịu vì tính cách ương bướng quá mức.


Sự thất bại của Chân Tử Đan-2
Kịch bản phim gây tranh cãi.

"Bộ phim vẫn là hành trình cứu con có phần nhiệm màu quá mức của nhân vật chính",

"Phim áp dụng hình thức 'giải cứu vào phút chót' như nhiều tác phẩm khác, tôi không thấy có điểm nào mới mẻ, bùng nổ",

"Câu hỏi gây tranh cãi của truyền thông rằng có nên bỏ ra nhiều kinh phí như vậy, thậm chí có thể có nhiều người phải hy sinh để cứu một mạng người tôi từng gặp ở nhiều dự án",

"Trong giây phút nguy hiểm, khẩn cấp, các nhân vật lại cất tiếng hát, tôi thực sự không hiểu logic của nhà làm phim", bộ phim bị khán giả đánh giá thấp về kịch bản.

Bên cạnh đó, diễn xuất của Chân Tử Đan cũng chưa thuyết phục người xem. Giới chuyên môn nhận định Chân Tử Đan diễn xuất không tốt, phim hạn chế những ưu điểm về khả năng thực hiện cảnh hành động, võ thuật của anh.

"Phim làm khá hoa mỹ, chủ yếu tập trung vào công tác cứu nạn, trực thăng, ngoại cảnh tuyết lở. Theo tuổi tác ngày một cao hơn, Chân Tử Đan không còn nhận những vai anh hùng bất khả chiến bại mà muốn chuyển hướng sang làm một người cha bình thường, bất lực trong quá trình giải cứu con.

Tuy nhiên, đất diễn của nam diễn viên không nhiều, khả năng diễn xuất cũng ở mức trung bình".

Theo Sina, tác phẩm của Chân Tử Đan không thuộc nhóm phim được ưu tiên về suất chiếu, phòng chiếu. Bên cạnh đó, chất lượng của phim không tốt, dẫn tới truyền miệng kém, do đó, khả năng tạo đột phá doanh thu không cao.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/su-that-bai-cua-chan-tu-dan-post1362047.html?fbclid=IwAR0Jqskc850TTB6LKr5n-8Ru4zIupwy7PrqFuFu31D2IQTDZkU9_4-JGQJg

Châu Tử Đan

Tin tức mới nhất