Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Thêm 5 người mắc Covid-19 là cán bộ côn an, tòa án ở Hà Nội

Sáng 25/10, 'ổ dịch' Covid-19 chưa rõ nguồn lây Quốc Oai (Hà Nội) đã ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca phát hiện trong 2 ngày cuối tuần ở đây là 12 ca.

 UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) vừa cho biết, đến 20h ngày 24/10, trên địa bàn huyện đã ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca phát hiện đến nay là 12 ca.

5 ca dương tính mới được phát hiện gồm 4 nam, 1 nữ và có 2 người ở Quốc Oai, còn lại 3 người có địa chỉ tại Sơn Tây, Hà Đông, Mỹ Đức.

Trong đó, có, 3 người công tác ở Công an huyện và 2 người công tác ở Tòa án, Chi cục thi hành án huyện Quốc Oai.

Cơ quan chức năng huyện đã lấy hơn 300 mẫu các trường hợp liên quan gửi CDC Hà Nội để xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Thêm 5 người mắc Covid-19 là cán bộ côn an, tòa án ở Hà Nội-1

Trước đó, chiều 24/10, CDC Hà Nội cũng thông báo 7 ca dương tính SARS-CoV-2 phát hiện ở ổ dịch Quốc Oai. Họ đều là cán bộ, lãnh đạo các đơn vị Công an, Tòa án, Chi cục thi hành án huyện, thị trấn Quốc Oai.

Ngay khi phát hiện các trường hợp dương tính, lực lượng chức năng của huyện Quốc Oai đã tiến hành khoanh vùng, phun khử khuẩn môi trường, tạm thời phong tỏa, cách ly y tế đối với các khu vực liên quan, trong đó, phong tỏa tạm thời trụ sở Công an, Tòa án huyện, UBND thị trấn...

Đồng thời,tổ chức đưa toàn bộ F1 được xác định đến chiều 24/10 là 177 người đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung Trường THPT Quốc Oai cũ và Trường THPT Quốc Oai mới;.

Đồng thời, gửi thông báo các địa điểm, thông tin ca mắc Covid-19 đến các cơ quan, địa phương liên quan để phối hợp truy vết.

Lãnh đạo CDC Hà Nội đánh giá, ổ dịch trên địa bàn huyện Quốc Oai diễn biến hết sức phức tạp, chưa rõ nguồn lây, chưa rõ F0 là ai, F1 đông.

Do vậy, CDC Hà Nội đề nghị, địa phương cần chỉ đạo hết sức khẩn trương, nhanh chóng xác định hết F1, không để bỏ sót F1, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Đồng thời rà soát các trường hợp F2. Bố trí cách ly tập trung trường hợp F1 khoa học, hợp lý tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất