Tăng Thanh Hà khiến chồng con khen nức nở khi vào bếp, chia sẻ công thức nấu ăn 'ngon bất bại'
Doanh nhân Louis Nguyễn khoe thành quả là bát bún bò vợ nấu, đi kèm những lời khen có cánh.
Louis Nguyễn tự hào về bà xã đảm đang.
Tuần trước, vợ chồng Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn mời bạn bè tới nhà ăn uống, tụ tập. Nữ diễn viên trổ tài nấu bún bò Huế. Đây là món tủ của bà mẹ ba con, từng nhiều lần chế biến tại nhà đãi chồng con và người thân. Louis Nguyễn chụp ảnh khoe thành quả nấu ăn của vợ và dành lời khen "món bún bò này ngon nhất" anh từng ăn.
Tăng Thanh Hà cho biết cô đã dành 10 tiếng hầm nồi nước dùng chất lượng. Nước dùng cũng chính là linh hồn giúp món ăn của Hà Tăng có hương vị đặc biệt, ngon không kém ngoài hàng. Cô cho thêm sả để dậy mùi thơm, cùng gừng, xương và thịt giò heo, đun lửa nhỏ. Gia vị nêm nước dùng phải có nước mắm, muối, đường, bột ngọt và mắm ruốc cho dậy mùi đặc trưng của món ăn này. Để tạo màu, bạn cho hỗn hợp dầu ăn, sả, tỏi rồi phi thơm, cho tiếp tiếp dầu điều, hòa chung cho dậy mùi rồi đổ nước lèo vào đun sôi. Nồi nước dùng thơm, có màu đỏ cam như của Hà Tăng mới đạt yêu cầu.
Bát bún nhà Hà Tăng.
Người đẹp từng tiết lộ món bún bò Huế của mình luôn cần "vũ khí bí mật" là tóp mỡ giòn rụm. Đây là kiểu biến tấu món ăn của người Sài Gòn, ít thấy ở Huế. Hà Tăng chiên một mẻ tóp mỡ béo ngậy, giòn tan, sau đó để thấm bớt mỡ rồi mới cho vào bát bún. Ngoài ra, cô thường làm phiên bản tóp mỡ sa tế: xào sả với tỏi cho tới khi săn, có mùi thơm, cho ớt bột đã ngâm nở và ớt băm vào xào chung, thêm chút đường và nước mắm, sau đó trộn thêm tóp mỡ. Tóp mỡ sa tế có thể bảo quản trong hũ thủy tinh, để ngăn mát và dùng dần cho nhiều món.
Phần topping gồm có thịt bắp bò, bò viên, gân bò và giò cây, trong đó, bắp bò là nguyên liệu chủ đạo. Công đoạn luộc thịt bắp cần khéo léo để không bị dai và có mùi. Bạn băm nhuyễn sả, gừng, thêm nước mắm, rượu trắng, muối và đường để ướp thịt nhanh mềm và khử mùi. Khi luộc bắp, bạn bắc nồi nước sôi, thêm lá quế, hồi, gừng, sả và cho thịt vào luộc chín, đợi nguội thì thái mỏng. Thịt bắp bò đậm vị, ăn kèm bò viên, giò cây và gân bò dai dai.
Nồi nước dùng và phần tóp mỡ "của nhà trồng được".
Như mọi lần, Tăng Thanh Hà luôn chuẩn bị rất nhiều rau sống để ăn kèm. Các loại rau gia vị cũng là thành phần rất quan trọng, làm nên hương vị món ăn gốc Huế. Đĩa rau nhà nữ diễn viên gồm có rau muống chẻ, giá, hành thái, hoa chuối thái và không thể thiếu là rau húng (rau quế), mùi thơm man mát đặc trưng. Sợi bún to, dai dai, tóp mỡ béo giòn, ăn kèm bắp bò mềm, giò cây sần sật. Bát bún có nước dùng thơm vị sả, vắt thêm chút chanh và cho vài lát ớt xanh cay "tê tái" là chuẩn vị. Hà Tăng ưu tiên sử dụng loại sa tế trưng sẵn của nhà hàng gia đình.
Với các con, cô cũng luôn để ý để chế biến những món ăn ngon, đủ vị và đặc biệt hấp dẫn. Mới đây nữ diễn viên chia sẻ chi tiết cách làm món cơm gà vàng óng, thịt mềm, đậm đà gia vị - 'món tủ' của các con cô.
Món cơm gà khoái khẩu của các con Tăng Thanh Hà.
Được nhiều người hỏi công thức, Tăng Thanh Hà đã bật mí chi tiết.
Nguyên liệu cô chuẩn bị gồm: 2-3 đùi gà (chọn loại góc phần tư phi lê), hơn 1 cốc gạo rửa sạch để ráo, hơn 1 cốc nước dùng gà, gừng băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, bột nghệ để tạo màu vàng hấp dẫn. Ngoài ra, cô chuẩn bị thêm đủ loại gia vị như tiêu, muối, dầu olive và hạt nêm nấm cho đậm đà. Nữ diễn viên lưu ý, tỷ lệ nước dùng gà và gạo là 1:1 nhưng tỷ lệ này cũng tùy loại gạo nên bạn có thể tự căn chỉnh. Cơm gà không nên nấu quá mềm, dẻo mà cần hạt tơi, ráo nước sẽ ngon hơn.
Gà được áp chảo trước khi nấu cùng cơm.
Đầu tiên, Hà Tăng sơ chế gà: rửa sạch, thấm khô, ướp tiêu, muối và ít dầu olive, ướp ít bột nghệ lên bề mặt da gà. Sau đó, cô đem gà đi áp chảo nhanh, lớp da hơi vàng và sém nhẹ là được. Tiếp theo, phi hành tím và gừng vàng thơm rồi bỏ gạo vào rang với ít bột nghệ. Cách nấu hoàn toàn khác so với nấu cơm bình thường.
Cuối cùng, cô bỏ gạo rang vào nồi cơm điện, cho nước dùng gà vào với 1/2 thìa cà phê bột nấm, 1/4 thìa cà phê muối, để gà áp chảo lên trên và bật nút, đến khi cơm chín là hoàn thành. Thành phẩm rất ngon mắt, hạt cơm vàng óng, tơi, quyện gia vị, thịt gà chín mềm, da sém vàng, thơm nức mũi. Khi ăn, bạn có thể cho thêm xì dầu, tương ớt. Món này rất được lòng các bé.
Cách nấu cơm gà của Hà Tăng. Video: Instagram Tăng Thanh Hà
Hà Tăng thường sử dụng gạo basmati - loại được trồng nhiều ở Ấn Độ và Pakistan, có lợi cho sức khỏe. Hạt gạo dài, không bóng, khi nấu cũng không dẻo và dính như gạo Việt Nam. Ngoài cơm gà, Tăng Thanh Hà từng sử dụng loại gạo này để nấu cơm nghệ kiểu Ấn với công thức do một người bạn chỉ. Với món cơm nghệ, bạn có thể đun nóng chảo với dầu olive, cho hành tây thái hạt lựu vào đảo, rồi cho gạo, bơ để rang tới khi vàng đều, cho thêm bột nêm, nghệ vào và đổ nước nấu cơm như bình thường. Nấm xào riêng với hành tây và hành tím. Khi cơm cạn, rải nấm xào vào cơm, vặn nhỏ lửa chờ cơm chín.
Theo Sức khỏe đời sống
-
27 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước