Tâm thư một người vợ lấy chồng giàu: 'Muốn sung túc, được ăn ngon mặc đẹp thì phải chấp nhận chồng hư'

Đừng ốp khuôn mẫu một ông chồng ngôn tình và bắt anh ấy phải thế này thế kia giống như nhan nhản những người đàn ông khác.

Trên đời này không có gì hoàn hảo cả, người đàn ông dành hết thời gian cho bạn thì sẽ không có thời gian để ra ngoài kiếm tiền. Và ngược lại, người đàn ông dành thời gian ra ngoài bôn ba kiếm tiền về chăm sóc bạn thì sẽ ít có thời gian dành cho bạn hơn.

Bạn không thể yêu cầu một anh chồng vừa yêu thương bạn, chiều chuộng bạn, lại vừa mang tiền về cho bạn mỗi ngày, trừ khi anh ta vốn dĩ đã là một người đại giàu hoặc có gia đình chống lưng.

Đối với hôn nhân, phụ nữ khôn ngoan và từng trải sẽ biết rằng không một ai là hoàn hảo, lại càng không có người đàn ông hoàn hảo, cho nên đòi hỏi một anh chồng vì mình hết mực là điều khó vô cùng. Đàn ông họ đâu chỉ có vợ? Họ còn gia đình, còn người thân, còn con cái. Ra xã hội họ còn mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác bạn hàng…

Nếu một người phụ nữ cảm thấy tự đắc vì chồng mình chỉ quanh quẩn ở nhà, sáng đi tối về đúng giờ giấc, cuối tháng tiền lương đưa đủ cho vợ thì cũng đừng vội lấy đó làm một niềm hạnh phúc. Bởi một khi người đàn ông của bạn bị bó hẹp về mặt quan hệ xã hội cũng đồng nghĩa với việc bước đường công danh và sự nghiệp của anh ta không có gì nổi trội, cũng đồng nghĩa với việc đồng lương anh ta đưa cho bạn là con số khiêm tốn chứ không nhiều.


(Ảnh minh họa)

Có những người phụ nữ cưới được anh chồng có chí tiến thủ, sau nhiều năm bôn ba cũng gọi là có chút thành tựu được làm ông này bà kia, nhưng lại không khéo giữ chồng để rồi tự tay dâng chồng cho người đàn bà khác.

Những người phụ nữ đó không thích mùi bia rượu mà chồng mang về sau mỗi cuộc họp. Không thích thức đêm chờ chồng tan làm, lại cũng không thích ra ngoài giao du cùng đối tác của chồng, chỉ bo bo giữ chồng cho mình.

Những người phụ nữ đó động tí là gầm gào hú hét, ra rả ngày đêm về điệp khúc: "Anh không còn yêu em nữa đúng không?". Trong khi tiền thì vẫn tiêu, đã quen sống trong gấm vóc lụa là nhưng lại không tự hỏi chồng mình đã vất vả ngần nào để xây dựng được cơ đồ.

Tất nhiên vẫn có những người đàn ông cân bằng được công việc và gia đình, nhưng số này là con số rất hiếm. Thi thoảng người ta cũng phải sinh ra một vài tật hư, bởi lắm tài thì nhiều tật mà. Khi căng thẳng người ta cũng muốn hút điếu thuốc, nhấp ít rượu bia bên bàn nhậu. Khi bất đắc dĩ phải giao thiệp với khách hàng người ta cũng phải dùng tới mánh khóe trong phòng hát karaoke.

Đó là do dòng đời xô đẩy, là do nghề nghiệp phải làm. Đừng nói đồng tiền không quan trọng, bởi đồng tiền là bỉm sữa của con, là lo được cái nhà cái cửa, là miếng ăn hằng ngày. Đừng nói nếu chồng tôi không kiếm được tiền thì tôi vẫn sẵn sàng ở bên anh ấy, bởi tới lúc khổ, người phụ nữ không chịu được cũng sẽ rời bỏ họ mà đi thôi.


(Ảnh minh họa)

Cho nên, nếu đã cưới được một anh chồng có sức làm giàu bằng đôi tay của mình thì cũng đừng đòi hỏi một cách quá đà. Đừng ốp khuôn mẫu một ông chồng ngôn tình và bắt anh ấy phải thế này thế kia giống như nhan nhản những người đàn ông khác. Nào nấu ăn, nào rửa bát, nào giặt quần áo và đấm lưng cho vợ…

Bên cạnh đó, đôi khi phụ nữ cũng phải biết lấy một thực tế rằng mắt không thấy thì tim không đau. Có những chuyện rõ ràng bản thân không thích, nhưng vẫn phải chấp nhận để ấm êm nhà cửa. Chỉ cần không vượt quá giới hạn chịu đựng thì mọi thứ còn êm xuôi. Tiền vẫn cầm, nhà và xe vẫn có, chồng vẫn là của mình và là bố của con mình.

Cho nên, thay vì đòi hỏi chồng mình phải vừa kiếm được tiền, vừa yêu thương chiều chuộng mình như công chúa thì các chị em cũng nên chấp nhận và thỏa hiệp với cuộc sống hôn nhân.

Rõ ràng có cánh cửa hôn nhân không hề đơn giản, không hề mộng mơ và ngôn tình như cổ tích. Và việc của chúng ta là khi đối mặt với hiện thực phũ phàng, chỉ có thể lựa chọn để chấp nhận mà thôi.

Lấy một anh chồng giỏi và giàu, phải chấp nhận anh ấy có một vài tật hư. Lấy một anh chồng đẹp trai sáng láng thì phải chấp nhận việc anh ấy là người đào hoa có nhiều cô đu bám. Lấy một anh chồng tận tụy dành hết thời gian cho mình thì ngược lại phải chấp nhận việc anh ấy không kiếm ra nhiều tiền. Đấy, các mẹ cứ ngồi chọn đi!
 

Theo Helino


tâm sự tình yêu lấy chồng giàu