Suýt chết khi đang nấu ăn, chỉ vì thứ nhiều người Việt cũng sử dụng

Tốt nhất, khi sử dụng loại nồi này, chúng ta nên hết sức cẩn trọng để tránh các hậu quả về người và của.

Mới đây, một sự việc hi hữu đã xảy ra tại Quảng Đông (Trung Quốc) khiến ai xem xong cũng rùng mình.

Theo đoạn video được camera ghi lại, một người phụ nữ đang nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa thì bất ngờ một chiếc nồi trên bếp đun ngay gần đó phát nổ.

Cú nổ kinh hoàng khiến cho những mảnh nồi vỡ vụn và bắn ra tung toé, khói từ trong nồi xì mù mịt ra xung quanh. Cảnh tượng hãi hùng khiến ai xem xong cũng rùng mình vì sợ hãi.


Người phụ nữ suýt chết khi đang nấu ăn, nguyên nhân đến từ dụng cụ mà rất nhiều người Việt cũng đang sử dụng

Được biết, chiếc nồi trên là nồi áp suất, 1 loại nồi được sử dụng khá phổ biến để nấu ăn, trong đó có nhiều gia đình ở Việt Nam cũng đang sử dụng.

Ưu điểm của chiếc nồi này là giúp hầm, làm chín những món ăn cần ninh nhừ trong thời gian ngắn hơn so với thông thường, đồng thời cũng tốn ít nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, dụng cụ nấu nướng này lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách.

Cụ thể, trên nồi áp suất thường có một bộ phận đẩy khí nén ra ngoài. Trong quá trình đun, lượng khí cũng được đẩy ra bớt để tránh áp suất quá lớn bên trong nồi.

Thế nhưng ở tình huống trong clip trên, do người nấu cho quá nhiều thịt cừu bên trong làm lấp kín lỗ thoát khí nên đã dẫn đến tình trạng áp suất lớn gây nổ. Rất may là khi đó, người phụ nữ đang đứng cách chiếc nồi 1 khoảng đủ xa nên không có thiệt hại gì về người.

Suýt chết khi đang nấu ăn, chỉ vì thứ nhiều người Việt cũng sử dụng-1

Cùng với đó, một tai nạn từng xảy ra khá nhiều lần khi sử dụng nồi áp suất là do chưa xì hết khí nóng bên trong nồi ra nhưng đã mở nồi, khiến cho khí nén đẩy ra bất ngờ, cũng là một trong những nguyên nhân gây tai nạn nghiêm trọng khi nấu ăn bằng nồi áp suất. 

Tốt nhất, khi sử dụng loại nồi này, chúng ta nên hết sức cẩn trọng để tránh các hậu quả về người và của. 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-phu-nu-suyt-chet-khi-dang-nau-an-nguyen-nhan-den-tu-dung-cu-ma-rat-nhieu-nguoi-viet-cung-dang-su-dung-161212510230509749.htm

tai nạn nấu ăn

Tin tức mới nhất