Sự thật clip người dân bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19

Lực lượng chức năng TP. Uông Bí xác minh và khẳng định: đây là thông tin sai sự thật, hình ảnh trong clip không phải tại trường tiểu học Lê Lợi.

Cơ quan chức năng TP. Uông Bí (Quảng Ninh) vừa phát đi thông tin chính thức về vụ việc được cho rằng xảy ra tại trường tiểu học Lê Lợi về một người dân bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Theo đó, ngày hôm qua (14/9) một số tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải, chia sẻ clip có hình ảnh một người dân được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới với nội dung: "Tiêm vaccine Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi TP. Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay".

Sự thật clip người dân bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19-1
Clip sai sự thật về điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại trường tiểu học Lê Lợi (TP. Uông Bí)

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, lực lượng chức năng TP. Uông Bí nhanh chóng vào cuộc tiến hành xác minh và khẳng định: đây là thông tin sai sự thật, hình ảnh trong clip không phải tại trường tiểu học Lê Lợi.

Cụ thể, trong đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 được TP. Uông Bí tiến hành từ 13/9/2021 và trường tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Trước sự việc trên, đại diện chính quyền TP. Uông Bí khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tổng hợp từ Phòng Y tế TP. Uông Bí, tính đến trưa nay (15/9) sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đã có hơn 41.800 mũi vaccine được tiêm cho người dân trên địa bàn và công tác tiêm chủng được đảm bảo an toàn.

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/y-te/su-that-ve-clip-nguoi-dan-bi-soc-phan-ve-sau-khi-tiem-vaccine-phong-covid-19-20210915190631757.htm

COVID-19

Tin tức mới nhất