Tai nạn máy bay quân sự ở Yên Bái, một phi công hy sinh

Máy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không Không quân do Đại úy Trần Ngọc Duy điều khiển trong lúc hạ cánh đã gặp nạn.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết, vào lúc 12h9 trưa nay, máy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không Không quân do Đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206.

Lúc 12h27, trong lúc hạ cánh, máy bay gặp nạn, phi công được lệnh nhảy dù nhưng đã cố cứu máy bay, nhưng máy bay bị rơi và phi công đã hy sinh.

Tai nạn máy bay quân sự ở Yên Bái, một phi công hy sinh-1
Ảnh minh họa

Chia sẻ trên Vietnamnet, Đại úy Trần Ngọc Duy, Phi đội phó, Tham mưu trưởng Phi đội 1 thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, sinh năm 1992. Đại úy Duy trú tại phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Các cơ quan cùng với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên gia đình và làm công tác chính sách đối với Đại úy Trần Ngọc Duy và gia đình. 

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/tai-nan-may-bay-quan-su-o-yen-bai-mot-phi-cong-hy-sinh-n-335108.html

hy sinh máy bay

Tin tức mới nhất