Tạm dừng giao dịch tài sản của người phụ nữ bị tố lừa đảo 11 tỷ đồng

Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi đến các tổ chức hành nghề Công chứng trên địa bàn tỉnh này đề nghị về việc tạm dừng các giao dịch đối với tài sản của bà P.T.T.H.

Ngày 24/2, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi đến các tổ chức hành nghề Công chứng trên địa bàn tỉnh này về việc tạm dừng các giao dịch đối với tài sản của bà P.T.T.H.

Trước đó, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đề nghị tạm dừng chuyển nhượng đất đai của bà P.T.T.H. (SN 1981, trú tại TPHCM) vì bị tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 11 tỷ đồng.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiến hành kiểm tra xác minh giải quyết đơn của bà Sou Thị M. (SN 1958, trú tại tổ 1, phường Đống Đa, thành phố Pleiku, Gia Lai) tố giác bà H. có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền là 11 tỷ đồng, xảy ra vào tháng 2 tại thành phố Pleiku.

Cụ thể, nội dung tố giác, vào tháng 1, thông qua mối quan hệ xã hội nên bà Sou Thị M. và P.T.T.H. có gặp mặt và quen biết nhau. Quá trình quen biết, P.T.T.H. tự giới thiệu bản thân là giám đốc doanh nghiệp lớn tại TPHCM.

Đầu tháng 2, bà H. hỏi vay mượn tiền thì bà M. đồng ý và hai bên hẹn nhau ngày 15/2, sẽ đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Chi nhánh Gia Lai để thực hiện giao dịch vay tiền.

Đến hẹn, hai bên đã đến ngân hàng ACB, Chi nhánh Gia Lai để làm thủ tục vay tiền. Sau đó, bà M. chuyển số tiền 11 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của bà H. và ngồi đợi ngân hàng hoàn tất thủ tục giao dịch. 

Lúc này, bà H. đưa ra lý do đi vệ sinh rồi sau đó lên Grab đi khỏi địa phương và cắt đứt liên lạc với bà M. Do vậy, bà M. đã làm đơn tố giác P.T.T.H. lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 11 tỷ đồng.

Qua đó, Sở Tư pháp đề nghị các tổ chức hành nghề Công chứng trên địa bàn tỉnh này nghiên cứu nội dung kiến nghị tạm dừng giao dịch đối với tài sản của bà H. theo quy định pháp luật.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/tam-dung-giao-dich-tai-san-cua-nguoi-phu-nu-bi-to-lua-dao-11-ty-dong-20240224153452190.htm

chiếm đoạt tài sản lừa đảo

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao