Tài xế ức phát khóc vì xe tải đánh võng trước xe cấp cứu

Xe cứu thương đang chở bệnh nhân nguy kịch, dù tài xế hú còi liên tục, nháy đèn xin vượt nhưng tài xế xe ô tô tải vẫn không chịu nhường đường.

Ngày 17/10, đoạn clip ghi lại tình huống xe ô tô tải cố "đua tốc độ" không chịu nhường đường cho xe cứu thương được tài khoản Bảo Nam Nguyễn chia sẻ lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chia sẻ trên Vietnamnet, anh Nam - tài xế xe cấp cứu cho biết: Xe cứu thương của bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang chở một nữ bệnh nhân bị trâu húc dẫn tới vỡ gan, tràn dịch màng phổi, phải thở máy chuyển tuyến xuống bệnh viện Việt Đức.

Khi đi trên đường nhiều lần bệnh nhân trở nặng có dấu hiệu nguy kịch, vì thế tài xế và ê kíp nhân viên y tế đi cùng đã cố gắng để làm sao đưa bệnh nhân tới bệnh viện nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên vào khoảng 17h30 (ngày 17/10/2022 - PV) khi xe ô tô đi trên quốc lộ 2C đoạn qua xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang thì tài xế xe ô tô tải biển kiểm soát 22C-082.48 đã liên tục tạt đầu và không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.

"Xe mình là xe cấp cứu đang chở bệnh nhân. Cả mình và điều dưỡng lẫn lái xe đều rất bức xúc khi thái độ của tài xế xe tải như mang tính mạng người khác ra làm trò đùa. Do bệnh nhân có nhiều diễn biến phức tạp nên mình chỉ quay lại được 1 đoạn clip ngắn. Chặng đường tài xế xe tải cản đường không cho xe cứu thương vượt khoảng 3km. Mình đã báo cáo trường hợp này tới công an tỉnh Tuyên Quang rồi" - anh Nam rất bức xúc nói.

Tài xế ức phát khóc vì xe tải đánh võng trước xe cấp cứu-1
Hình ảnh bệnh nhân rất nguy kịch đang phải thở máy, nằm trong xe cứu thương chở xuống bệnh viện Việt Đức nhưng bị tài xế xe tải cản đường

 

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


xe cấp cứu Mạng xã hội

Tin tức mới nhất