Sự thật kiểu bổ mít 'đẹp như hoa' khiến nhiều người phải trầm trồ
Có vẻ như bổ mít cũng là chủ đề được khá nhiều người quan tâm.
Cách đây không lâu, đoạn clip bổ mít của một cô nàng Tây là con dâu Việt Nam đã khiến cho dân mạng dở khóc dở cười bởi thay vì cách làm thông thường, cô ấy lại mang nguyên miếng mít đi rửa, sau đó xắt từng miếng đều tăm tắp, còn nguyên cả vỏ.
Mặc dù đa số mọi người đều biết rằng đó là cách làm không đúng, thế nhưng để tự tin rằng mình biết cách bổ đúng, bổ đẹp thì có lẽ không ít người sẽ ngại ngần lắc đầu.
Chủ đề bổ mít vẫn chưa hề dừng lại khi mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip bổ một quả mít nhìn như một bông hoa. Phần lõi ở giữa giống nhuỵ hoa, còn từng múi mít xung quanh vàng ươm, xếp đều đặn như những cánh hoa. Tất cả tạo nên một tổng thể vô cùng hài hoà và bắt mắt. Cảnh tượng này nhanh chóng nhận được sự trầm trồ của nhiều cư dân mạng.
- "Bổ kiểu gì thế ạ?".
- "Mít bổ đẹp quá".
- "Nhìn thích ghê...".
Ấy thế nhưng, trước sự hào hứng trông chờ hướng dẫn của cư dân mạng, chủ nhân clip lại nói rằng: "Không phải mít nào cũng làm được vậy đâu ạ".
Có vẻ như, để có được thành phẩm trên thì chúng ta phải mua được loại mít múi to, ít xơ thì các múi mít mới xếp sát nhau và đều đặn như vậy được. Phần còn lại chỉ là khéo léo tách đôi quả mít, cắt đôi phần lõi rồi tách bớt xơ, tỉa lại một chút là được thôi.
Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị
-
8 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
9 giờ trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
11 giờ trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
13 giờ trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
16 giờ trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
18 giờ trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
19 giờ trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
22 giờ trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
1 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
1 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
-
2 ngày trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
2 ngày trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
-
2 ngày trướcDưới đây là tư vấn của chuyên gia về băn khoăn "uống 20 chén rượu mạnh, mất bao lâu để nồng độ cồn về 0".
-
2 ngày trướcMột đoạn video được công bố mới đây cho thấy khoảnh khắc một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines mở cửa thoát hiểm và đi lại trên cánh máy bay.
-
2 ngày trướcMặc cho tiết trời về đêm rất lạnh, hàng trăm người dân vẫn đứng vái vọng trước cửa Phủ Tây Hồ lúc 0h ngày mùng 1 tháng Chạp để trả lễ và cầu may.
-
2 ngày trướcTheo lịch vạn niên, có tới 8 năm liền kể từ Ất Tỵ 2025, Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết mà đến sau 29 Tết, các chuyên gia giải thích thế nào?
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước