Thảo Trang tôn trọng ý kiến con khi cưới chồng trẻ

Thảo Trang cho con từ từ tiếp xúc để bé có cảm nhận chân thật về bạn đời Trương Quang Pháp, chọn cách không để tâm bình luận ác ý khi có mối tình lệch tuổi.

Thảo Trang tôn trọng ý kiến con khi cưới chồng trẻ-1
Con gái riêng của Thảo Trang - bé Cherry dự tiệc cưới của mẹ và diễn viên Trương Quang Pháp hôm 6/10.

5 năm sau ngày ly hôn cầu thủ Phan Thanh Bình, Thảo Trang đã tìm được hạnh phúc mới bên Trương Quang Pháp, diễn viên kém cô 8 tuổi. Cả hai quen biết từ khi đóng chung phim Hợp đồng yêu đương và bắt đầu tìm hiểu khi đóng cặp phim Má tui là đại gia.

Ngày 6/10, uyên ương làm đám cưới bí mật tại TP.HCM với sự góp mặt của bạn bè thân thiết.

Trước khi quyết định lựa chọn Trương Quang Pháp làm bạn đời, Thảo Trang đã trải qua nhiều lần đắn đo vì cách biệt tuổi tác và muốn tham khảo ý kiến của con gái Cherry. Cô tiết lộ từ sau khi ly hôn, mỗi khi quen biết ai hoặc có ý tìm hiểu bạn trai, mong muốn của cô luôn bị Cherry phản đối.

"Con gái hay nói không thích mẹ có bạn trai, không muốn mẹ đi lấy chồng. Bé còn nói con muốn mẹ ở với con cả đời", Thảo Trang nói.

Tới khi quen Quang Pháp, Thảo Trang vẫn giữ thói quen tôn trọng ý kiến, cảm nhận của con về người mình yêu. Cô từng bước cho con tiếp xúc với Quang Pháp, dẫn Cherry đi chơi cùng cả hai.

"Với bé Cherry, tôi không bao giờ bắt bé phải theo suy nghĩ của tôi, không ép con phải thích chú hay thế này thế kia, chỉ để con gái tự nhiên tiếp xúc và cho con có cảm nhận chân thật nhất. Thường thì con nít có cảm nhận rất hay, bé sẽ biết được người nào thương bé thật lòng, người nào không. Con nhỏ còn hay ở chỗ sẽ gần gũi được người mà thật sự thương mình còn không thì con sẽ không bao giờ nói chuyện, lại gần", cô nhận định.

Sau 2-3 lần gặp Quang Pháp, bé Cherry chủ động nói cho phép mẹ quen bạn trai. Cherry còn hỏi Quang Pháp: "Nếu chú thương mẹ con, chú phải biết chăm sóc, không được làm mẹ con buồn nha. Nếu chú làm được vậy, con cho chú được cưới mẹ đó. Chú đồng ý không?".

Tuy vậy, cô bé 10 tuổi cũng trăn trở, đem chuyện mẹ quen bạn trai kể với ba Phan Thanh Bình: "Mẹ đang yêu chú Pháp đó ba. Chú rất đẹp trai và là người tốt. Chú ấy thương mẹ lắm, không bao giờ làm mẹ giận hay buồn. Con cũng thương chú. Nếu mẹ cưới chú Pháp ba có buồn mẹ không ba?".

Thanh Bình lên tiếng ủng hộ chuyện hôn sự của vợ cũ, từ đó, tâm lý bé Cherry thoải mái hơn, dần dần gần gũi với cha dượng nhiều hơn, ủng hộ mẹ tái hôn.

Khi được con gái tán đồng chuyện hôn sự, Thảo Trang thở phào nhẹ nhõm vì những trở ngại mà cô lo lúc ban đầu đều đã vượt qua được. Theo thời gian, Thảo Trang cảm nhận con gái rất quý cha dượng và ngược lại. "Bé Cherry càng lớn càng ngoan, thương mẹ, muốn bảo vệ mẹ và không muốn ai làm cho mẹ tổn thương nữa", Thảo Trang xúc động nói.

Trả lời câu hỏi về việc đón con gái về ở với mình, Thảo Trang cho biết kế hoạch này vẫn tạm bị gác lại. Sau khi tính chuyện hôn sự, cô từng hỏi con có muốn về ở cùng mình hay không, bởi vì lúc này ba bé bận đi đá bóng xa nhà.

"Tuy nhiên, bé muốn ở cùng ba thêm vài năm do đã quen nếp sống và sợ ba buồn. Một phần nữa là vì ba bé muốn đưa bé đi du học, còn tôi luôn tôn trọng con, muốn con học giỏi, có tương lai nên kế hoạch đón con về sẽ tùy vào ý muốn của con", cô cho hay.

Về cuộc tình lệch tuổi với chồng, Thảo Trang cho biết cô hiếm khi đọc báo, giấu kín chuyện đám cưới là vì dù hạnh phúc hay đau khổ, cô cũng chỉ muốn giữ cảm xúc đó cho bản thân, bởi chuyện gì cũng có hai mặt.

"Người thương tôi thì không sao nhưng người không thương có thể nói tôi làm màu, dùng đám cưới để PR... Vì thế, tôi không đọc báo, cố gắng tập trung cho việc trước mắt là cuộc sống, công việc.

Về vấn đề đàm tiếu, bị chửi, bị soi mói... tôi cũng đã chịu nhiều từ hồi xưa, người nào thương thì tôi cảm ơn, người nào không thương, có lời ác ý, không tốt thì tôi cũng cảm ơn và để đó, chứ không để trong tâm mình. Bởi vì thực sự khi bản thân để ý quá nhiều thì lúc đó chính mình sẽ bị tổn thương.

Cho nên tôi cứ bỏ qua, đọc rồi cho qua, có khi tôi sẽ không đọc. Vì như vậy, lời ác ý sẽ không gây tổn thương được mình. Tôi chỉ biết trân trọng cuộc sống hiện tại của mình thôi", Thảo Trang bộc bạch.

Theo Ngoisao.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.net/gia-dinh/thao-trang-ton-trong-y-kien-con-khi-cuoi-chong-tre-4174082.html

Phan Thanh Bình thảo trang

Tin tức mới nhất