Thiều Bảo Trâm chỉ cần 30 giây để tạo trend ở TikTok?

Thiều Bảo Trâm trở lại đường đua nhạc việt với MV "Chắc anh có nỗi khổ tâm". Lần này, nữ ca sĩ mạnh mẽ rũ bỏ ballad để tìm lại bản ngã.

Giọng ca quê Thanh Hóa bắt tay cùng Châu Đăng Khoa, producer 2pillz, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và nhà sáng tạo Denis Đặng để sản xuất MV Chắc anh có nỗi khổ tâm. Sau 3 ngày ra mắt, MV hút hơn 600.000 lượt xem, đứng vị trí thứ 10 trên top thịnh hành âm nhạc của YouTube. Con số này phản ánh vị thế của Thiều Bảo Trâm, một ca sĩ có tiếng nhưng chưa thể chạm tới hàng ngôi sao của Vpop.

Thiều Bảo Trâm chỉ cần 30 giây để tạo trend ở TikTok?-1
Thiều Bảo Trâm tiếp tục đầu tư mạnh cho MV.

Bản ngã của Thiều Bảo Trâm

Một năm trước, Sau lưng anh có ai kìa của Thiều Bảo Trâm giữ top 1 thịnh hành âm nhạc. Thành công mang tính đột phá của nữ ca sĩ đến từ việc Sau lưng anh có ai kìa là ca khúc ballad, do ê-kíp Nguyễn Phúc Thiện và OnlyC sản xuất. Song, những lùm xùm giữa Thiều Bảo Trâm và bạn trai Sơn Tùng trực tiếp tạo sức cộng hưởng để giúp Sau lưng anh có ai kìa phủ sóng rộng rãi.

Màu nhạc ballad giúp Thiều Bảo Trâm thay đổi sự nghiệp ca hát. Nhưng lần này, nữ ca sĩ không lặp lại thành công cũ như số đông đồng nghiệp khác, mà cô xoay 360 độ để ra mắt một ca khúc Pop/Dance. Pop/Dance vốn là sở trường của Thiều Bảo Trâm từ những ngày đầu giọng ca này dấn thân vào con đường cầm micro, nhưng lựa chọn màu sắc đó ở thời điểm này là khá mạo hiểm.

Châu Đăng Khoa - người sáng tác ca khúc Chắc anh có nỗi khổ tâm - là tên tuổi lớn của thị trường. Song, khán giả quen thuộc và ấn tượng ở Châu Đăng Khoa với các bản hit Pop/RnB, hơn là ca khúc kiểu như màn hợp tác lần này với Thiều Bảo Trâm.

Thiều Bảo Trâm chỉ cần 30 giây để tạo trend ở TikTok?-2

Thực tế là Châu Đăng Khoa tạo nên điệp khúc bắt tai cho Chắc anh có nỗi khổ tâm, còn các verse dẫn vào điệp khúc không thật sự ăn nhập. Ca khúc này trôi qua chóng vánh và thiếu chiều sâu, khác hẳn cảm giác mà Châu Đăng Khoa từng mang lại cho khán giả khi kết hợp giữa điệp khúc và các verse rap qua các bản hit Người lạ ơi, Tình nhân ơi, Nhớ người hay nhớVì mẹ anh bắt chia tayThiêu thân.

Một khán giả đặt câu hỏi: “Thiều Bảo Trâm chỉ cần 30 giây của điệp khúc để tạo trend ở TikTok?”. Một khán giả khác cho rằng đoạn điệp khúc của Chắc anh có nỗi khổ tâm thật sự bắt tai nhưng kết cấu tổng thể ca khúc khá sơ sài.

Giọng hát của Thiều Bảo Trâm còn nhiều hạn chế, càng lên cao càng lộ vấn đề. Đổi lại điểm sáng của nữ ca sĩ trong sản phẩm lần này là vũ đạo, cùng các góc máy trong MV khai thác triệt để ngoại hình. Sự kết hợp giữa Uyên Thư và Denis Đặng luôn tạo ra những MV chỉn chu, có câu chuyện hoặc concept rõ ràng và điều này tiếp tục được thể hiện ở Chắc anh có nỗi khổ tâm.

Thiều Bảo Trâm chỉ cần 30 giây để tạo trend ở TikTok?-3
Thiều Bảo Trâm liên tục thay đổi dòng nhạc, phong cách.

Nỗ lực của Thiều Bảo Trâm

10 năm trước, Thiều Bảo Trâm cùng chị gái Thiều Bảo Trang, lập ra nhóm Bee.T. Định hướng của nhóm là phát triển dòng nhạc dance, song thất bại vì đi ngược thị hiếu của khán giả nghe nhạc thời bấy giờ. Về sau, Thiều Bảo Trâm tung một số sản phẩm đầu tư như Kệ anh thôi, Triệu lý do nhưng tiếp tục thất bại. Cho đến Chắc anh có nỗi khổ tâm, nữ ca sĩ bước đầu có thành quả với màu nhạc này.

Thiều Bảo Trâm là ca sĩ chật vật của Vpop. Nhiều nghệ sĩ trong thế hệ của Thiều Bảo Trâm đã khẳng định chắc chắn chỗ đứng, có nhiều hit. Trong khi đó, Thiều Bảo Trâm chỉ thật sự lóe sáng từ năm ngoái. Sau lưng anh có ai kìa giữ top 1 thịnh hành, nhưng số liệu chưa đủ vượt trội để vươn tầm thành bản hit.

Thiều Bảo Trâm chỉ cần 30 giây để tạo trend ở TikTok?-4

Cái được của Thiều Bảo Trâm là luôn đầu tư chỉn chu cho sản phẩm. Hai dự án gần nhất, nữ ca sĩ chọn những cộng sự gần như tốt nhất trên thị trường hiện tại. Từ khâu sản xuất âm nhạc, cho đến hình ảnh đều được đầu tư. Đặc biệt, ở những công đoạn phụ như mixing, mastering, các sản phẩm của Thiều Bảo Trâm vẫn đầu tư ở tiêu chuẩn hàng đầu thị trường nhạc Việt hiện tại.

Cái thiếu của Thiều Bảo Trâm là một hướng đi nhất quán. Sau lưng anh có ai kìa mang đến thành công cho ca sĩ, nhưng hóa ra, ballad không phải là lựa chọn lâu dài của Thiều Bảo Trâm, mà chỉ xem nó như đòn bẩy. Lần này, khi tái xuất với Pop/Dance, Thiều Bảo Trâm gần như làm lại từ đầu để chinh phục tai nghe của khán giả.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/thieu-bao-tram-chi-can-30-giay-de-tao-trend-o-tiktok-post1562941.tpo

Thiều Bảo Trâm

Tin tức mới nhất