Tăng Thanh Hà khiến chồng con khen nức nở khi vào bếp, chia sẻ công thức nấu ăn 'ngon bất bại'
Doanh nhân Louis Nguyễn khoe thành quả là bát bún bò vợ nấu, đi kèm những lời khen có cánh.
Louis Nguyễn tự hào về bà xã đảm đang.
Tuần trước, vợ chồng Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn mời bạn bè tới nhà ăn uống, tụ tập. Nữ diễn viên trổ tài nấu bún bò Huế. Đây là món tủ của bà mẹ ba con, từng nhiều lần chế biến tại nhà đãi chồng con và người thân. Louis Nguyễn chụp ảnh khoe thành quả nấu ăn của vợ và dành lời khen "món bún bò này ngon nhất" anh từng ăn.
Tăng Thanh Hà cho biết cô đã dành 10 tiếng hầm nồi nước dùng chất lượng. Nước dùng cũng chính là linh hồn giúp món ăn của Hà Tăng có hương vị đặc biệt, ngon không kém ngoài hàng. Cô cho thêm sả để dậy mùi thơm, cùng gừng, xương và thịt giò heo, đun lửa nhỏ. Gia vị nêm nước dùng phải có nước mắm, muối, đường, bột ngọt và mắm ruốc cho dậy mùi đặc trưng của món ăn này. Để tạo màu, bạn cho hỗn hợp dầu ăn, sả, tỏi rồi phi thơm, cho tiếp tiếp dầu điều, hòa chung cho dậy mùi rồi đổ nước lèo vào đun sôi. Nồi nước dùng thơm, có màu đỏ cam như của Hà Tăng mới đạt yêu cầu.
Bát bún nhà Hà Tăng.
Người đẹp từng tiết lộ món bún bò Huế của mình luôn cần "vũ khí bí mật" là tóp mỡ giòn rụm. Đây là kiểu biến tấu món ăn của người Sài Gòn, ít thấy ở Huế. Hà Tăng chiên một mẻ tóp mỡ béo ngậy, giòn tan, sau đó để thấm bớt mỡ rồi mới cho vào bát bún. Ngoài ra, cô thường làm phiên bản tóp mỡ sa tế: xào sả với tỏi cho tới khi săn, có mùi thơm, cho ớt bột đã ngâm nở và ớt băm vào xào chung, thêm chút đường và nước mắm, sau đó trộn thêm tóp mỡ. Tóp mỡ sa tế có thể bảo quản trong hũ thủy tinh, để ngăn mát và dùng dần cho nhiều món.
Phần topping gồm có thịt bắp bò, bò viên, gân bò và giò cây, trong đó, bắp bò là nguyên liệu chủ đạo. Công đoạn luộc thịt bắp cần khéo léo để không bị dai và có mùi. Bạn băm nhuyễn sả, gừng, thêm nước mắm, rượu trắng, muối và đường để ướp thịt nhanh mềm và khử mùi. Khi luộc bắp, bạn bắc nồi nước sôi, thêm lá quế, hồi, gừng, sả và cho thịt vào luộc chín, đợi nguội thì thái mỏng. Thịt bắp bò đậm vị, ăn kèm bò viên, giò cây và gân bò dai dai.
Nồi nước dùng và phần tóp mỡ "của nhà trồng được".
Như mọi lần, Tăng Thanh Hà luôn chuẩn bị rất nhiều rau sống để ăn kèm. Các loại rau gia vị cũng là thành phần rất quan trọng, làm nên hương vị món ăn gốc Huế. Đĩa rau nhà nữ diễn viên gồm có rau muống chẻ, giá, hành thái, hoa chuối thái và không thể thiếu là rau húng (rau quế), mùi thơm man mát đặc trưng. Sợi bún to, dai dai, tóp mỡ béo giòn, ăn kèm bắp bò mềm, giò cây sần sật. Bát bún có nước dùng thơm vị sả, vắt thêm chút chanh và cho vài lát ớt xanh cay "tê tái" là chuẩn vị. Hà Tăng ưu tiên sử dụng loại sa tế trưng sẵn của nhà hàng gia đình.
Với các con, cô cũng luôn để ý để chế biến những món ăn ngon, đủ vị và đặc biệt hấp dẫn. Mới đây nữ diễn viên chia sẻ chi tiết cách làm món cơm gà vàng óng, thịt mềm, đậm đà gia vị - 'món tủ' của các con cô.
Món cơm gà khoái khẩu của các con Tăng Thanh Hà.
Được nhiều người hỏi công thức, Tăng Thanh Hà đã bật mí chi tiết.
Nguyên liệu cô chuẩn bị gồm: 2-3 đùi gà (chọn loại góc phần tư phi lê), hơn 1 cốc gạo rửa sạch để ráo, hơn 1 cốc nước dùng gà, gừng băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, bột nghệ để tạo màu vàng hấp dẫn. Ngoài ra, cô chuẩn bị thêm đủ loại gia vị như tiêu, muối, dầu olive và hạt nêm nấm cho đậm đà. Nữ diễn viên lưu ý, tỷ lệ nước dùng gà và gạo là 1:1 nhưng tỷ lệ này cũng tùy loại gạo nên bạn có thể tự căn chỉnh. Cơm gà không nên nấu quá mềm, dẻo mà cần hạt tơi, ráo nước sẽ ngon hơn.
Gà được áp chảo trước khi nấu cùng cơm.
Đầu tiên, Hà Tăng sơ chế gà: rửa sạch, thấm khô, ướp tiêu, muối và ít dầu olive, ướp ít bột nghệ lên bề mặt da gà. Sau đó, cô đem gà đi áp chảo nhanh, lớp da hơi vàng và sém nhẹ là được. Tiếp theo, phi hành tím và gừng vàng thơm rồi bỏ gạo vào rang với ít bột nghệ. Cách nấu hoàn toàn khác so với nấu cơm bình thường.
Cuối cùng, cô bỏ gạo rang vào nồi cơm điện, cho nước dùng gà vào với 1/2 thìa cà phê bột nấm, 1/4 thìa cà phê muối, để gà áp chảo lên trên và bật nút, đến khi cơm chín là hoàn thành. Thành phẩm rất ngon mắt, hạt cơm vàng óng, tơi, quyện gia vị, thịt gà chín mềm, da sém vàng, thơm nức mũi. Khi ăn, bạn có thể cho thêm xì dầu, tương ớt. Món này rất được lòng các bé.
Cách nấu cơm gà của Hà Tăng. Video: Instagram Tăng Thanh Hà
Hà Tăng thường sử dụng gạo basmati - loại được trồng nhiều ở Ấn Độ và Pakistan, có lợi cho sức khỏe. Hạt gạo dài, không bóng, khi nấu cũng không dẻo và dính như gạo Việt Nam. Ngoài cơm gà, Tăng Thanh Hà từng sử dụng loại gạo này để nấu cơm nghệ kiểu Ấn với công thức do một người bạn chỉ. Với món cơm nghệ, bạn có thể đun nóng chảo với dầu olive, cho hành tây thái hạt lựu vào đảo, rồi cho gạo, bơ để rang tới khi vàng đều, cho thêm bột nêm, nghệ vào và đổ nước nấu cơm như bình thường. Nấm xào riêng với hành tây và hành tím. Khi cơm cạn, rải nấm xào vào cơm, vặn nhỏ lửa chờ cơm chín.
Theo Sức khỏe đời sống
-
21 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước