Thêm một ca F1 tử vong trong khu cách ly Covid-19 ở Hòa Bình
Khi đang ở khu cách ly tập trung, bệnh nhân này có biểu hiện run chân tay, kích thích, đi lại nhiều, nói nhảm.
Liên quan tới trường hợp tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 ở thành phố Hòa Bình vào chiều 15/5, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Như Hiển cho biết, đây là trường hợp F1 liên quan đến quán cơm Ngọc Bích ở tổ 15, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình. Đây là ổ dịch đầu tiên, ghi nhận 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng gồm: BN3273, BN3274, BN3392, BN3393.
Bệnh nhân tử vong được xác định là M.T.T., giới tính nam (SN 1974, trú tại tổ 15 phường Đồng Tiến, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình).
Theo đó, bệnh nhân là F1 của chủ quán cơm Ngọc Bích (phường Đồng Tiến, TP. Hoà Bình, tỉnh hoà Bình) được cách ly tại khu cách ly Việt Xô từ ngày 10/5, được làm xét nghiệm Covid-19 ngày 9/5 âm tính.
Đến ngày 13/5, bệnh nhân sau 3 ngày cách ly xuất hiện run tay chân, kích thích nhiều, nói nhảm, đi lại lung tung nên được chuyển đến khu cách ly Bệnh viện tỉnh Hoà Bình.
Người này có tiền sử lạm dụng rượu nhiều năm nay và mắc bệnh viêm gan C, chẩn đoán lúc vào rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu.
Trong sáng ngày 15/5, tình trạng bệnh nhân không thuyên giảm, kíp điều trị liên hệ với người nhà bệnh nhân để giải thích về tình trạng bệnh nhân và đề nghị có người nhà vào chăm sóc hỗ trợ điều trị.
Vào khoảng 13h40 cùng ngày, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, huyết áp 110/70mg, nhịp thở 20 lần/phút.
Đến 15h40 cùng ngày, bệnh nhân ngừng tuần hoàn, được các bác sĩ cấp cứu ngừng tuần hoàn, sau 45 phút không hiệu quả đã ngừng cấp cứu, hoàn thiện thủ tục chuyển bệnh nhân đến nhà đại thể.
Chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân ngừng tuần hoàn không hồi phục, viêm gan C - xơ gan - hội chứng cai, đột tử nguyên nhân ban đầu do nhồi máu cơ tim.
MT
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcLãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, lực lượng chức năng đã triệu tập đối tượng có liên quan đến nghi án đầu độc vào thức ăn của học sinh ở một trường thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
-
3 giờ trước"Tôi đem 6 ly trà tắc vào cho thợ uống giải khát. Khi vừa quay ra tới quán thì căn nhà đổ sập", bà Dung, chủ quán nước trên đường Bình Quới, quận Bình Thạnh (TPHCM) bàng hoàng kể.
-
3 giờ trướcTheo Công an tỉnh Khánh Hòa, qua truy xét 2 đối tượng cướp tiệm vàng Kim Khoa không phải đôi nam nữ, mà đều là nam giới, độ tuổi từ 25 đến 30 tuổi, cao khoảng 1m65.
-
4 giờ trướcBảy nạn nhân trong vụ sập nhà 4 tầng ở TP.HCM được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển khẩn đến các bệnh viện gần nhất để điều trị.
-
10 giờ trướcSau tiếng động mạnh, căn nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh bất ngờ sập xuống. Lực lượng chức năng đang tìm kiếm 2 người mắc kẹt bên trong.
-
13 giờ trướcNhà nghiên cứu lừng danh từ Viện Virus học Vũ Hán (Trung Quốc) Shi Zhengli cảnh báo rằng một dịch bệnh tương tự COVID-19 có thể bùng lên từ 20 loài virus corona "có nguy cơ cao" khác.
-
14 giờ trướcSau khi bị CSGT dừng xe yêu cầu thổi nồng độ cồn, tài xế xe máy không chấp hành vì được người đi cùng khuyên: “Đừng thổi, thổi là không xin được đâu”.
-
14 giờ trướcSở TTTT TP.HCM đã báo cáo khẩn với Cục Báo chí, trao đổi với Cục PTTH - TTĐT và chuyển thông tin cho các đơn vị chủ trì xử lý vụ Facebooker Vo Quoc xúc phạm báo chí.
-
15 giờ trướcHãng xe máy điện khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng bộ sạc do nhà sản xuất cung cấp, sạc nơi khô ráo, không dùng chung ổ cắm với thiết bị khác
-
15 giờ trướcMột phó hiệu trưởng ở TPHCM tát học sinh vì cho rằng nam sinh hút thuốc lá điện tử trong trường.
-
18 giờ trướcTừ Thanh Tùng dùng súng đồ chơi xông vào đe dọa nhân viên phòng giao dịch tại một ngân hàng ở Đồng Nai rồi cướp tiền của người dân.
-
1 ngày trướcNgày 23/9, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa triệt xóa đường dây đưa ma túy từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không, đồng thời bắt giữ hai đối tượng.
-
1 ngày trướcXe máy của ông Phạm Văn Ngun va chạm với xe của thiếu niên 16 tuổi. Vụ tai nạn khiến ông Ngun và người đi cùng tử vong, thiếu niên bị thương nặng.
-
1 ngày trướcLực lượng chức năng TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đang khẩn trương truy bắt 2 đối tượng cầm vật nghi là súng cướp tiệm vàng ở địa phương.
-
1 ngày trướcTrung úy Đỗ Văn Tú hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.
-
1 ngày trướcSau va chạm giao thông, nữ tài xế lái ô tô không dừng lại mà kéo lê xe máy một đoạn đường dài khiến người dân phải truy đuổi.
-
1 ngày trướcNhắc nhở nhóm bạn trong xóm trọ hát karaoke gây ồn thì bị đánh, Nguyễn Lê Thành Tài cầm dao chống trả khiến một người tử vong tại chỗ.
-
1 ngày trướcSau 15 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).
-
1 ngày trướcTrong số 19 người Việt bị thương liên quan vụ nổ nhà máy ở huyện Bình Đông (Đài Loan) có 3 công dân bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước