Thằng Cò 'Đất phương Nam' sau nhiều năm chạy xe ôm, bôn ba khắp nơi

Sau khoảng nửa năm sống và làm việc tại Gia Lai, cuộc sống của Phùng Ngọc dần cải thiện. Thằng Cò của "Đất Phương Nam" có thu nhập ổn định nhờ livestream bán hàng, làm video sáng tạo nội dung số đăng lên mạng xã hội.

Cuộc sống mới ở tuổi U40

Tháng 11/2023, Phùng Ngọc rời Bình Dương, tìm chỗ làm ăn mới sau thời gian sống chật vật, ở căn nhà trọ nhỏ, hẹp với giá thuê 1,5 triệu đồng/tháng. "Cò đi lập nghiệp nơi xa một thời gian. Mong mọi người theo dõi hành trình mới của mình", nam diễn viên chia sẻ.

Phùng Ngọc quyết định đi Gia Lai lập nghiệp chỉ một tháng sau nhận được sự hỗ trợ của Hùng Thuận. Sau khoảng 5 năm không gặp mặt, thấy đồng nghiệp ngày bé vẫn còn chật vật với công việc làm bảo vệ và chạy xe ôm, Hùng Thuận mở lời mời Phùng Ngọc về livestream bán hàng.

Lúc đó, An của Đất phương Nam hứa đưa hết hoa hồng trong phiên live đầu cho Phùng Ngọc để mở ra cuộc sống mới.

Sau thời gian livestream cho Hùng Thuận, Phùng Ngọc quyết định làm riêng, không muốn làm phiền bạn bè.

Ngoài việc bán đặc sản vùng cao cho một nhãn hàng, Phùng Ngọc lập kênh TikTok riêng, đăng tải video tương tác với khán giả, dần trở thành nhà sáng tạo nội dung số trên mạng xã hội.

Thằng Cò Đất phương Nam sau nhiều năm chạy xe ôm, bôn ba khắp nơi-1Thằng Cò Đất phương Nam sau nhiều năm chạy xe ôm, bôn ba khắp nơi-2
Phùng Ngọc có cuộc sống ổn định hơn ở tuổi U40.

Ban đầu, Phùng Ngọc đăng những video như ghi lại hành trình đến Gia Lai, muốn được an cư lạc nghiệp. Dù có nội dung đơn giản, do hiệu ứng "thằng Cò", video anh đăng tải đều có vài triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Trong video nói về cơ duyên đến với nghề livestream bán hàng, Phùng Ngọc nói về mức lương khi làm việc ở Gia Lai. Anh được đại diện một nhãn hàng đến tận nhà trọ mời lên vùng cao làm việc, lương cứng 20 triệu đồng/tháng, chưa tính hoa hồng.

"Mức lương là 20 triệu đồng/tháng là lương cứng, giúp anh có cuộc sống đỡ vất vả. Quan trọng là chúng ta đi đường dài, tôi muốn hỗ trợ anh thêm 10% lợi nhuận, muốn anh có trách nhiệm để chúng ta cùng cố gắng", người này nói.

Nhận được lời mời, Phùng Ngọc nói anh như có con đường sáng khi được ngỏ lời mời hợp tác.

"Tôi muốn thử xem năng lực của mình thế nào. Con đường có thể khó khăn, không phải lúc nào cũng dễ dàng nên tôi sẽ cố gắng", Phùng Ngọc nói.

Trong loạt video đăng tải về hành trình và cuộc sống mới tại Gia Lai, Phùng Ngọc được khán giả ủng hộ. Mỗi video anh đăng tải có đến hàng triệu người xem, kèm theo lời chúc mừng cựu diễn viên có được cuộc sống ổn định.

Hiện, ngoài video đăng về cuộc sống, Phùng Ngọc dần chuyên nghiệp hơn khi đăng tải video có kịch bản rõ ràng, dàn dựng dưới dạng phim ngắn, có nội dung và đầu tư hình ảnh. Kênh TikTok của Phùng Ngọc hiện có gần 200.000 lượt theo dõi.

Về thăm lại đồng nghiệp sau thời gian sống bấp bênh

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Hùng Thuận đăng video thu xếp đồ đạc, về lại TPHCM thăm đồng nghiệp cũ. Series Cùng Cò về miền Tây được khán giả quan tâm.

Đồng nghiệp đầu được Phùng Ngọc ghé thăm là nghệ sĩ kỳ cựu Mạc Can. Video cựu diễn viên đến thăm bác Ba Phi tại trung tâm dưỡng lão Thị Nghè sau 30 năm ghi hình Đất phương Nam gây xúc động.

Trong buổi hội ngộ sau 30 năm, bác Ba Phi đưa Phùng Ngọc xem nhiều bức ảnh tư liệu được ông giữ gần 30 năm, trong đó có bức ảnh hậu trường chụp cùng Hùng Thuận (vai An) và Phùng Ngọc (vai thằng Cò).

Nghệ sĩ Mạc Can còn nhớ Hùng Thuận khi nhìn vào ảnh bé An và Cò Phùng Ngọc nhưng ông không rõ năm ghi hình bộ phim truyền hình của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn.

Khi được Phùng Ngọc nói "con nhớ chính xác là 30 năm", nam nghệ sĩ gãi đầu nói: "Trời ơi dữ vậy".

Thằng Cò Đất phương Nam sau nhiều năm chạy xe ôm, bôn ba khắp nơi-3Thằng Cò Đất phương Nam sau nhiều năm chạy xe ôm, bôn ba khắp nơi-4
Nơi ở của Phùng Ngọc trước khi lên Gia Lai làm việc.

Khi được Phùng Ngọc gửi phong bì chúc sức khỏe, diễn viên Mạc Can ban đầu không chịu nhận. Khoảnh khắc nghệ sĩ Mạc Can bồi hồi khi nhận quà của Phùng Ngọc, hai người ôm nhau tình cảm gây xúc động.

Trong video đến thăm nghệ sĩ Mạc Can, Phùng Ngọc nói cuộc sống của anh đã ổn định hơn trước nhiều. Dưới phần bình luận, khán giả để lại bình luận chúc mừng Phùng Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn, từng phải bán xe trả nợ, nhiều năm lang bạt, làm đủ nghề nhưng không đủ sống.

Hồi tháng 10/2023, Phùng Ngọc nói dịch COVID-19 khiến anh khó càng thêm khó. Sống lay lắt ở TPHCM, sau đó đến Bình Dương, rồi ở lại Bình Phước nhận xem vườn cao su nhưng cuộc sống vẫn khó khăn.

"Công việc không quá khó khăn nhưng do muỗi nhiều tôi sợ bị sốt rét. Đến khi về TPHCM, tôi làm bảo vệ, mỗi ngày làm 12 tiếng, lương 7 triệu đồng, tiền nhà trọ 1,5 triệu đồng nên tôi không đủ sống", Phùng Ngọc nói vào lúc đó.

Trước khi lên Gia Lai lập nghiệp, Phùng Ngọc lo lắng về tương lai, sau khi thừa nhận cuộc đời rối rắm, làm nhiều nghề từ bán quần áo vỉa hè, chạy xe ôm, bán hàng online...

Phùng Ngọc từng sống nhiều nơi từ Vĩnh Long, Cần Thơ, Đà Lạt, TPHCM, sau đó trở về quê nhà Bình Dương, lặn lội ra Phú Quốc kiếm sống. Tuy nhiên, ở mỗi nơi anh chỉ trụ được 2-3 năm. Chuyện tình cảm của Phùng Ngọc cũng không trọn vẹn. Anh kết hôn năm 2004 nhưng chia tay vì áp lực kinh tế.

"Nhiều năm qua tôi sống một mình, bôn ba khắp nơi, lo thân không đủ. Tôi cũng không muốn trở lại màn ảnh vì tôi đã già và hết duyên với nghệ thuật", Phùng Ngọc nói hồi tháng 10/2023.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/thang-co-dat-phuong-nam-sau-nhieu-nam-chay-xe-om-bon-ba-khap-noi-post1630244.tpo

Phùng Ngọc

Tin tức mới nhất