Thái Lan rúng động vì vụ sát hại nữ du khách Thụy Sĩ ở Phuket

Các nhà chức trách Thái Lan xác định cái chết của du khách Thụy Sĩ ở Phuket là một vụ giết người. Vụ việc được cho đang làm lung lay niềm tin của du khách muốn đến Phuket.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn nói: “Sự cố này đáng lẽ không nên xảy ra. Kế hoạch ‘hộp cát’ Phuket đang bắt đầu tăng tốc và nhiều quốc gia đang để mắt đến chúng tôi”, Bangkok Post đưa tin ngày 7/8.

Mọi cơ quan có liên quan đến 'hộp cát', bao gồm cả Bộ Du lịch và Thể thao phải chia sẻ trách nhiệm”, ông Phiphat nói.

Ratchaporn Poolsawadee, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Koh Samui, tin rằng vụ việc ở Phuket sẽ làm suy yếu niềm tin của du khách đối với Thái Lan, và sẽ cần thời gian để xây dựng lại niềm tin đó.

13h30 ngày 5/8 (giờ địa phương), một người dân địa phương phát hiện ra thi thể của nữ du khách Thụy Sĩ ở gần thác nước Ao Yon, Wichit.

Cảnh sát xác định nạn nhân là Nicole Sauvain-Weisskopf (57 tuổi), Phó chánh văn phòng Quốc hội Liên bang Thụy Sĩ. Bà đến Phuket, Thái Lan theo chương trình Phuket Sandbox. Sự việc được cho là một vụ giết người.

Thái Lan rúng động vì vụ sát hại nữ du khách Thụy Sĩ ở Phuket-1
Hình ảnh Nicole Sauvain-Weisskopf đi dọc biển Ao Yon do camera an ninh ghi lại hồi đầu tuần

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao cho biết gia đình nạn nhân sẽ nhận được khoản bồi thường đến 1 triệu baht (gần 30.000 USD).

Ông Phiphat nói rằng các cơ quan an ninh, Cục Cảnh sát Du lịch và quan chức Phuket cần hợp tác nhiều hơn nữa để cải thiện niềm tin vào du lịch.

Bộ trưởng cũng đề nghị thắt chặt các biện pháp an ninh ở tất cả điểm đến thuộc chương trình "hộp cát" Phuket để thuyết phục du khách rằng họ sẽ an toàn.

Tuy nhiên, ông Phiphat thừa nhận không có đủ lực lượng để kiểm soát tất cả khu du lịch, vì toàn quốc chỉ có 2.000 cảnh sát du lịch.

Ông cho biết cần đào tạo thêm 3.000 tình nguyện viên để giúp tăng cường giám sát địa phương, đồng thời áp dụng công nghệ để tăng cường hệ thống an ninh.

Theo Cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn, vấn đề quan trọng nhất lúc này là phải truy tìm kẻ sát nhân.

"Sự việc chắc chắn đã ảnh hưởng đến hình ảnh của chương trình 'hộp cát', nhưng còn quá sớm để dự đoán xu hướng đặt phòng, vì khách du lịch thường chuẩn bị khoảng hai tuần trước chuyến đi", ông nói.

Tính đến ngày 5/8, 16.408 khách du lịch quốc tế đã đến Phuket, trong khi 129.594 phòng đã được đặt trước cho tháng này.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/thai-lan-rung-dong-vi-vu-sat-hai-nu-du-khach-thuy-si-o-phuket-post1248284.html?fbclid=IwAR1J_2k49XCxTPmbFYEklaK6M8YcZpd1wNOtTdVheYCHiWXZ1KvVoTPx4_Y

Thụy SĨ Thái Lan Giết Người

Tin tức mới nhất