Tận dụng gà dư ngày Tết, tôi đem trộn gỏi kiểu này vừa ngon, lạ miệng lại không ngán
Thay vì rang, rán với dầu mỡ khiến cả nhà bị ngán, chị em hãy thử công thức làm gỏi gà cực đơn giản dưới đây đảm bảo món ăn vừa ngon, lạ miệng lại không hề bị ngấy.
Một trong những món ngon từ thịt gà chắc chắn phải nhắc đến gỏi gà xé phay.
Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay
- Thịt gà: 500g (có thể lựa chọn phần thịt ức hoặc đùi gà tùy theo sở thích của mỗi gia đình).
- Hành tây: 1 củ (khoảng 300g)
- Chanh: 1 quả
- Rau răm: 1 mớ
- Lạc rang sẵn: 50g
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Gia vị: Muối, tiêu, đường
Cách làm gỏi gà xé phay
- Bước 1:
Thịt gà đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Nên điều chỉnh lửa nhỏ hoặc vừa để thịt gà ngon và dai. Nên cho thêm vào nồi nước vài lát gừng để khử mùi tanh.
Gà sau khi luộc chín vớt ra ngoài để nguội rồi dùng tay xé phay thành miếng vừa ăn.
- Bước 2:
Sau khi xé gà xong, bạn đem hành tây bóc vỏ rồi cắt thành hình tròn. Lưu ý, để hành không hăng nên ngâm vào hỗn hợp đá lạnh cùng giấm ăn. Để khoảng 30 phút thì vớt ra cho ráo nước.
Rau răm nhặt sạch lá úa, rửa với nước sạch 2 - 3 lần và để rổ cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
- Bước 3:
Pha nước mắm trộn gà theo công thức dưới đây:
2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa đường + 2 quả ớt tươi + 3 thìa nước mắm + 3 thìa nước sôi + tỏi băm nhuyễn.
Trộn đều hỗn hợp để đường tan, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.
- Bước 4:
Sau khi đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, bạn đem trộn tất cả gà xé phay, rau răm, hành tây cùng nước mắm để gà ngấm đều gia vị.
Lưu ý, để gỏi gà xé phay ngon, đậm vị, bạn nên trộn gà cùng 2 thìa nước mắm đã pha trước sau đó mới lần lượt cho hành tây, rau răm.
Để gà khoảng 15 phút thì bày ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang lên trên để hoàn tất món ăn.
Gỏi gà xé phay ăn đậm đà có vị chua ngọt cùng chút cay cay của ớt tươi, vị thanh của hành tây sẽ giúp thịt gà trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Theo Gia đình Việt
-
2 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
5 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
8 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
11 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
14 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
14 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
18 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước