Thắng đường làm caramen, cô gái tá hỏa vì 'rỗ như tổ ong bầu'
Với chỉ số hoa tay bằng 0 nên dù có công thức, thứ nước đường nữ chính tạo ra lại lỗ rỗ chẳng khác gì tổ ong bầu.
Nấu ăn vốn là một nghệ thuật và không phải ai sinh ra cũng trở thành nghệ sĩ. Hẳn có nhiều lúc dù đã cố gắng hết sức nhưng bạn vẫn phát khóc vì sự vụng về của mình.
Như mới đây, cô nàng K.Y khóc dở mếu dở vì có pha nấu ăn... không đỡ được. Theo đó, cô nàng xông xáo vào bếp trổ tài làm caramen. Muốn có một chiếc bánh caramen mềm, thơm và không bị rỗ cần thắng đường để tạo màu cánh gián bắt mắt.
Tuy nhiên với chỉ số hoa tay bằng 0 nên công thức sẵn sàng đấy, thứ nước đường nữ chính tạo ra vẫn cứ là đen kịt, nổi bọt khí. Để rồi sau đó thành quả trông lại lỗ rỗ chẳng khác gì tổ ong bầu.
Chẳng biết cô nàng thắng đường kiểu gì mà đen kịt, nổi bọt khí tùm lum.
Với cái kết hết sức đau lòng, cô nàng bày tỏ chẳng biết đã sai ở bước nào. Trong khi đó, một số người chỉ ra rằng khi thắng đường nên thêm chanh để tạo độ sệt cho caramel.
Hoặc một cách khác, thắng đường nên bật nhỏ lửa, tránh khuấy thìa mà chỉ nghiêng chảo để đường tự tan chảy. Sau đó chỉ việc "đứng canh", thấy đường chuyển sang màu nâu vàng cánh gián, tắt bếp là xong.
Và sau đó thành phẩm lại thành ra thế này, thử hỏi có chán không.
Trên lý thuyết là vậy nhưng thực hành được hay không lại là một nhẽ. Thôi thì "thất bại" tạo ra thảm họa, hên xui có ngày ắt thành công.
Một số bình luận từ dân mạng:
- Giống tui hồi xưa. Làm xong đổ vô khuôn nó cứng như đá. Kể từ đó về sau, à không có sau đó nữa.
- Đỉnh của khéo tay là đây nha.
- Tui đây nấu kiểu không coi hướng dẫn kĩ, nó đông cục cứng như kẹo mạch nha. Tới lúc ngâm nước rửa muốn chết luôn.
- Tự nhiên nó thế chứ em có biết gì đâu.
- Thất bại là mẹ thành công, đổ làm lại đi bạn
- Nhìn như cái tổ ong, giỏi quá nè.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
36 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước