Khoai tây chiên là món ăn nhanh phổ biến luôn có mặt ở các nhà hàng. Chắc hẳn, không ít người trong chúng ta từng thắc mắc tại sao họ có thể thái khoai đều và đẹp được như vậy. Chưa kể thái khoai theo cách thủ công sẽ vô cùng mất nhiều thời gian nữa.
Hóa ra mỗi nhà hàng hay đến những quán ăn vỉa hè cũng có bí kíp thái khoai vô cùng "xịn xò". Chả phải máy móc công nghệ gì cao siêu, mà chỉ đơn giản là công cụ có phần chuyên dụng hơn mà thôi.
Đây chính là bí quyết của các nhà hàng (Nguồn: @khankhan66965)
Chiếc máy trông đơn giản nhưng lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian của người bán hàng. Thay vì phải ngồi thái thủ công thì việc ta cần làm đó là gọt sẵn vỏ khoai rồi đặt vào chiếc máy, dập xuống một cái là đã có ngay những miếng khoai tây đều đẹp rồi. Quá tiện lợi phải không.
Khoai tây chiên mặc dù rất ngon, nhưng ăn nhiều cũng không có lợi cho sức khỏe đâu nhé. Vì thế các bạn có thể chế biến thành những món làm canh khoai tây nấu cùng cà rốt; khoai tây xào mỡ hành kèm theo ít thịt nạc sẽ rất ngon; hay món bánh khoai tây nghiền nhiều người mê mẩn.
Cùng tham khảo cách làm món bánh khoai tây dưới đây, cả người lớn và trẻ em đều rất thích đó:
Bước 1: Luộc chín khoai tây
Bước 2: Nghiền nhuyễn khoai tây rồi cho thêm lòng đỏ trứng, bột mì, muối. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Vo viên hỗn hợp khoai theo hình mà bạn muốn. Lăn qua 1 lớp bột mì nước, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù.
Bước 4: Chiên trong khoảng 3-5 phút. Gắp ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt.
Nami
Theo VietNamnet