Tết mà có khay bánh dứa này để nhâm nhi cùng trà thì cứ gọi là 'hết sảy'
Bánh dứa có vị chua, ngọt hài hòa, có thể kết đôi với mọi loại trà trên đời.
Thời gian sắm sửa, chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán có thể bận rộn nhưng chỉ cần qua đêm 30, chị em sẽ lại được thảnh thơi ngồi ăn bánh, uống trà.
"Khổ trước thì sướng sau". Chính vì thế, chị em hãy vào bếp làm ngay loại bánh dứa đỉnh của chóp này để Tết thêm phần thi vị. Thao tác chế biến cũng rất đơn giản, hội gái đoảng cũng có thể tự tin thành công mà không lo "ném nguyên liệu qua cửa sổ".
Nguyên liệu làm bánh dứa
2 quả dứa
250gr bột mỳ
150gr bơ lạt, 50gr sữa đặc
2 lòng đỏ trứng gà
1 bịch sữa tươi không đường
Đường kính
Cách làm bánh dứa
Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt mắt và rửa sạch với nước sôi để nguội. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dứa đã xay nhuyễn vào cùng 150gr đường kính, đảo đều tay hỗn hợp dứa và đường.
Sên phần nhân dứa này trên bếp với lửa lớn cho đến khi nhân dứa bay hơi hết, bắt đầu quện lại giống mứt và những sợi dứa chuyển sang màu trong thì tắt bếp.
Bước 2: Đợi cho nhân dứa nguội bớt rồi tiến hành nặn thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 3: Tiến hành làm vỏ bánh. Để 150gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm. Cho 50gr sữa đặc vào bơ lạt, dùng máy đánh trứng hoặc sử dụng lồng đánh đều cho bơ và sữa đặc hòa quyện. Sau đó thêm vào lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đều. Lấy 250gr bột mì chia làm 3 phần, lần lượt rây và trộn đều từng phần bột vào hỗn hợp.
Sau khi đã trộn đều bơ và bột thành một khối mịn, bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng. Tiếp theo, chị em hãy vê bột thành những viên tròn nhỏ. Chú ý: Kích thước viên bột phải to hơn kích thước viên nhân dứa nhé!
Bước 4: Ấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân dứa vào chính giữa, dùng tay miết vỏ bánh để vỏ bọc hết nhân. Vo viên bánh dứa giữa 2 lòng bàn tay để bề mặt bánh dứa được lán mịn, sau đó dùng những ngón tay tạo hình bánh dứa thành những viên nhỏ hình chữ nhật.
Bước 5: Đặt những viên bánh dứa vào khay nướng/khay của nồi chiên không dầu có lót sẵn giấy nến chống dính. Sử dụng một chiếc dao nhỏ, lật mặt sống dao (không phải phần lưỡi cắt) khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa.
Pha loãng 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, sau đó phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh dứa. Đem bánh dứa đi nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 25 phút.
Vậy là chị em đã hoành thành xong món bánh dứa rồi!
Bánh ngậy thơm nhờ bơ, sữa. Kết hợp cùng hương vị chua ngọt hài hòa của phần nhân dứa, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê! Chỉ cần pha một ly trà là chị em có thể thảnh thơi ngồi chơi xơi nước trong những ngày nghỉ sắp tới rồi!
Theo Nhịp Sống Việt
-
8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
9 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
11 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
13 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
14 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
16 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
17 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
18 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
19 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước