Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Thanh niên ở Sài Gòn từng giảng dạy lớp giáo lý trước khi biết dương tính với virus corona

Bình luận0

Sau khi biết thông tin bệnh nhân 34 tại Bình Thuận dương tính virus corona, thanh niên này đã tự đến Trung tâm Y tế quận Tân Bình thông báo tiền sử tiếp xúc gần với ca số 34 và 41 vào ngày 3/3.

Ngày 13/2, Bộ Y tế Việt Nam công bố ca thứ 5 dương tính virus corona ở TP.HCM và là ca 45 của cả nước ngụ tại quận Tân Bình. Người này từng tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 trong gần 30 phút.

Bệnh nhân số 45 đã tham gia giảng dạy một lớp giáo lý

Sau khi có kết quả dương tính của ca 45, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết bệnh nhân này là nhân viên của một công ty ở quận 1, đồng thời đã tham gia giảng dạy một lớp giáo lý.

Được biết, nam bệnh nhân khi nắm được tình hình của ca số 34 tại Bình Thuận, bệnh nhân đã tự đến Trung tâm Y tế quận Tân Bình thông báo tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân 34, bệnh nhân 41 vào ngày 3/3 tại Bình Thuận cùng với 2 đồng nghiệp và 1 tài xế.

4 người trên ngay lập tức được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, danh sách những trường hợp tiếp xúc được lập. Ngày 12/3, một đồng nghiệp có kết quả âm tính. Những người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi.

Thanh niên ở Sài Gòn từng giảng dạy lớp giáo lý trước khi biết dương tính với virus corona-1

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 45

Ngay khi tiếp nhận thông tin, hệ thống phòng dịch của Thành phố đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh nhân và hai đồng nghiệp cùng tài xế ngay lập tức được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời lập danh sách những trường hợp tiếp xúc với 4 người trên.

Khi có kết quả xác định mắc COVID-19, bệnh nhân thứ 45 đã được chuyển tới Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính huyện Củ Chi để cách ly điều trị.

Trước đó, ngày 12/3, một đồng nghiệp của bệnh nhân đã có kết quả âm tính. Những người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Tân Bình tổ chức điều tra dịch tễ mở rộng, khai thác thông tin dịch tễ, đi lại, tiếp xúc của bệnh nhân 45 từ ngày 3/3 cho đến khi chuyển vào khu cách ly; lập danh sách, phiếu điều tra và lấy mẫu xét nghiệm 27 trường hợp, gồm 6 người thân cùng nhà với bệnh nhân, 9 trường hợp sống tại hai nhà bên cạnh nhà bệnh nhân và 6 người tiếp xúc gần (nhóm học giáo lý), một trường hợp tiếp xúc khi uống cà phê với bệnh nhân và 5 đồng nghiệp.

Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển đến Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.

Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân thứ 45 tại công ty đã được lập danh sách và áp dụng các biện pháp phòng dịch. Tổng cộng có 41 nhân viên công ty được tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Các trường hợp tiếp xúc với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đang được tiếp tục điều tra, xác minh và hướng dẫn cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần.

Cơ quan chức năng cũng đã vệ sinh khử khuẩn nhà của bệnh nhân, nhà hàng xóm lân cận, toàn bộ khu vực xung quanh nhà bệnh nhân, công ty nơi bệnh nhân làm việc, khu vực cách ly tập trung của quận Tân Bình.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 45

Ngày 3/3, bệnh nhân thứ 45 cùng 3 đồng nghiệp đi công tác tại Bình Thuận và có gặp mặt, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 trong khoảng 20 phút. Tối cùng ngày, 4 người này tiếp tục dùng bữa tối với vợ chồng của bệnh nhân thứ 34

Ngày 4/3, bệnh nhân trở lại TP.HCM trên xe cá nhân cùng 3 người khác. Đến ngày 10/3, sau khi biết thông tin bệnh nhân 34 dương tính với Covid-19, người này đã tự cách ly tại nhà.

Ngày 12/3, bệnh nhân có biểu hiện ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình. Sau đó, người này được đưa về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng, cách ly nghiêm ngặt.

Tính đến hết ngày 13/3, Việt Nam ghi nhận 47 ca mắc Covid-19.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona Bình Thuận

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất