Tạm giữ 3 người liên quan vụ cướp điện thoại của người dân ở TPHCM

Sau khi cướp điện thoại của chị T. Đức mang đến nhà nhờ Tín bán hộ. Tín mang tài sản này bán cho Vũ với giá 1 triệu đồng.

Ngày 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đang tạm giữ Nguyễn Anh Đức (35 tuổi), Trần Đặng Phương Tín (27 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) và Lương Thanh Vũ (34 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra hành vi Cướp giật tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tạm giữ 3 người liên quan vụ cướp điện thoại của người dân ở TPHCM-1
Từ trái qua phải, Đức, Tín, Vũ tại trụ sở công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Khoảng 22h ngày 21/2, trong lúc chị L.T.T. đứng chờ bạn trên đường Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, bất ngờ bị một nam thanh niên chạy xe máy áp sát giật điện thoại trên tay chị rồi tăng ga bỏ chạy.

Nhận tin báo, Ban chỉ huy Công an quận Gò Vấp đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự và các đơn vị liên quan tập trung, truy xét đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 24 giờ kể từ lúc tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng đã xác định được Nguyễn Anh Đức là kẻ cướp và tiến hành bắt giữ. Đồng thời cơ quan công an bắt giữ thêm Trần Đặng Phương Tín, đối tượng có liên quan vụ án. Qua kiểm tra nhanh, cả hai đều dương tính với ma túy.

Tạm giữ 3 người liên quan vụ cướp điện thoại của người dân ở TPHCM-2
Khu vực Tín giật điện thoại của chị T. (Ảnh: Công an cung cấp).

Tại trụ sở công an, những người này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Do không có tiền tiêu xài Đức nảy sinh ý định cướp giật tài sản. Sau khi cướp điện thoại của chị T., Đức đến nhà Tín nhờ bán giúp tang vật. Tín đồng ý và bán điện thoại cho Vũ với giá 1 triệu đồng. Vũ biết là tài sản do phạm tội mà có nhưng vẫn mua để bán lại nhằm hưởng tiền chênh lệch, thu lợi bất chính.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã thu giữ vật chứng là điện thoại đã cướp giật của chị T. cùng nhiều tang vật khác có liên quan vụ án.

Nhà chức trách cũng xác định, Đức và Tín có tiền sự về việc Sử dụng trái phép chất ma túy, đã đi cai nghiện bắt buộc. Vũ có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/tam-giu-3-nguoi-lien-quan-vu-cuop-dien-thoai-cua-nguoi-dan-o-tphcm-20240224212146225.htm

cướp giật

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao