Tài xế lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng kể lại phút sinh tử

"Lúc đó khói lửa bao trùm, tôi không thấy gì cả, tay mò mẫm khóa van xăng rồi nổ máy chạy. Nếu cứ để xe đó, cây xăng phát nổ thì nguyên cả khu nhà cháy hết".

Mới đây, MXH xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh tài xế dũng cảm liều mình lái chiếc xe bồn đang bốc cháy rời khỏi cây xăng để cứu cả trạm xăng.

Theo Tuổi Trẻ, khoảng 15h ngày 19/2, chiếc xe bồn chở xăng đang đậu tại Công ty TNHH Tân Tiến Thành ở phường 1, thị xã Cai Lậy để nhập nhiên liệu vào bồn chứa thì bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ. 

 

Theo clip hiện trường ghi lại thì đám cháy lớn, cột khói bốc cao nghi ngút rất nguy hiểm. Lúc này, tài xế xe bồn đã nhanh chóng leo lên xe bồn và lái chiếc xe chạy ra khỏi cây xăng một đoạn rồi nhảy xuống trong tình trạng bị bỏng.

Một nhân viên của công ty này cũng bị bỏng. Cả hai được đưa đi cấp cứu sau đó.

Nhận được tin báo, Công an Tiền Giang đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến chữa cháy. Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tại hiện trường, chiếc xe bồn bị cháy đen.

Tài xế lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng kể lại phút sinh tử-1 

"Cây xăng phát nổ thì cả khu cháy hết!"

Được biết, tài xế dũng cảm lái chiếc xe bồn ra khỏi cây xăng là anh Đinh Thành Trung (47 tuổi) ngụ tại xã Long Tiên, huyện Cai Lậy (Tiền Giang).

Một ngày sau khi xảy ra vụ cháy, chị Trần Thị Bé Năm (45 tuổi, vợ anh Trung) vẫn chưa hết sợ hãi. Chị Năm kể, lúc nghe báo xe của chồng bị cháy rụi khi đang xuống hàng, chị lập tức bỏ hết việc nhà, chạy xe hơn chục cây số đến hiện trường. 

Kể lại với Dân Trí, chị Năm nói: "Tìm mãi mới thấy chồng, vừa thấy là tôi mừng đến phát khóc. Thấy chồng phờ phạc, áo quần lấm lem, đi chân đất, tôi hỏi dép đâu thì anh ấy bảo bị cháy mất rồi.

Khi nghe mọi người bảo anh ấy đã nhảy lên lái xe đi trong khi lửa bao trùm, cảm xúc tôi lẫn lộn. Tôi vừa khóc, vừa đánh, hỏi anh ấy sao mà liều thế, định bỏ vợ con lại hay gì!".

Còn anh Trung cũng chưa lấy lại được bình tĩnh, nhắc đến vụ cháy khiến anh không khỏi rùng mình.

Anh cho biết, khi mới xuống được khoảng 1.000 lít xăng thì lửa từ bồn của xăng bùng phát, tạo nên một tiếng nổ, khói bụi mù mịt. Anh và nhân viên cây xăng lập tức lấy bình chữa cháy để khống chế ngọn lửa ban đầu.

Tài xế lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng kể lại phút sinh tử-2
Anh  Đinh Thành Trung - tài xế lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng

"Lúc đó khói lửa bao trùm cả xe, tôi không thấy gì cả, tay mò mẫm khóa van xăng rồi nhảy lên cabin nổ máy chạy. Tôi nghĩ nếu cứ để xe đó, cây xăng phát nổ thì nguyên cả khu nhà cháy hết nên cố lái xe ra khoảng trống.

Khoảng 10 giây sau, một tiếng nổ lớn rung cả xe, rồi lửa trùm lên khiến tôi nóng không chịu được đành phải bỏ xe chạy.

Khi ngoái đầu lại thì chỉ thấy khói lửa mà không thấy xe đâu nữa. Chắc mọi người thấy tôi bị lửa trùm lên thì nghĩ rằng bị bỏng nặng, may mà kiểm tra thì không bị gì nghiêm trọng cả", anh Trung kể lại với tờ báo trên.

Tài xế xe bồn cho biết, lúc đó anh cũng định chạy thoát ra ngoài nhưng nghĩ đến thiệt hại cho những người xung quanh nên đã hành động liều lĩnh như vậy.

Tài xế lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng kể lại phút sinh tử-3
Chiếc xe bị cháy trơ trụi

Cả khu bị thổi bay nếu không có tài xế dũng cảm

Ở một quán nước cách hiện trường vụ cháy chừng 20m, nơi đã suýt chìm trong biển lửa, mọi người chưa hết kinh hoàng. Ai cũng nói, họ quá thán phục hành động của tài xế xe bồn.

Một phụ nữ bán quán nước gần cây xăng kể với Dân Trí: "Lúc đó mọi người đang ngồi thì nghe một tiếng nổ, một người rơi từ trên xe bồn xuống. Tiếp đó tôi thấy lửa phụt lên trùm cả chiếc xe.

Mọi người hô hoán nhau bỏ chạy, ai vớ được cái gì thì vớ rồi tìm đường thoát thân. 

Thế nhưng cùng lúc tôi thấy anh tài xế nhảy lên chiếc xe nổ máy lái xe ra khỏi cây xăng. Nếu anh ấy không bình tĩnh, dũng cảm chắc chắn vụ cháy lan vào cả cây xăng thì khu nhà chúng tôi cũng bị thổi bay đi rồi".

Tài xế lái xe bồn bốc cháy khỏi cây xăng kể lại phút sinh tử-4
Hiện trường vụ cháy

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


Cây xăng phát nổ tài xế

Tin tức mới nhất