1. NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ
- 1 củ khoai tây
- Ớt đỏ, ớt xanh
- Gừng
- Nước mắm
- Hành tây
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê rượu trưangs
- 1 muỗng canh nước tương
- Dầu ăn
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc, nhớ cho thêm nhánh gừng đập dập cho thơm, luộc 10 phút rồi lấy đũa xiên thử xem chín hay chưa
Bước 2: Thịt chính vớt ra để nguội, thái miếng mỏng 2mm
Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng và rửa sạch với nước, để ráo
Bước 4: Ớt đỏ, ớt xanh thái miếng, tỏi thái miếng, hành thái nhỏ
Bước 5: Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho thịt vào đảo nhanh tay cho thịt vàng các cạnh rồi vớt ra ngoài
Bước 6: Tương tự với khoai tây, cũng chiên hơi vàng trong chảo dầu rồi bỏ ra ngoài
Bước 7: Cho hành, tỏi, gừng vào đảo nhanh tay trong chảo.
Bước 8: Đổ khoai tây, thịt vào chảo đảo cùng cho nhanh tay, thêm nước mắm, xì dầu, đường vào chảo trộn lên cho thịt và khoai ngấm gia vị
Bước 9: Tiếp đó, cho thêm ớt đỏ, ớt xanh vào chảo rồi cho ra đĩa
Nhìn bát thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như thế này, có ai mà không muốn ăn cơ chứ?
Hãy thưởng thức cùng với cơm, đảm bảo thơm ngon khó cưỡng.
Thanh Thanh
Theo Vietnamnet