Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện

Thái Thùy Linh ủng hộ tước danh hiệu Hoài Linh và điều kiện đi kèm

Thái Thùy Linh cũng được cho là sao Việt đầu tiên lên tiếng về lùm xùm tước danh hiệu của Hoài Linh.

Tối 6/6, ca sĩ Thái Thùy Linh đăng dòng trạng thái gây chú ý trên trang cá nhân. Cô bàn về vấn đề tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của danh hài Hoài Linh. 

"Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh nếu anh ấy làm trái pháp luật, hoặc có chứng cứ Hoài Linh sử dụng tiền từ thiện vào mục đích phi pháp (được xác nhận bởi tổ chức nhà nước có uy tín)", Thái Thùy Linh bày tỏ. 

Giọng ca 8X cũng được cho là sao Việt đầu tiên lên tiếng về lùm xùm tước danh hiệu của Hoài Linh gây xôn xao thời gian qua.

Thái Thùy Linh ủng hộ tước danh hiệu Hoài Linh và điều kiện đi kèm-1
Dòng trạng thái gây chú ý của Thái Thùy Linh. 

Mặc dù đã đưa ra "điều kiện đủ" liên quan tới luật pháp cho việc ủng hộ tước danh hiệu Hoài Linh, song bài đăng của Thái Thùy Linh vẫn gây ra không ít tranh cãi. 

Nhiều người cho rằng nữ ca sĩ đu theo scandal để hâm nóng tên tuổi, hay cố tình dìm dập đồng nghiệp... 

Trước sự việc này, Thái Thùy Linh tiếp tục đăng một dòng trạng thái trên trang cá nhân. 

Cô nhắn nhủ những đối tượng chỉ trích mình: "Các bạn ơi! Chúng ta chơi Facebook văn minh không vào nhà người khác bảo người ta nói gì hay không nên nói gì, kém duyên lắm! Ai cũng có Facebook riêng, hãy tự bày tỏ quan điểm ở đó. Mình chắc chắn không sang tường nhà các bạn yêu cầu các bạn phải làm gì. Mến".

Thái Thùy Linh ủng hộ tước danh hiệu Hoài Linh và điều kiện đi kèm-2
Động thái của Thái Thùy Linh trước sự tấn công mạng.

Thái Thùy Linh ủng hộ tước danh hiệu Hoài Linh và điều kiện đi kèm-3
Thái Thùy Linh - Hoài Linh.

Đây không phải lần đầu tiên Thái Thùy Linh lên tiếng bàn luận về lùm xùm từ thiện của Hoài Linh. 

Trước đó, thời điểm danh hài bắt đầu phải đối mặt với làn sóng dư luận vì giải ngân chậm trễ hơn 13 tỷ đồng cứu trợ miền Trung, Thái Thùy Linh đưa ra góc nhìn về sự việc. 

Trên Ngoisao.net, giọng ca 8X bày tỏ: "Tôi theo dõi câu chuyện của anh Hoài Linh rất kỹ. Anh ấy sai ở chỗ không thông báo gì về kế hoạch giải ngân cũng không đưa ra được bằng chứng về việc đã liên hệ, trao đổi với địa phương để chứng minh mình đang triển khai công việc.

Công bằng mà nói, ở thời điểm này, anh ấy nói gì cũng không thể thuyết phục được đám đông. Tôi biết mọi người khó thông cảm với anh Hoài Linh nhưng đừng vùi dập quá đáng".

"Tôi hiểu việc một nghệ sĩ lớn như anh Hoài Linh bất cẩn có thể khiến nhiều người làm thiện nguyện bị đánh đồng và tổn thương. Tôi không thể bênh vực anh Linh trong chuyện này nhưng ngoài kia vẫn còn rất nhiều người vẫn bền bỉ hoạt động xã hội, mọi người đừng phủ nhận tất cả. Trường hợp của anh Hoài Linh cũng là bài học sâu sắc cho chúng tôi", cô nói thêm.

Thời gian qua, nghệ sĩ Hoài Linh trở thành tâm điểm bàn tán khi vướng ồn ào từ thiện. Mặc dù đã phủ nhận biển thủ hơn 13 tỷ quyên góp cứu trợ lũ lụt miền Trung, xin lỗi về sự chậm trễ giải ngân, đồng thời đưa ra một số giấy tờ liên quan từ chính quyền, song danh hài vẫn chưa xoa dịu được dư luận.

Khi sự việc đang căng thẳng, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh văn bản được cho là từ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Theo nội dung văn bản, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhận được một tờ đơn đề nghị của công dân về việc xem xét, thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cũng như cấm sóng những chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Hoài Linh. 

Qua xem xét, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định chuyển đơn từ của công dân này đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền. 

Thái Thùy Linh ủng hộ tước danh hiệu Hoài Linh và điều kiện đi kèm-4
Văn bản lan truyền vào cuối tháng 5/2021.

Ngay khi xuất hiện, văn bản này nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận có công văn như trên. Được biết đây là công văn chuyển đơn. Đơn thư này thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương là TP.HCM, vì thế Thanh tra Bộ chuyển về Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho đúng thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Vụ thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa cho biết, việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh phải theo quy định của pháp luật.

Theo đó, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Hiện chưa có thông tin nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật, nên không có chuyện tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của danh hài.

Bảo Bảo
Theo Vietnamnet


Thái Thùy Linh Hoài Linh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện