Tài tử TVB xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ

Bình luận0

Ngôi nhà tại Hong Kong nơi Lý Tiểu Long từng sinh sống sắp bị phá bỏ. Nam diễn viên Âu Cẩm Đường đang ra sức bảo vệ nơi này.

Ngày 20/7, tờ Appledaily cho biết chủ sở hữu căn nhà tại Hong Kong của huyền thoại Lý Tiểu Long sẽ tiến hành phá dỡ nơi này trong hai tuần tới để giải phóng mặt bằng. Đây từng là chỗ ở yêu thích nhất của Lý Tiểu Long. Những năm cuối đời, ông đã sống cùng gia đình tại biệt thự ở phố Cửu Long.

Nguồn tin cho biết thêm con gái tài tử lừng danh không có ý định mua lại căn nhà cũ của người cha quá cố. Cô không mặn mà với ngôi nhà do sống ở nước ngoài nhiều năm và hiếm khi trở về Hong Kong.

Tài tử TVB xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ-1
Căn nhà của Lý Tiểu Long ở Hong Kong sắp bị dỡ bỏ.

Những khán giả yêu quý Lý Tiểu Long cho biết họ không khỏi đau lòng và xót xa khi biết tin ngôi nhà sắp bị phá dỡ. Mới đây, nam diễn viên Âu Cẩm Đường, người đặc biệt sùng bái huyền thoại võ thuật và từng đóng vai Lý Tiểu Long trong bộ phim Ngày ấy, tháng ấy, năm 1959, đã họp báo kêu gọi mọi người bảo vệ ngôi nhà cũ của Lý Tiểu Long.

“Có rất nhiều người hâm mộ Lý Tiểu Long trên khắp thế giới đã liên lạc với tôi và bày tỏ sự đau lòng khi di vật còn sót lại là căn nhà của võ sư họ Lý sắp bị phá dỡ. Với tư cách là người hâm mộ của ông, tôi sẽ làm mọi điều có thể để giữ lại nơi ở của thần tượng cũng như giúp cho tinh thần của Lý Tiểu Long mãi mãi trường tồn”, Âu Cẩm Đường nói.

Nam diễn viên còn cho biết ông đã gửi thư cho có các cơ quan chính phủ có liên quan và yêu cầu họ đưa một lệnh ngừng phá bỏ cũng như lên kế hoạch tái thiết ngôi nhà, biến nơi đây trở thành địa điểm du lịch độc đáo tại xứ Cảng thơm.

“Tôi đã tính toán qua, giá trị thị trường hiện tại của căn nhà là 400 triệu HKD. Chi phí khôi phục là khoảng 20 triệu HKD. Như vậy cần khoảng 500 triệu HKD để hoàn thành dự án. Số tiền này còn không đủ xây một cây cầu vượt tại Hong Kong. Sau khi cải tạo xong, nơi đây sẽ là một địa điểm thu hút hàng nghìn khách du lịch trên khắp thế giới”, Âu Cẩm Đường nói thêm.

Tài tử TVB xót xa khi nhà cũ của Lý Tiểu Long bị phá bỏ-2
Âu Cẩm Đường ra sức bảo vệ căn nhà của thần tượng Lý Tiểu Long.

Âu Cẩm Đường sinh năm 1963, là diễn viên, MC hợp đồng của TVB. Nghệ sĩ thần tượng Lý Tiểu Long từ nhỏ. Năm 1999, nam diễn viên bỏ tiền túi thực hiện bộ phim Ngày ấy, tháng ấy, năm 1959. Đồng thời kiêm luôn vai trò biên kịch, đạo diễn và diễn viên chính trong tác phẩm. Phim kể về những tháng ngày khó khăn của Lý Tiểu Long trước khi rời Hong Kong sang Mỹ. Ngoài ra, Âu Cẩm Đường còn mở khu triển lãm đầu tiên về Lý Tiểu Long tại xứ Cảng thơm.

Biệt thự sắp bị dỡ bỏ của Lý Tiểu Long rộng khoảng 500 m2, tọa lạc tại khu phố đắt đỏ trên đường Cumberland, Cửu Long (Hong Kong). Ngôi nhà gồm hai tầng với kiến trúc cầu kỳ, cao cấp thời đó. Không gian xung quanh nhà được bao trùm bởi cây xanh trong lành. 

Sau khi Lý Tiểu Long qua đời, ngôi nhà qua từng tay nhiều ông chủ mới. Chủ sở hữu cuối cùng của căn nhà này là Dư Bành Niên. Tuy nhiên, ông này đã qua đời vào năm 2015 và để lại di chúc quyên góp ngôi nhà cho quỹ từ thiện.

Theo Zing


tvb Lý Tiểu Long

Tin tức mới nhất