Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

NÓNG: Tài xế ở Bắc Giang tử vong sau 7 giờ tiêm vaccine Covid-19

Nam tài xế 46 tuổi có biểu sốt, nôn mửa, co quắp chân tay rồi tử vong sau 7 giờ tiêm vaccine phòng Covid-19 ở Bắc Giang.

Sáng 7/6, một nguồn tin của 2Sao.vn cho biết trên địa bàn huyện Lạng Giang vừa xảy ra trường hợp tử vong sau tiêm phòng Covid-19.

Theo báo cáo của UBND huyện Lạng Giang, sáng 5/6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang, Bắc Giang tổ chức tiêm phòng vaccin phòng chống Covid-19 cho các tài xế Công ty TNHH Bích Thủy, tại Trạm Y tế thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang.

Trong số những người được tiêm có tài xế Nguyễn Văn Hùng (SN 1975, trú tại thôn Liên Hòa, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang), là lái xe vận tải nông sản đường dài của công ty.

NÓNG: Tài xế ở Bắc Giang tử vong sau 7 giờ tiêm vaccine Covid-19-1
Báo cáo của UBND huyện Lạng Giang

Theo đúng thủ tục, trước khi tiêm vaccine, tài xế Hùng có khai báo y tế và được bác sĩ Thân Xuân Thọ, Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Vôi khám sàng lọc và khai thác bệnh tiền sử qua phiếu sàng lọc.

Qua tờ khai của bệnh nhân không phát hiện bất thường, được kết luận đủ điều kiện tiêm.

Thời điểm tiêm là 9h20' ngày 5/6. Sau tiêm, tài xế có ở lại theo dõi 30 phút theo quy định; sức khỏe hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bất thường.

Sau đó, tài xế Hùng được hướng dẫn theo dõi trong vòng 1 tuần, nhất là từ 24 đến 48h sau tiêm nếu có thấy các biểu hiện như sốt cao, co giật, tím tái, khó khở, hôn mê, phát ban... hoặc có dấu hiệu gì bất thường khác thì thông tin ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Đến 10h10 cùng ngày, tài xế này được cho về nhà, tiếp tục theo dõi. Đến 13h cùng ngày, sau khi ăn uống, tài xế có biểu hiện sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu. Đến hơn 15h cùng ngày thì tử vong.

NÓNG: Tài xế ở Bắc Giang tử vong sau 7 giờ tiêm vaccine Covid-19-2
Một buổi tiêm vacxin Covid-19 ở Bắc Giang

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện Lạng Giang đã chỉ đạo UBND xã Xương Lâm xuống nắm tình hình, qua khai thác thông tin sơ bộ cho thấy, tài xế này có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép) nhưng trong quá trình tự khai báo y tế, tài xế này đã giấu thông tin này để được tiêm vaccine.

Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang đã tiến hành phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với các thành viên trong gia đình tài xế xấu số, kết quả đều âm tính. Công an huyện Lạng Giang và các cơ quan liên quan cũng tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lãnh đạo Công ty TNHH Bích Thủy cho biết, gia đình tài xế Hùng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, UBND huyện Lạng Giang đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng và 300 kg gạo, Công ty TNHH Bích Thủy cũng đứng ra tổ chức, chi trả toàn bộ chi phí tang lễ cho tài xế trên.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lạng Giang đã tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 tử vong

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất