Tết sắp đến rồi, lưu ý tránh bày biện bàn ăn kiểu này nhé

Bàn ăn cũng phải bài trí một cách hợp phong thủy để có thể rước tài lộc vào nhà, mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

Không nên dùng bàn ăn có mặt kính

Bàn ăn mặt kính rất đẹp và thanh lịch nhưng không có lợi cho phong thủy nhà bởi nó làm hạn chế những nguồn năng lượng tích cực vào gia đình.

Tránh để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu

Tết sắp đến rồi, lưu ý tránh bày biện bàn ăn kiểu này nhé-1

Ảnh minh họa

Nhiều gia đình thường chọn vị trí đặt bàn ăn ở phòng bếp, khi bố trí như vậy, gia chủ nên lưu ý, tránh để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Bởi khi nấu ăn, bếp thường có nhiệt độ cao và khói, nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Nên bố trí bàn ăn hình tròn

Bàn ăn hình tròn mang đến một sự bình đẳng cho tất cả mọi người. Với chiếc bàn tròn, mọi người được nhìn thấy nhau và tiếp xúc với nhau dễ dàng hơn.

Ngoài ra, chiếc bàn tròn không hề có các góc nhọn như bàn hình vuông hay bàn hình chữ nhật. Trong phong thủy, góc nhọn được cho là “mũi tên độc” dễ gây ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Nếu phòng ăn nhà bạn dài và hẹp, không tiện để bố trí bàn tròn bạn nên chọn một chiếc bàn hình bầu dục.

Nên sử dụng bàn ăn được làm từ gỗ

Phong thủy tốt hướng nhiều hơn đến yếu tố mộc. Theo phong thủy, yếu tố mộc được cho là nền tảng và tượng trưng cho sự ổn định, bền vững. Vì vậy, bạn nên chọn bàn ăn được làm từ gỗ.

Tránh đặt bàn ăn dựa vào một bức tường

Theo phong thủy, đặt bàn ăn dựa vào một bức tường ngụ ý rằng những người khác không được hoan nghênh vì vậy bạn nên tránh vị trí này.

Tết sắp đến rồi, lưu ý tránh bày biện bàn ăn kiểu này nhé-2

Ảnh minh họa

Tránh đặt bàn ăn ở vị trí có người phải dựa lưng vào cửa sổ

Việc phải dựa lưng vào cửa sổ sẽ tạo cảm giác mất an toàn và thiếu sự thoải mái cho người đang ngồi ăn.

Chú ý chọn màu sắc để tạo sinh khí cho phòng ăn

Trong phong thủy, màu sắc rất quan trọng và mang tầm chiến lược. Về màu sắc bàn ăn, gia chủ nên chọn các tông màu có lợi về âm như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ. 

Tránh đặt bàn ăn đối diện với phòng tắm

Trong phong thủy, cánh cửa phòng tắm được cho là ảnh hưởng đến sức khoẻ và hạnh phúc của gia đình. Hơn nữa, nhìn thấy cánh cửa phòng tắm cũng làm ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn. Vì vậy, dù có thế nào, bạn nên tránh đặt bàn ăn đối diện với phòng tắm.

Yên Thương/tổng hợp
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/tet-sap-den-roi-luu-y-tranh-bay-bien-ban-an-kieu-nay-nhe-n-146391.html

phong thủy nhà bếp bói phong thủy phong thủy

Tin tức mới nhất