Táo Quân 2018

Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!

"Táo Quân 2018" - cuộc gặp gỡ cuối năm được kì vọng, yêu mến, nhưng cũng sẽ mang nhiều tiếc nuối, khi có thể trở thành lần cuối những gương mặt thân quen hội tụ đầy đủ.

Gặp nhau cuối năm (hay còn gọi là Táo Quân) là chương trình hài kịch truyền hình đặc biệt do Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, phát sóng ngày Tất niên Âm lịch hằng năm, và từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi dịp Tết Cổ truyền.

Mang đến tiếng cười trào phúng, thâm sâu, Táo Quân phản ánh, đả kích những hiện tượng, vấn đề nóng bỏng, nổi cộm ở nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, giao thông, y tế,…

Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-1Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-2

Năm 2018 là năm đánh dấu mốc thời gian 15 năm Táo Quân ra đời và gắn bó với khán giả Việt Nam, cũng là thời điểm xuất hiện những vấn đề về dàn nghệ sĩ tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm. Bởi lẽ, khi những gương mặt quen thuộc ở Táo Quân như Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng gặp hạn chế sức khỏe, tuổi tác, thì vẫn chưa có dàn cast mới đủ khả năng, kinh nghiệm, cũng như độ chín nhất định trong nghề để thay thế.

Kỉ niệm 15 năm Táo Quân, chương trình có nhiều nghệ sĩ góp mặt hơn mọi năm. Tuy nhiên, vì thế, người hâm mộ đặt ra câu hỏi: “Phải chăng, đây là năm cuối cùng Táo Quân có đầy đủ gương mặt nghệ sĩ như thế này”.

Táo Quân và những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc

Xuất hiện trong Táo Quân, thể hiện nội dung chương trình cũng như mang đến màu sắc riêng cho Gặp nhau cuối năm là những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như Quốc Khánh - Ngọc Hoàng, Xuân Bắc - Nam Tào, Công Lý - Bắc Đẩu, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung đảm nhận vai diễn các Táo.

Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-3Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-4

Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung - mỗi gương mặt với một màu sắc, nét duyên dáng riêng biệt, cũng như độ chín nhất định trong nghề - đã khiến Táo Quân trở thành chương trình hài kịch thấm đẫm ý nghĩa, thông qua tiếng cười nhẹ nhàng, đả kích sâu cay tệ nạn xã hội. Không những vậy, lời thoại, lời hát qua diễn xuất của các danh hài có sức ảnh hưởng lớn, được giới trẻ đón nhận, chia sẻ rộng rãi trên trang mạng xã hội thời gian sau đó.

Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-5

Tuy nhiên, theo danh hài Quang Thắng từng chia sẻ, anh mong muốn tìm dàn cast kế nghiệp các diễn viên hiện tại, vì bản thân đã hơn 50 tuổi, nhiều nghệ sĩ như Chí Trung, Quốc Khánh cũng gần 60 tuổi. Được biết, năm 2018 là năm cuối cùng NSƯT Chí Trung tham gia Táo Quân: “Tôi già rồi, không thể thức đêm thức hôm tới 2, 3 giờ sáng để tập cùng các bạn rồi trở về nhà lúc 4, 5 giờ, 7 giờ lảo đảo dậy đi làm”.

Ngoài ra, khán giả cũng tỏ ra lo lắng khi bên cạnh việc thiếu đi chất duyên ngầm, như một “dấu chấm câu” của NSƯT Chí Trung, Táo Quân khó tìm ra người thay thế vị trí Ngọc Hoàng do nam danh hài Quốc Khánh đảm nhận.

Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-6Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-7

Như vậy, Táo Quân 2018 có thể là lần cuối cùng khán giả được nhìn sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên chương trình Gặp nhau cuối năm trọn vẹn, đầy đủ những nhân tố quen thuộc: Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung!

Sự trở lại của những nghệ sĩ gạo cội như Minh Vượng, Minh Hằng

Khi khán giả đang lo lắng về dàn cast mới kế nghiệp các danh hài quen thuộc ở chương trình Gặp nhau cuối năm, thì mới đây, cư dân mạng không khỏi vui mừng, hào hứng vì Táo Quân năm nay sẽ đánh dấu sự trở lại của nhiều nghệ sĩ hài kì cựu như Minh Vượng, Minh Hằng, Chiến Thắng,… Như vậy, không những không thay dàn diễn viên, Táo Quân 2018 còn là cuộc gặp gỡ quá khứ, với không ít gương mặt “đã lâu không gặp”!

Theo nghệ sĩ Minh Hằng, cách đây 2 tuần, đạo diễn Đỗ Thanh Hải gọi điện mời chị tham gia Táo Quân năm nay. Sau thời gian suy nghĩ, khi về nước, chị quyết định góp mặt trong Gặp nhau cuối năm dù đã hai năm không đóng Táo Quân. NSƯT Minh Hằng đã nhiều năm gắn bó với chương trình, tuy nhiên, năm 2016 và 2017, chị vắng bóng vì lịch trình bận rộn.

Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-8Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-9Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-10

Về phía NSƯT Minh Vượng, nữ danh hài chính thức trở lại Táo Quân sau tám năm vắng bóng. Từ năm 2009, Minh Vượng không góp mặt ở Táo Quân vì lí do sức khỏe, bệnh tiểu đường không cho phép chị theo lịch tập luyện thâu đêm suốt sáng và đầy áp lực của chương trình Gặp nhau cuối năm. Tuy nhiên, đánh dấu hành trình 15 năm Táo Quân, Minh Vượng quyết định quay trở lại, tạo niềm vui bất ngờ cho người hâm mộ.

Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-11

Như vậy, sau những thông tin về việc không tiếp tục tham gia Táo Quân của Quốc Khánh, Chí Trung, thì sự trở lại của NSƯT Minh Vượng, NSƯT Minh Hằng khiến khán giả không khỏi hân hoan, xúc động. Vì thế, dù có thay đổi nhân sự ở các năm tiếp theo, cuộc hội ngộ đủ đầy trong Gặp nhau cuối năm 2018 làm người hâm mộ bớt đi phần nào tiếc nuối…

Táo Quân 2018 - Cơ hội cho dàn diễn viên trẻ ghi điểm trong lòng khán giả

Chia sẻ về quãng đường 15 năm Táo Quân, nghệ sĩ Chí Trung cho hay: “Đó có thể là mốc son khép lại chương trình hoặc cũng có thể mở ra kỷ nguyên mới của Táo Quân, thay toàn bộ ê-kíp người làm, thay toàn bộ diễn viên chính bằng dàn diễn viên trẻ hơn”.

Như vậy, thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới, Táo Quân 2018 cũng là sự hội tụ của cái cũ - cái mới, chương trình không chỉ mang nét duyên dáng, dí dỏm từ dàn nghệ sĩ quen thuộc, mà còn là cơ hội để dàn cast trẻ phát huy tài năng, ghi điểm trong lòng khán giả.

Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-12Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-13

Năm 2017, Minh Tít và Trung Ruồi - một trong các diễn viên hài trẻ đầy tiềm năng ở miền Bắc, được kỳ vọng có khả năng tiếp nối dàn nghệ sĩ hài như Xuân Bắc, Tự Long - cũng tham gia Táo Quân, vào vai hai anh chàng “con ông cháu cha”. Năm nay, Minh Tít cho hay anh đã nhận lời mời tham gia và lịch tập.

Táo Quân 2018: Lần cuối cùng hội tụ đầy đủ nhiều nghệ sĩ thân quen thế này!-14

Ngoài ra, ca sĩ Minh Quân và một số nghệ sĩ trẻ khác như Duy Nam, Dũng “hớn” cũng góp mặt trong Táo Quân ở vị trí vai phụ, tạo màu sắc trẻ trung cho chương trình. Đây cũng là những gương mặt được kì vọng sẽ thay thế, tiếp nối đàn anh, “giữ lửa” cho Táo Quân - món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả Việt.

Táo Quân 2018 - cuộc gặp gỡ cuối năm được kì vọng, yêu mến, nhưng cũng sẽ mang nhiều tiếc nuối, khi có thể trở thành lần cuối những gương mặt thân quen hội tụ đầy đủ. Tuy vậy, đây cũng là mốc son, mở ra kỷ nguyên mới cho Gặp nhau cuối năm, mà khán giả - dù muốn hay không - vẫn sẽ phải chấp nhận, đón nhận sự thay đổi này.


Theo Saostar


Táo quân 2018

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Táo Quân 2018