“Tấm Cám: Chuyện chưa kể”: Phim đáng xem nhất của điện ảnh Việt trong năm nay

Bình luận0

(2Sao) - Phim hứa hẹn sẽ mở đầu cho trào lưu cổ tích thần thoại ở Việt Nam.

Hiện là phim điện ảnh Việt đang được khán giả trông mong nhiều nhất vào tháng 8, “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” do Ngô Thanh Vân đạo diễn với nội dung dựa vào câu chuyện cổ tích quen thuộc với mọi lứa tuổi. Phim được dự đoán sẽ bùng nổ phòng vé rạp phim Việt vốn đang ảm đạm vì những bộ phim nhạt nhẽo. Hãy cùng 2Sao điểm qua các yếu tố hấp dẫn của “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” nhé:

Phim do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn quy tụ nhiều diễn viên tên tuổi

Viết lại câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam theo cách riêng biệt

Không phải là người tiên phong cho việc cải biên lại truyện cổ tích Việt Nam, bởi trước đó đã có “Thạch Sanh” thể hiện, song “Tấm Cám: chuyện chưa kể” có thể sẽ mở đầu xu hướng chuyển thể truyện Việt Nam trong thời gian tới. Nội dung của “Tấm Cám: chuyện chưa kể” vẫn lấy nền gốc là câu chuyện cổ tích “Tấm Cám” quen thuộc, tuy vậy Ngô Thanh Vân đã lồng ghép những tình tiết hoàn toàn mới như vị Thừa Tướng hung ác thâm hiểm hay xoáy sâu vào tính cách của Thái Tử. Theo những gì trên trailer gần đây thể hiện, phim không chỉ đơn thuần là nói về số phận của cô Tấm, mà phim sẽ mở rộng sang vấn đề quyền lực cung cấm và lân bang xâm lược.

Phim cải biên từ truyện cổ tích quen thuộc Tấm “Cám”

Không rõ thành phẩm sẽ ra sao, còn hiện nay trên mạng xã hội, khán giả gần như “phấn khích” sau khi xem qua trailer gần đây. Dù một số ý kiến cho rằng không nên thay đổi một câu chuyện kinh điển thì đại đa số đều cho thấy sự thay đổi là cần thiết, để thu hút khán giả đến rạp. Có thể thấy sự phá cách từ nội dung của Ngô Thanh Vân sẽ dẫn đến ý kiến đa chiều, dẫu thế đó lại là điểm thu hút để bàn luận, giúp phim luôn giữ nhiệt cho đến ngày phát hành.

Phim xoáy sâu vào tranh đấu cung đình và chiến đấu chống giặc ngoại xâm

Trang phục trong phim cũng được phối phù hợp với tính cách của các nhân vật, hứa hẹn mang đến sự phong phú, đa dạng trong phim. Ngoại cảnh cùng kỹ xảo vi tính từ trailer cho thấy sự  đầu tư chỉnh chu và mang đến cảm giác háo hức cho khán giả. Nếu thành công thì “Tấm Cám: chuyện chưa kể” sẽ mở màn cho trào lưu chuyển thể truyện cổ tích mà nhiều nhà làm phim vẫn “ngại ngùng” không dám làm vì vấn đề kinh phí và rủi ro thua lỗ.

Dàn diễn viên thực lực và thần tượng đan xen

Từ khi công bố dàn diễn viên thì “Tấm Cám: chuyện chưa kể” đã thu hút lượng lớn khán giả bàn luận, bởi phim hội tụ những gương mặt cũ mới đan xen. Ngô Thanh Vân từ bỏ những nhân vật hiền lành, cá tính để vào vai dì ghẻ độc ác, thủ đoạn. Lần đầu đóng vai phản diện của Ngô Thanh Vân được khán giả chờ đợi. Ninh Dương Lan Ngọc cũng không ngoại lệ khi đóng Cám – vai diễn phản diện không kém gì dì ghẻ và hứa hẹn sẽ cho khán giả thấy sự phá cách trong diễn xuất của cô.
Ninh Dương Lan Ngọc và Ngô Thanh Vân đảm nhận tuyến phản diện của phim

Nhân vật Tấm tuy có chìm hơn dì ghẻ và Cám thì nét đẹp mong manh và hiền lành của Hạ Vi cũng được khán giả khen ngợi. Họ hy vọng cô sẽ lột tả được Tấm rõ nét vì đây là phim đầu tiên của cô tham gia. Thái Tử của Isaac được khen ngợi ở ngoại hình tuấn tú, nam tính, nhưng việc anh xuất thân từ nhóm nhạc thần tượng 365 cũng khiến khán giả dè chừng về mặt diễn xuất.

Hạ Vi và Isaac cũng được khen ngợi tạo hình

Dàn hỗ trợ còn lại cho phim là các diễn viên thực lực gạo cội của Việt Nam như Thừa Tướng do NSUT Hữu Châu thể hiện, ông Bụt do NSUT Thành Lộc đóng… sẽ thu hút thêm một lượng fan đáng kể theo dõi bộ phim.

NSUT Thành Lộc vai ông Bụt sẽ là nhân tố thu hút khán giả

Không có phim Việt nào nổi bật thời gian qua

Từ đầu năm 2016 đến giờ, phim điện ảnh Việt thực sự không có tác phẩm nào nổi bật, và khán giả vẫn trong “cơn khát” tác phẩm hay. Nên việc “Tấm Cám: chuyện chưa kể” được nhiều người đặt hy vọng sẽ là “siêu phẩm” trong tháng 8 này là vậy.

Phim được kỳ vọng sẽ giúp làng phim Việt thoát khỏi cảnh “thất bát” thời gian qua

Ngoài ra với sự tràn ngập của thể loại phim hài nhảm ở rạp thì “Tấm Cám: chuyện chưa kể” như một làn gió mát thổi vào thị trường phim Việt ảm đạm thời gian qua. Thể loại cổ trang luôn có sức hấp dẫn nhất định với khán giả, chỉ vì lý do chính yếu là kinh phí mà nhiều người đã bỏ qua thể loại vốn nhiều tiềm năng khai thác này. Do đó thiên thời – địa lợi – nhân hòa đều hội tụ đủ ở “Tấm Cám: chuyện chưa kể”, chắc chắn phim sẽ hút khán giả đến rạp theo dõi để ủng hộ phim cổ trang Việt. Phim sẽ trình chiếu tại các rạp toàn quốc từ 19/8.

Lãng Khách
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất