Tại sao thiết kế notch trên iPhone X đẹp hơn trên Android?

Bình luận0

Apple đã thể hiện khâu tinh tế trong thiết kế notch của iPhone X để phân biệt so với các điện thoại Android đang sao chép.

Khi Apple lần đầu tiên giới thiệu iPhone X, thiết kế của nó đã nhận được nhiều tranh cãi. Mặc dù tất cả mọi người đánh giá cao màn hình hiển thị edge-to-edge của thiết bị nhưng notch lại gây ra những phản ứng bực bội từ người dùng.

Chắc chắn không có cách nào để Apple nhúng các thành phần Face ID của thiết bị vào trong màn hình, nhưng nhiều người tự hỏi tại sao Apple không chọn cách ẩn nó bằng cách đặt sang trái hoặc phải của màn hình. Thay vào đó, Apple đã hướng tất cả các nhà phát triển và người dùng hoàn toàn làm quen với notch.


notch trên iPhone X nhận nhiều phản ứng ngay sau khi sản phẩm được phát hành.

Nhưng một hoặc hai tuần sau khi iPhone X phát hành, cộng đồng đã có những cái nhìn lạc quan hơn về notch và cho rằng, những tranh cãi trước đó về cơ bản chỉ là sự thổi phồng. Đối với đại đa số người dùng, mặc dù gây phiền nhiễu lúc đầu nhưng notch nhanh chóng quen thuộc và trở thành một yếu tốt không thể thiếu.

Điều này càng được ủng hộ hơn khi một loạt nhà sản xuất thiết bị cầm tay Android bắt đầu sao chép thiết kế iPhone X, ngay chính với notch. Đến thời điểm này, khoảng 20 thiết bị cầm tay Android với thiết kế notch đã xuất hiện trên thị trường.

Theo Dân Việt


iPhone X

Tin tức mới nhất