Tài xế xe buýt khai nguyên nhân đâm GrabBike trên phố Sài Gòn

Bình luận1

Bị nam GrabBike thách thức, gây hấn, tài xế xe buýt tức giận cầm hung khí đâm người trên phố Sài Gòn.

Chiều nay, Công an phường 2 đã chuyển hồ sơ, bàn giao tài xế xe buýt đâm nam GrabBike bị thương trên phố Sài Gòn cho Công an quận 6 tiếp nhận, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, sáng nay, tài xế Đỗ Việt Hùng điều khiển xe buýt mã tuyến 150 tại khu vực ngoài Bến xe buýt Chợ Lớn, góc Nguyễn Thị Nhỏ - Lê Quang Sung, thuộc phường 2 (quận 6) thì xảy ra mâu thuẫn với anh Trần Quốc Long (20 tuổi, tài xế GrabBike). Hai bên lời qua tiếng lại và dẫn đến xô xát. 

Theo ông Hùng, nam Grabbike là người thách thức, gây hấn trước với những lời lẽ thô tục. Thậm chí, thanh niên còn dùng hung khí đánh ông Hùng nhưng tài xế xe buýt né tránh được. Do đó, người này mới tức giận, không kiềm chế được bản thân nên cầm hung khí đâm nạn nhân bị thương.

Tài xế xe buýt khai nguyên nhân đâm GrabBike trên phố Sài Gòn-1
Tài xế Hùng bị khống chế sau khi dùng hung khí đâm nam GrabBike bị thương 

Liên quan đến vụ việc, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã đề nghị HTX 19/5 (đơn vị quản lý khai thác tuyến xe buýt số 150) tạm đình chỉ công tác đối với lái xe buýt Hùng.

"Việc tài xế xe buýt dùng dao đâm tài xế Grabbike là hành vi vi pháp luật phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện mà toàn ngành đang nỗ lực xây dựng", đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng nhìn nhận.

Theo đó, Trung tâm này thống nhất với HTX 19/5 có hình thức xử lý nghiêm khắc, cao nhất đối với lái xe buýt. Trung tâm cũng yêu cầu đơn vị tăng cường kiểm tra, nhắc nhở chấn chỉnh, giáo dục đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, quy định của ngành nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, không để những vụ việc tương tự xảy ra.

Theo Vietnamnet


tai nạn giao thông tài xế hành hung
2 người trưởng thành mà cư xử quá kém, không đáng mặt đàn ông. Qua đây cũng xin góp ý với công ty Grab, các nhân viên của quý công ty, nhất là grabike, đều rất ẩu khi tự cho phép mình dừng xe ngay khi có điện thoại, tin nhắn hay các bạn ấy cần xem đường, bất chấp ngay ngã ba ngã tư hay đang trên đường đi, trong khi ấy, nếu các bạn tuân thủ luật giao thông, quý trọng sinh mệnh mình và của mọi người, chỉ cần bật xi-nhan và tấp vào trên vỉa hè. Lưu thông trên đường, 100% nhân viên grabike, goviet đều vừa chạy xe vừa xe điện thoại. Nhìn thật sự rất ngứa mắt và dễ gây xung đột.

Tin tức mới nhất