Thí nghiệm luộc trứng bằng nồi chiên không dầu hút triệu người theo dõi

Nhắc tới trứng luộc là ai cũng nghĩ tới đun trong nồi nước sôi rồi, nồi chiên không dầu sẽ xử lý ra thành quả thế nào đây?

Nồi chiên không dầu dần trở thành dụng cụ nhà bếp tiêu biểu trong những năm gần đây, không chỉ ở nước ngoài mà còn ngay tại Việt Nam.

Với cơ chế hoạt động gần như lò nướng nhưng có kích thước nhỏ gọn hơn, đa chức năng và đặc biệt là có thể chiên rán giúp hạn chế dầu mỡ, nồi chiên không dầu được nhiều nhóm đối tượng tiêu dùng ưa thích. Nhiều bạn trẻ cũng chăm nấu ăn hơn nhờ có nồi chiên không dầu.

Cũng từ đó mà nhiều trend nấu nướng nổi lên nhờ thiết bị này. Mới đây trên TikTok đang có một chuỗi “thí nghiệm” dùng nồi chiên không dầu để… luộc trứng khiến nhiều người bất ngờ.

Vốn luộc trứng là phạm trù chắc 90% người được hỏi sẽ nghĩ đến sử dụng nước ở nhiệt độ cao, hoặc các nguyên liệu có độ ẩm tương tự. Vậy mà một cô gái đã thử luộc trứng bằng nồi chiên không dầu và hoàn toàn không dùng nước. Kết quả sẽ ra sao?

Thí nghiệm luộc trứng bằng nồi chiên không dầu hút triệu người theo dõi-1
Cô nàng bỏ trứng vào nồi chiên không dầu, set mức nhiệt 300 độ C, chạy trong vòng 9 phút

Thí nghiệm luộc trứng bằng nồi chiên không dầu hút triệu người theo dõi-2
Quả trứng khi máy chạy xong không “bị nổ” như nhiều người mường tượng, vẫn còn nguyên vẹn, cô gái lấy ra ngâm vào bát nước lạnh vài phút cho dễ bóc

Thí nghiệm luộc trứng bằng nồi chiên không dầu hút triệu người theo dõi-3
So với trứng luộc thông thường, trứng luộc theo kiểu nồi chiên không dầu khó bóc hơn, nhưng cũng đã hoàn thành

Thí nghiệm luộc trứng bằng nồi chiên không dầu hút triệu người theo dõi-4
Thoạt nhìn bên ngoài lòng trắng đã chín, hơi ngả màu vàng. Giây phút cắt ra mới quan trọng đây

Thí nghiệm luộc trứng bằng nồi chiên không dầu hút triệu người theo dõi-5
Bên trong, quả trứng có lòng đào hoàn hảo!

Vậy là trứng luộc thực sự có thể làm bằng nồi chiên không dầu. Với công thức của cô nàng trên (300 độ - 9 phút), bạn sẽ được soft boiled egg (trứng luộc mềm hoặc trứng lòng đào).

Một số dân mạng góp ý có thể chỉnh 275 độ - 13 phút hoặc 300 độ - 11 phút để cho trứng có độ chín lòng đỏ cao hơn. Lưu ý là khi thời gian để trong nồi chiên không dầu càng lâu, trứng sẽ càng khó bóc vỏ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/thi-nghiem-luoc-trung-bang-noi-chien-khong-dau-thu-hut-hang-trieu-nguoi-theo-doi-ket-qua-khien-ai-cung-ha-hoc-mom-161211912175907219.htm

nồi chiên không dầu Trứng luộc

Tin tức mới nhất