Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan

Bày ra thêm chiêu trò khiến fan phải mua thêm album và đủ thứ khác để có vé concert, Taylor Swift bị chỉ trích vì quá tham lam.

Album mới Reputation sắp ra mắt, đồng nghĩa với việc tour diễn mới của Taylor Swift cũng chuẩn bị khởi động. Hiện nữ ca sĩ đã mở ra chương trình bán vé kiểu mới mang tên "Verified Fan" (Người hâm mộ được chứng thực) để bảo đảm vé concert được bán cho người hâm mộ thật sự, chứ không phải những kẻ đầu cơ bán vé chợ đen hay những con robot mạng mua vé tự động (còn gọi là bot).

Theo chương trình này, người hâm mộ sẽ tạo tài khoản, thực hiện những nhiệm vụ để tích lũy điểm. Nhiệm vụ bao gồm những việc như xem MV mới của Taylor, đăng hình ảnh, tương tác trên mạng xã hội.

Đặc biệt là việc đặt mua trước album của Taylor là một trong những nhiệm vụ sẽ giúp fan tích lũy nhiều điểm nhất. Số điểm tích lũy càng cao, fan càng được ưu tiên mua vé xem concert của Taylor mà không sợ tình trạng cháy vé.

Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan-1
Số điểm càng gần mốc "Priority", bạn càng có cơ hội xem Taylor Swift hát live

Điều đáng nói là, nếu đã làm những nhiệm vụ trên mà vẫn chưa đủ điểm, bạn sẽ phải mua thêm những món hàng đắt đỏ khác mà Taylor bán, như nhẫn hình rắn 60 USD (1,3 triệu VND), áo thun 50 USD (1,1 triệu VND), nón 40 USD (900 nghìn VND),...

Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan-2Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan-3Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan-4

Mặc dù việc mua những thứ này là không bắt buộc, nhưng nếu mua, thì fan sẽ được ưu tiên hơn trong việc mua vé concert. Điều này đã khiến không ít người hâm mộ bức xúc, bởi vé xem concert Taylor Swift vốn đã cao, có thể dao động từ 200 USD đến 1.000 USD (4,5 triệu đến 22 triệu VND), mà giờ họ lại bỏ thêm khoản chi phí phụ trên.

Chưa kể đến chuyện điều này sẽ gây bất lợi cho những khán giả chỉ muốn xem concert của Taylor, chứ không mua album hay những món hàng trên.

Chương trình này rõ ràng cũng chỉ làm lợi cho Taylor Swift nhất, chứ không phải cho fan của cô, bởi lẽ qua đó, các fan vừa trở thành công cụ marketing cho Taylor trên mạng xã hội, lại vừa phải chi thêm nhiều tiền để có cơ hội xem cô hát live.

Nhiều người lên tiếng chỉ trích:

Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan-5
"Tôi xin lỗi, nhưng nhân cách Taylor Swift thật đáng khinh. Bắt fan phải mua album của cô ta nhiều lần để có "cơ hội" mua vé xem tour diễn ư? Tham lam quá thể"

Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan-6
"Taylor Swift, hãy nhớ rằng các fan của cô vẫn đang cố lấy bằng đại học, những nơi vốn đã lừa tiền học phí của chúng tôi. Hãy tử tế với chúng tôi trong việc bán vé"

Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan-7
"Việc làm này thật xấu xa"

Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan-8
"Đây là hành động lôi kéo các fan trẻ tuổi chứng minh họ hâm mộ cô đến mức nào để giành được vé. Lừa đảo"

Taylor Swift bị chỉ trích quá tham lam vì bày đủ chiêu trò để moi thêm nhiều tiền từ fan-9
"Tôi từng là fan của Taylor Swift đấy, nhưng thế này thật tồi tệ. Vé concert vốn đã đắt rồi, mà bây giờ bạn cần phải mua album (có thể phải mua nhiều lần) và các món khác chỉ để có cơ hội mua được vé. Hành động này không phải là vì fan, mà là vì tiền thì đúng hơn"

Đại diện Taylor thì lên tiếng phản hồi với trang Fox News rằng: "Nếu những chiếc vé này được mở bán trên thị trường bình thường, những kẻ đầu cơ sẽ nhanh chóng mua lấy và các fan có thể phải bỏ hàng nghìn dollar để mua vé chợ đen.

Nhưng những kẻ đầu cơ và bot tự động sẽ không bỏ thời gian để tham gia các hoạt động dành cho fan. Taylor thưởng điểm cho các fan cô ấy qua việc đăng ảnh selfie, xem video YouTube và mua album, những việc mà các fan vốn đang làm. Chương trình này mở ra nhằm thưởng cho các fan qua việc hâm mộ và giúp họ mua vé với giá đúng".

 

Theo Trí Thức Trẻ


look what you made me do Taylor Swift

Tin tức mới nhất