Tết mà có khay bánh dứa này để nhâm nhi cùng trà thì cứ gọi là 'hết sảy'
Bánh dứa có vị chua, ngọt hài hòa, có thể kết đôi với mọi loại trà trên đời.
Thời gian sắm sửa, chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán có thể bận rộn nhưng chỉ cần qua đêm 30, chị em sẽ lại được thảnh thơi ngồi ăn bánh, uống trà.
"Khổ trước thì sướng sau". Chính vì thế, chị em hãy vào bếp làm ngay loại bánh dứa đỉnh của chóp này để Tết thêm phần thi vị. Thao tác chế biến cũng rất đơn giản, hội gái đoảng cũng có thể tự tin thành công mà không lo "ném nguyên liệu qua cửa sổ".
Nguyên liệu làm bánh dứa
2 quả dứa
250gr bột mỳ
150gr bơ lạt, 50gr sữa đặc
2 lòng đỏ trứng gà
1 bịch sữa tươi không đường
Đường kính
Cách làm bánh dứa
Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt mắt và rửa sạch với nước sôi để nguội. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dứa đã xay nhuyễn vào cùng 150gr đường kính, đảo đều tay hỗn hợp dứa và đường.
Sên phần nhân dứa này trên bếp với lửa lớn cho đến khi nhân dứa bay hơi hết, bắt đầu quện lại giống mứt và những sợi dứa chuyển sang màu trong thì tắt bếp.
Bước 2: Đợi cho nhân dứa nguội bớt rồi tiến hành nặn thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 3: Tiến hành làm vỏ bánh. Để 150gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm. Cho 50gr sữa đặc vào bơ lạt, dùng máy đánh trứng hoặc sử dụng lồng đánh đều cho bơ và sữa đặc hòa quyện. Sau đó thêm vào lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đều. Lấy 250gr bột mì chia làm 3 phần, lần lượt rây và trộn đều từng phần bột vào hỗn hợp.
Sau khi đã trộn đều bơ và bột thành một khối mịn, bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng. Tiếp theo, chị em hãy vê bột thành những viên tròn nhỏ. Chú ý: Kích thước viên bột phải to hơn kích thước viên nhân dứa nhé!
Bước 4: Ấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân dứa vào chính giữa, dùng tay miết vỏ bánh để vỏ bọc hết nhân. Vo viên bánh dứa giữa 2 lòng bàn tay để bề mặt bánh dứa được lán mịn, sau đó dùng những ngón tay tạo hình bánh dứa thành những viên nhỏ hình chữ nhật.
Bước 5: Đặt những viên bánh dứa vào khay nướng/khay của nồi chiên không dầu có lót sẵn giấy nến chống dính. Sử dụng một chiếc dao nhỏ, lật mặt sống dao (không phải phần lưỡi cắt) khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa.
Pha loãng 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, sau đó phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh dứa. Đem bánh dứa đi nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 25 phút.
Vậy là chị em đã hoành thành xong món bánh dứa rồi!
Bánh ngậy thơm nhờ bơ, sữa. Kết hợp cùng hương vị chua ngọt hài hòa của phần nhân dứa, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê! Chỉ cần pha một ly trà là chị em có thể thảnh thơi ngồi chơi xơi nước trong những ngày nghỉ sắp tới rồi!
Theo Nhịp Sống Việt
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước