Thịt bò hiếm và đắt nhất hành tinh đặc biệt cỡ nào?
Bò Wagyu nổi tiếng với chất lượng thịt hảo hạng. Tuy nhiên, ở Nhật Bản còn có một loại Wagyu cao cấp, quý hiếm hơn rất nhiều. Đó là Olive Wagyu. Ảnh: A5meats.com
Olive Wagyu là đặc sản “trời ban” của đảo Shodoshima, thuộc vùng biển Seto, tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Ảnh: Japan Times.
Người dân Shodoshima nuôi bò Wagyu từ thế kỷ thứ 8 để vận chuyển hàng hóa, trồng trọt nhờ nguồn dự trữ năng lượng dồi dào của chúng. Ảnh: Agdaily
Nhận thấy sự lãng phí từ ngành công nghiệp ô liu ở đây, ông Masaki Ishii (70 tuổi) - một nông dân trên đảo đem những quả ô liu thu hoạch được cho lên nướng ở mức vừa phải, sau đó sấy khô và ép chúng để tạo ra một loại đường tự nhiên. Ảnh: Tokyo Life.
Những con bò Wagyu lập tức bị hấp dẫn bởi vị ngọt mới mẻ này và mở màn cho sự ra đời của giống bò Olive Wagyu quý hiếm. Ảnh: Japan Times
Việc bổ sung ô liu vào chế độ ăn của bò Wagyu làm thay đổi hương vị của thịt, khiến nó trở nên ngọt thịt hơn, mềm hơn và ngon hơn. Ảnh: Instagram
Thịt bò Wagyu màu hồng nhạt, có độ óng ánh do chứa các chất béo không bão hòa. Xung quanh là những phần mỡ trắng mịn như vân cẩm thạch chạy dọc theo thớ thịt. Ảnh: A5meats
Nhờ chế độ ăn đặc biệt mà khi ăn thịt bò Olive Wagyu, thực khách có cảm giác như đang ăn… thịt bò chocolate. Ảnh: A5meats
Bên cạnh đó, thịt bò Olive Wagyu cũng có hàm lượng muối và calo thấp hơn nhiều so với các sản phẩm thịt khác. Ảnh: A5meats
Muốn thưởng thức một miếng bít tết bò Olive Wagyu, thực khách phải trả từ 120-300 USD (khoảng 2,7 - 7 triệu đồng). Ảnh: A5meats
-
7 giờ trướcỐc tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn ốc luộc.
-
10 giờ trướcHà Nội và Huế là 2 điểm đến của Việt Nam lọt vào danh sách 50 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2024 - 2025 do tạp chí danh tiếng Taste Atlas bình chọn.
-
1 ngày trướcMột số loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn nhất định phải được bảo quản trong tủ lạnh.
-
1 ngày trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
1 ngày trướcNhững chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết. Loại đặc sản được quảng bá thuộc hàng ngon nhất thế giới này có giá tới 40 triệu đồng/chiếc nhưng giới nhà giàu vẫn ồ ạt chốt mua.
-
2 ngày trướcGhé quán chè hơn 80 năm chưa từng đổi thực đơn hay địa điểm, vị khách Hàn nếm thử món chè hột gà trà và bột năng hột gà, bất ngờ vì hương vị thơm ngon khác xa tưởng tượng.
-
3 ngày trướcLoại hạt này không chỉ là nguồn cung cấp protein tuyệt vời mà còn mang đến vô vàn lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
4 ngày trướcRươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.
-
4 ngày trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
7 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
8 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
8 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
9 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
9 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
9 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
10 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
10 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
11 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
11 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
11 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.