Tăng Thanh Hà không chỉ là mỹ nhân nổi tiếng vì xinh đẹp, diễn xuất, cô còn rất giỏi nấu ăn. Các món ăn Á, Âu và cả món Việt qua bàn tay nấu nướng của cô đều trở thành những món vô cùng hấp dẫn.
Mới đây, ngọc nữ lại khoe món phở thơm ngon khó cưỡng, nhận về vô số lời khen ngợi. Theo như những gì chia sẻ trên trang cá nhân, Hà Tăng đã bỏ ra tận 20 tiếng để hoàn thiện món ăn này.
Tuy rằng món phở có vẻ dễ nấu nhưng để nấu ngon, hấp dẫn, đậm đà hương vị phở Việt thì lại không phải việc dễ dàng gì. Điều này đòi hỏi phải biết kết hợp đầy đủ gia vị, nguyên và hương liệu. Là người miền Nam, Hà Tăng chọn nấu phở theo phong cách quen thuộc gồm mọc, hành tây, giá đỗ, rau húng, mùi tàu, thịt bò.
Khâu chuẩn bị bát phở hấp dẫn của ngọc nữ
Để món phở thơm ngon, ngoài việc chọn nguyên liệu, gia vị thì nước dùng là điều vô cùng quan trọng. Hà Tăng cũng chia sẻ để nấu nồi nước dùng này, cô đã phải tận dụng hết 20 tiếng, mất nhiều công sức tìm mua nguyên liệu và gia vị. Các thành phần như hành tây, hành tím, gừng đều được cô cầu kì nướng chín.
Nồi nước dùng chuẩn bị mất hơn 20 tiếng
Hành, gừng, hành tây đều được nướng chín để thơm và hấp dẫn hơn
Ngoài ra, bát phở của Hà Tăng còn thêm một món vô cùng đắt đỏ là sá sùng với giá vài triệu đồng 1kg. Món sá sùng đắt đỏ có tác dụng làm nước dùng ngọt đậm đà, thường được dùng để nấu phở truyền thống.
Món sá sùng đắt đỏ cho vị phở thơm ngon và đậm đà hơn có giá vô cùng đắt đỏ, vài triệu đồng 1kg
Ăn kèm với phở là quẩy, ớt tươi, chanh... món gia vị không thể thiếu đều được Tăng Thanh Hà chuẩn bị kĩ càng.
Nhìn bát phở hấp dẫn, màu sắc, đầy đủ nguyyên liệu và gia vị, ai cũng chỉ muốn được thưởng thức tức khắc.
Bát phở hấp dẫn "hết phần thiên hạ" của Hà Tăng
Sau khi đăng tải lên trang cá nhân, món ăn này đã nhận về vô số lượt like, bình luận và lời khen ngợi. Nhiều người còn vài xin địa chỉ mua nguyên liệu.
Tú Linh
Theo Vietnamnet