Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng

Chỉ cần nhiệt độ xuống âm vài độ là người Việt đã cảm thấy không chịu nổi rồi, thế mà lại có một nơi mà người dân phải chịu cái rét đến -60 độ.

Mùa đông thật không dễ chịu gì, nhiều người nói rằng họ có thể chịu nóng như thế nào cũng được nhưng không thể sống trong cái lạnh đến buốt da thịt.

Ấy thế mà, người dân ở thành phố băng giá này dường như đã quá quen thuộc với cái lạnh, họ vẫn đi làm bình thường bất chất thời tiết bên ngoài có thể đóng băng tất cả mọi thứ, thức ăn ở đây thì khan hiếm, quanh quẩn chỉ có cá đông lạnh là thực phẩm chính còn trái cây tươi thì quý hơn vàng.

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng-1

Nơi này chính là thành phố Yakutsk ở Nga, một nơi mà nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -30 độ C, vào những thời điểm nhiệt độ còn hạ xuống -60 độ. Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng nơi này vẫn có người ở.

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng-2

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng-3

Nhiều người thốt lên rằng làm sao mà trong điều kiện lạnh như vậy, một nơi mà chỉ cần đặt nồi nước sôi 100 độ C ra ngoài một lúc là đã trở thành một tảng băng, người dân vẫn sống, đi lại và sinh hoạt bình thường. Điều này thật khó tưởng tượng.

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng-4

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng-5

Người dân địa phương đã thích nghi với cái lạnh vì họ sống trong một môi trường như vậy trong một thời gian dài. Điều đáng ngạc nhiên nhất là tuổi thọ người dân ở đây rất cao, có thể sống hơn 90 tuổi, rất nhiều người già ở tuổi 100.

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng-6

Mặc dù người dân ở đây rất khỏe mạnh, nhưng vào mùa đông họ gặp không ít khó khăn vì thực phẩm rất khan hiếm. Vì quá lạnh nên cây trồng không thể phát triển, thực phẩm tươi rất hiếm và dù có tiền cũng khó có thể mua được. Hầu hết người dân đều tích trữ thực phẩm khô trước đó.

 Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng-7

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng-8

Các phương tiện công cộng, xe hơi không thể di chuyển ở đây, mọi người chủ yếu sử dụng xe trượt tuyết và đi bộ là chủ yếu. Nếu muốn đến nơi này chỉ có thể đi bằng máy bay nhưng giá vé khá đắt và cũng rất khó đặt.

Theo Dân Việt


tuyết rơi thời tiết

Tin tức mới nhất