Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Thêm 6 ca COVID-19 trong cộng đồng ở Hà Nội

Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo, thành phố tiếp tục ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Cụ thể, 2 bệnh nhân tại Hà Đông là F1 của bệnh nhân 3100 (người phụ nữ trở về từ ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh). Gồm một nữ, 6 tuổi, tại Phúc La và nam, 41 tuổi, ở Yên Nghĩa.

Thêm 6 ca COVID-19 trong cộng đồng ở Hà Nội-1

1 bệnh nhân nữ, 28 tuổi, tại Phúc Xá, Ba Đình, là F1 của bệnh nhân 3092 (ở Thường Tín, có tiền sử dịch tễ về từ Đà Nẵng)

1 bệnh nhân nữ, 34 tuổi, tại Vân Hòa, Ba Vì, là F1 của bệnh nhân H.N.T.L tại Hưng Yên.

1 bệnh nhân nữ, 34 tuổi, ở Hiệp Thành, Phúc Thọ là người nhà đến chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim chung từ 20-25/4.

1 bệnh nhân nữ, 36 tuổi, tại Khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai, trở về từ ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn đề nghị các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát lập danh sách toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân...) đã đến Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều trong khoảng thời gian từ ngày 16/4 đến ngày 7/5.

Theo Sở Y tế, với những người đến bệnh viện từ ngày 16 - 26/4, lập danh sách và giám sát sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở bệnh viện.

Với những người đến bệnh viện từ ngày 27/4 đến ngày 7/5 mà không đến khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy: Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở bệnh viện; sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày.

Với những người đã đến khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy của bệnh viện cần lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện; sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày.

Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP chỉ đạo Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thống kê số lượng báo cáo hàng ngày (trước 12 giờ) về Trung tâm Kiểm soát bệnh Thành phố để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố.

Với những trường hợp có tình trạng sức khỏe đặc biệt sẽ do Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương quyết định hình thức cách ly nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tùy theo kết quả xét nghiệm của nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng quanh khu vực bệnh viện, Sở Y tế sẽ có các điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế.

Hoặc có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác, cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất