Tăng Thanh Hà trổ tài làm bánh canh bột xắt, dân tình mê mẩn khen không ngớt lời
Lần này, Hà Tăng trổ tài làm món bánh canh bột xắt tôm thịt. Mọi công đoạn nấu nướng, nàng ngọc nữ đều làm thủ công.
Tiếp tục xứng danh "bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz", Tăng Thanh Hà lần này vào bếp trổ tài nấu một món ăn quen thuộc với người dân miền Tây sông nước - Bánh canh bột xắt. Điều hành một nhà hàng đồ ăn kiểu Tây nhưng "bà mẹ hai con" lại thường xắn tay vào bếp chế biến những món ăn thuần Việt cho chồng con.
Lần này, Hà Tăng trổ tài làm món bánh canh bột xắt tôm thịt. Mọi công đoạn nấu nướng, nàng ngọc nữ đều làm thủ công. Chế biến món ăn này, khâu nhồi bột là lâu nhất. Cô dùng tay nhồi thật đều cho đến khi bột kết dính thành một khối, dẻo, dai và mịn. Sau đó dùng tay vo bột chia làm những phần nhỏ, cán bột thành từng miếng hơi mỏng rồi xắt thành nhiều sợi vuông vắn.
Mọi công đoạn nấu món bánh canh bột xắt, Hà Tăng đều làm thủ công.
Nguyên liệu nấu kèm món ăn này là tôm và thịt nạc heo băm nhuyễn. Thành phẩm sau đó khiến dân tình mê mẩn bởi có hình thức bắt mắt, hấp dẫn. Một loạt lời khen "có cánh" cho món bánh canh bột xắt hấp dẫn của Tăng Thanh Hà.
"Nhìn thèm quá chị ơi", "Món này ăn nhẹ bụng phải biết chị ạ", "Quá hợp với thiết tiết mưa và se se như này chị Hà ơi", "Nhìn chị nấu mà em thèm quá, lâu rồi không được ăn", là một số bình luận từ cộng đồng mạng.
Thành quả của Hà Tăng khiến dân tình phát thèm.
Người dân các tỉnh miền Tây sông nước từ lâu đã quá quen thuộc với bánh canh bột xắt tôm thịt, món ăn được xem dùng trong bữa cơm hàng ngày. "Bột" ở đây là bột gạo dùng để làm bánh canh, còn "xắt" là từ miền Nam có nghĩa là cắt, thái ở miền Bắc.
Món bánh canh bột xắt muốn từng sợi bánh săn và dai hơn, khi nấu không bị nhão buộc người nấu dùng tay vo. Còn thịt nạc băm nhuyễn, xào sơ trên chảo hành thơm nức mũi, sau đó đổ tôm vào xào chung rồi nêm nếm gia vị cho vừa, thêm nước dừa (cho béo ngậy) hoặc nước xương hầm (ngọt thanh) vào đun sôi, cuối cùng thả sợi bánh canh vào. Thành phẩm tại nhà của Tăng Thanh Hà cũng chính là những món ăn cơ bản nhất của bánh canh bột xắt.
(Ảnh bepnha.204).
Khi thưởng thức, vị giác người ăn như được đánh thức bởi thấm vị nước lèo dịu nhẹ, từng sợi bánh dai sật sật mà vẫn có độ mềm dễ chịu. Thịt tôm, heo ngọt mà chắc, săn. Tất cả quyện lại tạo ra món ăn "hơi bị chất lượng".
Món này vừa ngon miệng, lại lành tính thường được dùng cho bữa sáng, bữa trưa hoặc chiều. Một đĩa rau sống xanh mướt sẽ giúp người ăn thấy ngon miệng và đỡ ngấy hơn khi thưởng thức.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
48 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước