Thạch ngô trong veo, ngọt mát, giải nhiệt hiệu quả

Thêm vào sổ tay món thạch ngon cho ngày hè nóng nực nào!



Nguyên liệu làm thạch ngô gồm:
- 1 cái bắp ngô ngọt
- 1 gói bột rau câu
- 800ml nước
- 180gr đường cát
- Khuôn thạch

Cách làm thạch ngô như sau:
Bước 1: Ngô tách hạt, gỡ sạch râu ngô, rửa qua 1 lần nước rồi để ráo.

Bước 2: Đường và bột rau câu cho vào bát, trộn đều lên.

Bước 3: Cho 800ml nước vào nồi đun sôi, sau đó cho ngô đã tách hạt vào luộc tới khi ngô chín thì vớt ra bát riêng.

Bước 4: Vẫn sử dụng nước luộc ngô, khi nước sôi thì cho từ từ hỗn hợp đường + rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục nhé! Nấu thạch vài phút cho thạch trong là tắt bếp.

Bước 5: Bạn múc thạch đổ 1 lớp mỏng vào khuôn, để thạch se mặt mới rắc ngô hạt lên.

Bước 6: Cuối cùng bạn đổ thạch cho đầy khuôn và chờ cho thạch nguội bớt, có thể rắc thêm 1 ít ngô hạt (nếu thích).

Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn lấy thạch úp ngược ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm:


Thạch ngô nhìn trong veo rất hút mắt. Khi thưởng thức, vị mát lạnh, ngọt ngào, thơm ngon của ngô sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.


Chúc các bạn thành công với cách làm thạch ngô này

Theo Emdep


món ăn giải nhiệt món ngon nhà làm món ngon món ngon vỉa hè

Tin tức mới nhất