Tại sao Bùi Quỳnh Hoa, Hương Ly năm lần bảy lượt thi hoa hậu?

Bùi Quỳnh Hoa lần thứ hai tìm vé thi Miss Universe, trong khi đó đây là lần thứ tư Hương Ly trở lại.

Khi Miss Universe Vietnam 2023 khởi động, khán giả không quá bất ngờ khi danh sách thí sinh xuất hiện những cái tên quen thuộc như Hương Ly, Bùi Quỳnh Hoa, Nguyễn Thị Lệ Nam, Phạm Thị Anh Thư...

Hương Ly ba lần thất bại, Lệ Nam lần thứ hai trở lại sau khi ra về với danh hiệu Best Face.

Bùi Quỳnh Hoa - Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018 - cũng khép lại giấc mơ Hoàn vũ năm 2022 khi dừng chân ở top 10.

Năm nay, Bùi Quỳnh Hoa trở lại với vị trí mentor Miss International Queen Vietnam, Miss Earth Vietnam, cô vẫn quyết định ghi danh Miss Universe Vietnam 2023, tìm chiếc vé đến với cuộc thi nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh (bên cạnh Miss World).

Bùi Quỳnh Hoa liệu có thành công, khi đối thủ của cô tại Miss Universe Vietnam đều là những gương mặt nổi bật, từ Hương Ly, Lệ Nam đến gương mặt mới Emma Lê.

Tại sao Bùi Quỳnh Hoa, Hương Ly năm lần bảy lượt thi hoa hậu?-1Tại sao Bùi Quỳnh Hoa, Hương Ly năm lần bảy lượt thi hoa hậu?-2
Hương Ly và Bùi Quỳnh Hoa được nhận xét mạnh ở Miss Universe Vietnam 2023.

Thi đi thi lại

Bùi Quỳnh Hoa nói lý do trở lại Miss Universe Vietnam vì cô nhận thấy 25 là độ tuổi chín muồi để tìm chiếc vé đại diện Việt Nam đến Hoa hậu Hoàn vũ.

"Với kinh nghiệm, hoài bão, tôi muốn góp nhặt để thi lần này. Tôi muốn hết mình cho lần trở lại", Bùi Quỳnh Hoa nói.

Sau tin Bùi Quỳnh Hoa thi Miss Universe Vietnam, mạng xã hội thắc mắc chuyện cô là mentor của Miss Earth Vietnam nhưng lại ghi danh cuộc thi nhan sắc khác. Đáp lại, người mẫu sinh năm 1998 nói cô suy nghĩ rất nhiều khi quyết định thi Miss Universe Vietnam trong lúc làm huấn luyện viên cho cuộc thi sắc đẹp khác.

"Tôi biết là có nhiều ý kiến trái chiều, tại sao mentor lại tiếp tục đi thi. Nhưng với cô gái 25 tuổi nhiều ước mơ, hoài bão và đam mê cháy bỏng với Miss Universe đã thôi thúc tôi đăng ký tham dự", Bùi Quỳnh Hoa nói.

Tại sao Bùi Quỳnh Hoa, Hương Ly năm lần bảy lượt thi hoa hậu?-3
Bùi Quỳnh Hoa (thứ hai từ phải sang) làm mentor một số cuộc thi trước khi trở lại Miss Universe Vietnam 2023.

Cô cho biết bản thân được ban tổ chức Miss Earth Vietnam hỗ trợ, làm động lực để cô trở lại tìm suất đại diện Việt Nam chinh phục giấc mơ Hoa hậu Hoàn vũ.

Trước khi ghi danh Miss Universe Vietnam, mạng xã hội xuất hiện thông tin Bùi Quỳnh Hoa chắc suất thi Hoa hậu Hoàn vũ, cái tên thứ hai là Hương Ly sau khi Miss Universe Vietnam đổi chủ sở hữu.

"Khi đọc thông tin tôi chắc suất thi Miss Universe Vietnam, tôi liên tục đặt câu hỏi mình đã làm gì để bị đồn sau đó đính chính. Thực sự là trước đó tôi chưa có ý định trở lại trong năm nay, nhưng khi Miss Universe Vietnam tổ chức, tôi tin mình có đủ sự chín muồi để trở lại", cô nói thêm.

Bùi Quỳnh Hoa nhận định Miss Universe là cuộc thi khốc liệt, cạnh tranh cao. Để trở lại, cô mang đến dự án W Project, thực hiện suốt 2 năm qua với mong muốn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ vùng sâu.

"Khi thực hiện dự án, tôi cảm thấy việc tuyên truyền, chia sẻ hữu ích cho phụ nữ vùng sâu, vùng xa. Trong tôi luôn khâm phục đức tính hy sinh của phụ nữ Việt, chỉ nghĩ đến gia đình đầu tiên. Tôi muốn chia sẻ tài liệu để phụ nữ tự phòng tránh, hiểu hơn về bệnh phụ khoa, tự bảo vệ chính mình", cô nói.

Những cô gái 3-4 lần tìm kiếm suất thi Miss Universe

Trong top 18 Miss Universe Vietnam 2023, Hương Ly được xem là người kiên trì thi hoa hậu nhất. Một lần bỏ thi, hai lần dừng chân ở Top 5, cô tiếp tục tìm suất thi Miss Universe.

Ở Hương Ly, cô có dự án thời trang bền vững, kỹ năng và phong thái đạt độ chín mùi. Nhưng thứ người đẹp sinh năm 1995 yếu nhất là khả năng trả lời phỏng vấn, phong độ thất thường, thiếu bản lĩnh khi nói trước đám đông.

Người đẹp Phạm Thị Anh Thư cũng bốn lần tìm suất thi hoa hậu. Lệ Nam cũng gây chú ý khi lần thứ hai trở lại Miss Universe Vietnam. Mùa giải năm 2022, người chị sinh đôi của Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long nhận giải Thí sinh có gương mặt đẹp nhất, nhưng tại đêm chung kết cô trở thành "trò cười" với màn ứng xử ngô nghê, tiếng Anh bập bẹ.

Điều đó khiến người hâm mộ lo lắng khi Hương Ly, Lệ Nam trở lại Miss Universe Vietnam.

Khoảng 5 năm trở lại, Miss Universe tìm kiếm hoa hậu có tiếng nói, truyền cảm hứng. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ người Mỹ R'Bonney Gabriel vốn được mệnh danh là "máy nói", có sự nghiệp kinh doanh thành công. Thí sinh mùa giải năm 2022 vào top 5 đều là những cô gái có dự án thiết thực, tiếng nói.

Tại sao Bùi Quỳnh Hoa, Hương Ly năm lần bảy lượt thi hoa hậu?-4Tại sao Bùi Quỳnh Hoa, Hương Ly năm lần bảy lượt thi hoa hậu?-5
Đại diện các quốc gia tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đều mạnh về sắc vóc lẫn tri thức, khả năng ứng xử.

Thí sinh tại Miss Universe cũng là những cô gái hơn 1 lần tìm vé đến Hoa hậu Hoàn vũ - có kỹ năng và kinh nghiệm không phải dạng vừa.

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan Anntonia Porsild vốn là Hoa hậu Siêu quốc gia 2019. Việc từ bỏ danh hiệu quốc tế để ghi danh cuộc thi trong nước là điều mạo hiểm. Nhưng cô đã thành công vượt qua Á hậu 1 Miss Universe Thailand 2022 để tìm vé đến Hoa hậu Hoàn vũ.

Hoa hậu Hoàn vũ Nigeria Ugochi Ihezue là gương mặt đầy kinh nghiệm, từng vào top 15 Miss World. Đáng chú ý, mùa giải Miss Universe Nigeria năm nay, cô vượt qua Top 5 Miss World 2019.

Trên mạng xã hội, fan sắc đẹp cho rằng cơ hội để đại diện Việt Nam vào top năm nay như H'Hen Niê năm 2018 khá mong manh.

Ngoài ra, những cái tên năm lần bảy lượt thi nhan sắc, gần đây có thêm Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico (vốn là Á hậu Siêu quốc gia 2021), Hoa hậu Hoàn vũ Costa Rica (từng giành danh hiệu Miss Centroamerican 2015, Miss Intercontinental Costa Rica 2016, Miss Costa Maya Internacional 2019 và Miss Panamerican 2019)...

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tai-sao-bui-quynh-hoa-huong-ly-nam-lan-bay-luot-thi-hoa-hau-post1569711.tpo

Miss Universe VietNam Bùi Quỳnh Hoa Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Miss Universe Hương Ly Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất