Suga gây tranh cãi vì phát ngôn 'corona mang đến may mắn'

Suga (BTS) cho rằng nhờ đại dịch toàn cầu nên có thêm thời gian sáng tác nhạc.

Suga đang phải trải qua quãng thời gian khó khăn vì liên tiếp vướng scandal. Mới nhất, nam idol trở thành tâm điểm vì phát ngôn liên quan corona. Trong buổi phát sóng trực tiếp hôm 29/5, thành viên BTS nói rằng mixtape ban đầu chỉ có 8 bài hát nhưng đã có thời gian để sáng tác thêm hai ca khúc nữa trong thời gian dừng các hoạt động vì Covid-19. Suga nói: "Nhờ vào corona, tôi có thêm thời gian để thêm bài hát vào mixtape".

Nhiều ý kiến chỉ trích việc thành viên BTS xem dịch bệnh là một điều may mắn, trong khi hàng trăm nghìn người chết, các bác sĩ, y tá kiệt sức và hàng triệu người rơi vào cảnh khó khăn. Điều này khiến anh nhận chỉ trích ích kỷ, vô tâm. 

Phát ngôn của Suga trở thành đề tài hot trên mạng xã hội. Những ý kiến bình luận trên Nate: "Cái nhóm này bị làm sao thế?", "Rất nhiều người đang khổ sở hoặc chết vì Covid-19, câu nói của Suga thật thiếu suy nghĩ", "BTS sẽ không tồn tại lâu đâu. Người Hàn chỉ quan tâm vì nhóm rất nổi tiếng ở nước ngoài, giờ thì...", "Thật thiếu suy nghĩ", "Càng nói càng sai thôi", "BTS dạo này toàn scandal"....

Suga gây tranh cãi vì phát ngôn corona mang đến may mắn-1
Ca khúc mới của BTS vướng nhiều tranh cãi.

Fan của Suga lại ra sức thanh minh cho thần tượng, cho rằng ý của nam idol trong câu nói không đáng để bị "ném đá". Fan giải thích ý của Suga nên được hiểu, vì dịch bệnh nên các hoạt động của nhóm bị hủy bỏ nên anh có thêm thời gian sáng tác ca khúc mới. Cách nói của Suga có thể hiểu rằng "vì corona", không phải "nhờ có corona".

Trước đó, trong ca khúc mới, nam idol có lời giới thiệu bằng tiếng Anh trích từ phát biểu có thật của Jim Jones - một nhà truyền giáo gây tranh cãi của nước Mỹ. Cộng động fan quốc tế coi đây là một vấn đề nghiêm trọng, đề nghị Suga lên tiếng. Big Hit sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi vì sai sót và hứa sẽ chỉnh sửa.

Suga gây tranh cãi vì phát ngôn corona mang đến may mắn-2
Suga bị chỉ trích vì phát ngôn liên quan đến Corona.

 

Theo Ione

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ione.net/tin-tuc/sao/chau-a/suga-gay-tranh-cai-vi-phat-ngon-corona-mang-den-may-man-4108688.html

Suga BTS

Tin tức mới nhất