Thảm án Sài Gòn: Hung thủ ít nói, hay chơi với trẻ con

Hung thủ giết 5 người trong một gia đình được hàng xóm xung quanh nhận xét là người ít nói và thường chơi với tụi trẻ con ở xóm.

Hung thủ giết 5 người ở Sài Gòn là Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, quê An Giang). Hiện công an xác định, Tình 1 mình gây án, không có đồng phạm tham gia.

5 người trong một gia đình bị sát hại được xác định gồm ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi), bà Mai Thị Hồng (37 tuổi, vợ ông Chinh), cháu Mai Xuân Triệu (13 tuổi) cháu Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và cháu Mai Huyền Diệp (6 tuổi), là con ruột của vợ chồng ông Chinh.

Ngay khi di lý nghi can vụ sát hại 5 người một nhà, các trinh sát của Công an TP HCM và Bộ Công an đã tập trung lấy lời khai.

Hung thủ khai bị bà chủ đánh

Bước đầu nghi can khai nhận động cơ gây án là nhằm mục đích trả thù mâu thuẫn cá nhân, nhắm vào vợ chồng ông Mai Xuân Chinh.

Tình khai, được ông Chinh nhận vào làm công nhân tại cơ sở gia công máng xối inox ngay tại nhà ông này ở hẻm số 131 đường số 7, KP.8, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, khoảng 2 tháng nay. Tại cơ sở trên, ngoài Tình thì trước đó ông Chinh có nhận 2 công nhân khác.

Theo Tình thì 2 công nhân này cùng quê Thanh Hóa với ông Chinh nên được ông chủ ưu ái. Riêng Tình thì thường xuyên bị vợ chồng ông Chinh - bà Mai Thị Hồng (SN 1981) chửi mắng.

Thậm chí lời khai của Tình cho hay, bà Hồng thi thoảng có đánh đập Tình. Từ chuyện này, Tình đâm thù hận vợ chồng ông Chinh - bà Hồng.

Thảm án Sài Gòn: Hung thủ ít nói, hay chơi với trẻ con-1
Nghi can Nguyễn Hữu Tình thừa nhận 1 mình thực hiện vụ sát hại 5 thành viên trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (Ảnh VNN)

Tuy nhiên, theo cơ quan công an, đây là lời khai một phía từ Tình. Hiện vợ chồng ông Chinh - bà Hồng đã bị sát hại nên cơ quan công an phải thẩm định lại các lời khai này.

Vào chiều 27 Tết, gia đình ông Chinh tổ chức tiệc tất niên ngay tại nhà, có những người làm công trong nhà cùng dự. Tàn tiệc, Tình xin ngủ lại nhà ông Chinh.

Lời khai của Tình cho biết, lúc này Tình có thủ 1 con dao bấm để thực hiện kế hoạch trả thù. Chờ các thành viên trong gia đình ông Chinh ngủ say, Tình cầm dao đi từng phòng ra tay sát hại từng người một cách dã man.

Ngoài ra, khi Tình gây án, các nạn nhân có chống cự lại. Do đó, Tình xuống bếp nhà ông Chinh lấy thêm 1 con dao, tiếp tục gây án đến cùng.

Dù đã sát hại vợ chồng ông Chinh nhưng vì muốn bịt đầu mối, Tình xuống tay dã man với 3 người con của ông Chinh, lớn nhất 13 tuổi, nhỏ nhất 6 tuổi.

Trong quá trình sát hại các nạn nhân, Tình bị thương tích ở tay. Sau khi gây án, Tình lấy đi 1 số tài sản trong nhà chủ, trong đó có chiếc xe máy hiệu AirBlade màu trắng rồi tẩu thoát.

Do thương tích ở tay chảy máu khá nhiều, nên Tình có ghé bệnh viện Quân y 175 để băng bó vết thương rồi chạy xe về Long An lẩn trốn.

Hung thủ ít nói, hay chơi với trẻ con

Công an xác định đến nay, Tình đã khai báo chi tiết hành vi phạm tội và hiện cơ quan công an đang củng cố các lời khai này.

Theo tìm hiểu, nnghi phạm Nguyễn Hữu Tình vốn là con út trong gia đình có 2 người con.

Khoảng 3 năm trước (thời điểm Tình học lớp 9), cha mẹ của nghi phạm biết con hay chơi game, bỏ bê việc học. Đồng thời, đối tượng thường xuyên tụ tập với đám bạn xấu ở quê nên bị cha mẹ nhắc nhở nhiều lần và đánh đòn.


Thảm án Sài Gòn: Hung thủ ít nói, hay chơi với trẻ con-2
Người dân xung quanh chưa hết bàng hoàng về vụ việc (Ảnh VNN)

Tình bỏ học giữa chừng đi bán vé số để kiếm tiền. Sau đó, y lại xin vào phụ xe khách tuyến Tri Tôn, tỉnh An Giang - TP.HCM. Được một thời gian, Tình bỏ nghề phụ xe rồi xin vào làm ở cơ sở của vợ chồng ông Chinh bà Hồng để học nghề máng xối inox.

Theo những người ở quê nghi phạm sinh sống, gia đình Tình cực kỳ hòa đồng, chưa bao giờ mất lòng bất kì với ai. Về phần Tình đi làm nên cũng ít có thời gian gặp.

Về phần những người trong gia đình của nghi phạm khi hay tin, không ai dám tin. Thời điểm công an địa phương tìm tới xác minh nhân thân của Tình, gia đình vẫn đang chuẩn bị tất bật cho cái Tết sắp tới.

Còn về những người hàng xóm xung quanh ngôi nhà nơi xảy ra vụ án kinh hoàng ngày giáp Tết cho biết, Tình vốn ít nói và thường chơi với tụi trẻ con ở xóm. Không ai nghĩ rằng Tình lại có thể giết 1 lúc 5 mạng người nơi mình làm, học việc.

Hàng xóm cũng cho hay, có thời điểm bà Hồng kể về việc Tình thường đi chơi đêm về muộn nên bà cũng có la mắng. Nhưng về nguyên nhân bực tức như thông tin trên báo chí đăng tải khiến nhiều người ngạc nhiên.


Theo Đất Việt


Giết người ở Sài Gòn Giết Người

Tin tức mới nhất