Thêm vụ tấn công tình dục bị vạch trần: Loạt nữ diễn viên Hàn tiết lộ hành vi đồi bại có đường dây của giám đốc nhà hát

Chiến dịch #MeToo tiếp tục thể hiện sức ảnh hưởng của mình khi đưa ra ánh sáng nhiều vụ quấy rối, tấn công tình dục của các nhân vật "máu mặt" trong làng giải trí xứ kim chi.

Giữa cơn bão về chiến dịch #MeToo vạch trần hàng loạt diễn viên nam, đạo diễn, nhà sản xuất quấy rối tình dục phụ nữ, thêm một vụ quấy rối nữa tiếp tục gây chấn động làng giải trí. Trong tập phát sóng của chương trình "News room" vào ngày 19/2 vừa qua, một nữ diễn viên giấu tên (tạm gọi là A) đã lên tiếng tiết lộ chi tiết hơn về những hành vi quấy rối, tấn công tình dục và hiếp dâm của giám đốc nhà hát Hàn Quốc Lee Youn Taek (67 tuổi) đối với các diễn viên của đoàn kịch Yeonhee Street.

Trong cáo buộc của mình, A cũng khẳng định trưởng đoàn kịch - khi đó là bà Kim So Hee - là người tiếp tay cho tên "yêu râu xanh" thực hiện hành vị đồi bại của mình. Kim So Hee và giám đốc nhà hát Lee Youn Taek tạo thành một đường dây chuyên quấy rối, lạm dụng tình dục các diễn viên trẻ của đoàn kịch. Bài phỏng vấn mới đây của nữ diễn viên A càng khiến người ta rùng mình về nhân cách tồi tệ của người đàn ông lạm dụng chức quyền này.

Thêm vụ tấn công tình dục bị vạch trần: Loạt nữ diễn viên Hàn tiết lộ hành vi đồi bại có đường dây của giám đốc nhà hát-1
Giám đốc đoàn kịch, ông Lee Youn Taek

A kể lại: "Việc quấy rối tình dục bắt đầu vào khoảng năm 2004 đến 2005. Ông Lee Youn Taek đã bắt ép tôi mát xa cho ông theo cách mà tôi không thể diễn tả được. Ông ấy còn nói muốn ngủ với tôi. Ông ấy luồn tay vào bên trong áo tôi để kiểm tra xem tôi lớn thế nào. Ông ấy đụng chạm vào những khu vực nhạy cảm trên người tôi bằng gậy, đũa và nói rằng điều này sẽ giúp ích cho giọng hát của tôi.

Nhưng những bậc tiền bối trong đoàn kịch khiến tôi tổn thương hơn cả. Một trong số đó chính là Kim So Hee, bà thường xuyên bảo tôi đến mát xa cho giám đốc theo yêu cầu của ông ấy. Bà Kim nói rằng bà không hề biết chuyện gì đang xảy ra và khi bà phát hiện, bà đã cố ngăn giám đốc lại. Nhưng sự thật là chính bà ấy đã chọn lựa các cô gái và đưa đến mát xa cho ông Lee. Nếu một ai đó từ chối yêu cầu, người đó sẽ bị bà Kim hành hạ bằng cách dùng khay đập vào ngực. Khi đó, bà Kim sẽ nói rằng: 'Đừng có ích kỷ như vậy. Với sự hy sinh của cô, nhiều người có thể được hưởng lợi'".

Khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, bà Kim So Hee phủ nhận lời cáo buộc: "Tôi thật sự sốc đến run rẩy. Tôi đã yêu cầu đài truyền hình chỉnh sửa lại tin tức kia. Tôi không biết người phỏng vấn giấu tên là ai nhưng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để đưa sự thật ra ánh sáng".

Thêm vụ tấn công tình dục bị vạch trần: Loạt nữ diễn viên Hàn tiết lộ hành vi đồi bại có đường dây của giám đốc nhà hát-2
Bà Kim So Hee một mực phủ nhận cáo buộc

Trước phản ứng ngây thơ vô tội của Kim So Hee, A quyết định tiết lộ thân phân của mình thông qua trang Facebook cá nhân, đồng thời giải thích lý do vì sao cô lên tiếng. Danh tính của A được xác định là nữ diễn viên Hong Seon Joo, thành viên của đoàn kịch Yeonhee Street suốt 11 năm.

Trên trang Facebook, Hong viết: "Tôi đây, tôi chính là người đã phỏng vấn trong chương trình 'News room' của đài JTBC. Bà Kim So Hee, bà muốn biết tôi là ai phải không? Bà muốn phơi bày sự thật ư? Tôi đã ở đây rồi nên hãy để sự thật lên tiếng đi nào. Tôi đã liên hệ với Ji Hyun và các nạn nhân khác giúp cho đài JTBC. Tôi cũng nói chuyện với phóng viên của tờ News1 qua điện thoại để thảo luận về những gì tôi sẽ nói ở cuộc họp báo.

Ban đầu tôi không tiết lộ danh tính của mình. Hiện tại tôi đang điều hành một nhóm diễn xuất nên tôi không muốn quyết định của mình gây ảnh hưởng đến nhóm. Nhóm diễn xuất của tôi dành cho trẻ con. Tôi không muốn bọn trẻ bị sốc. Nhưng bây giờ, tôi chỉ mong một ngày nào đó, chúng sẽ hiểu được lý do vì sao tôi làm thế này".

Thêm vụ tấn công tình dục bị vạch trần: Loạt nữ diễn viên Hàn tiết lộ hành vi đồi bại có đường dây của giám đốc nhà hát-3
Nữ diễn viên Hong Jeon Soo chia sẻ bài đăng trên Facebook cá nhân

Nữ diễn viên Kim Ji Hyun, nạn nhân mà Hong Jeon Soo nhắc đến trong lời kể trên Facebook, cũng chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội tố cáo hành vi của Lee Youn Taek: "Vào năm 2005, tôi đã bị Lee hãm hiếp khi đề nghị mát xa cho ông ta. Tôi đã có thai và phải đi phá. Lee đưa tôi khoảng 2 triệu won (42 triệu đồng) và một lời xin lỗi. Sau đó khi sự việc bị lãng quên, ông ta lại tiếp tục tấn công tình dục tôi".

Sau bài đăng của Hong, bà Kim So Hee thừa nhận lỗi lầm của mình và gửi lời xin lỗi: "Đó thật sự là một sai lầm. Tôi không nhớ chính xác những gì xảy ra trong khoảng thời gian đó. Tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương Hong".

Có vẻ Hong và những người được cô nhắc đến trong bài đăng phía trên không phải là tất cả nạn nhân của bà Kim So Hee và ông Lee Youn Taek. Trong một bài đăng khác, Hong tâm sự: "Suốt hơn 10 năm, tôi ở cùng đoàn kịch, tôi không ngủ quá 3-4 tiếng một ngày. Tôi không nghỉ phép. Tôi còn chẳng nghỉ ngơi kể cả khi bị bệnh. Giám đốc Lee lúc nào cũng nói với mọi người rằng: 'Các người không được đi diễn ở nơi khác ngoài đoàn kịch. Các người chỉ có thể bước lên sân khấu là nhờ có tôi'. Những lời nói ấy trở thành nỗi sợ trong tim tôi. Và nó trở thành điểm yếu của tôi.

Khi tôi ra khỏi đoàn kịch, tôi cùng 2 người bạn đã thành lập một nhóm riêng. Chúng tôi làm việc chăm chỉ để chứng tỏ rằng chúng tôi không hề yếu đuối. Nhưng chúng tôi đã bị mang danh 'Những người đến từ đoàn kịch Yeonhee'. Gửi đến những đàn em đoàn kịch, chúng tôi xin lỗi vì không thể bảo vệ được tất cả các bạn. Chúng tôi xin lỗi vì đã quá ngu ngốc. Những diễn viên tôi đã gặp gỡ suốt 7 năm trong đoàn kịch, tôi xin lỗi vì đã bảo các bạn cố gắng quá nhiều...".

Được biết vào ngày 19/2, ông Lee Youn Taek cũng mở cuộc họp báo xin lỗi sau khi bị nhiều người lên tiếng tố cáo hành vi tấn công tình dục trong quá khứ. Ông cho biết sẽ chấp nhận hình phạt cũng như chịu trách nhiệm về mặt pháp lý cho hành động sai trái của mình.

Đây là một trong những câu chuyện hưởng ứng chiến dịch #MeToo nhằm đưa ra ánh sáng các vụ quấy rối tình dục liên quan trục tiếp đến các đạo diễn và diễn viên nổi tiếng đang gây xôn xao dư luận Hàn Quốc và được người dân xứ kim chi hết mực ủng hộ.

Theo Tri Thức Trẻ


tấn công tình dục

Tin tức mới nhất