Thịt bò vân đá siêu đắt độc nhất vô nhị của Nhật Bản
Đặc trưng của thịt bò Wagyu là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ tươi với tỷ lệ tương đồng, nhìn trông rất đẹp mắt.
Văn hóa và ẩm thực Nhật Bản luôn được người Việt Nam yêu mến, đặc biệt là nền ẩm thực lâu đời, chứa đựng nhiều giá trị tinh tế đã trở thành tinh hoa của ẩm thực thế giới. Không chỉ có sushi, sashimi, mỳ ramen, các loại đồ ăn vặt, căn bếp truyền thống của người Nhật chắc chắn không thể thiếu món thịt bò thượng hạng.
Khách nước ngoài thường chỉ biết tới tên gọi thịt bò Kobe nhưng không biết rõ tường tận các loại thịt bò ở Nhật. Theo đó, thịt bò Kobe là một loại thịt thuộc giống bò Wagyu quý hiếm, cho thịt ngon vào hàng bậc nhất thế giới với giá cả đắt đỏ. Đặc trưng của loại thịt bò Wagyu là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ tươi, trông như vân đá. Phần thịt và mỡ đan đều nhau, giúp miếng thịt vừa mềm mại, vừa có hương vị thơm ngon. Ca ngợi về loại thịt bò này, nhiều du khách đã miêu tả: "Chúng mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng".
Không phải bất kỳ miếng thịt bò của Nhật nào cũng giống nhau. Có một hiệp hội chuyên làm nhiệm vụ kiểm định chất lượng thịt bò theo tiêu chuẩn ngặt nghèo. Hiệp hội phân loại thịt chấm điểm cho chúng dựa trên sản lưởng và độ dày vân mỡ, độ cứng, màu sắc và chất lượng tổng thể. Loại thịt bò ngon nhất được cho điểm A5. Hầu hết, thịt bò Wagyu nằm trong khoảng A4-A5.
Thịt bò Wagyu thường nướng hoặc chế biến lâu hơn bò ở các nước phương Tây một chút. Ngoài nướng, món thịt bò này còn được chế biến theo hai hình thức truyền thống là lẩu sukiyaki và lẩu shabu-shabu.
Ở Việt Nam, bạn có thể thưởng thức thịt bò Wagyu trong lễ hội hoa anh đào tới đây tại Hà Nội, thuộc khuôn khổ cuộc thi thịt bò. Bạn sẽ được thưởng thức thịt bò chính hiệu, đắt đỏ nhưng với giá bình dân. Mỗi miếng nhỏ có giá 30.000 đồng, sau khi ăn thử các loại khác nhau, thực khách sẽ được phát phiếu đánh giá và bình chọn loại nào ngon nhất. Trong khi đó, loại thịt bò được bán tại các nhà hàng là cứ mỗi 2 lạng có giá 60 USD, một bữa ăn thịt bò wagyu sau khi chế biến có giá từ 40 đến 140 USD.
Lễ hội hoa anh đào là lễ hội thường niên mỗi khi mùa xuân về ở Hà Nội, năm nay là năm thứ 10 diễn ra. Lý do chính kéo hàng trăm nghìn lượt khách tới lễ hội này mỗi năm là cơ hội được chiêm ngưỡng hoa anh đào thật, được vận chuyển từ Nhật Bản sang trước lễ hội ít ngày. Việc vận chuyển 300 cành hoa anh đào tươi được thực hiện cầu kỳ bằng những cách thức khá công phu. Theo đó, loại hoa mang sang Việt Nam thường là loại đã nở 70-80%, được đóng thùng lạnh mang sang trước một đêm, sau đó đưa lên cây từ 3 giờ sáng để đảm bảo hoàn thành trước khi lễ khai mạc diễn ra.
Trong văn hóa Nhật Bản, khi mùa xuân đến, cả gia đình thường ngồi quây quần dưới gốc cây anh đào trò chuyện, người lớn răn dạy trẻ nhỏ về đạo lý trong cuộc đời. Bởi thế mà hoa anh đào là một phần tinh hoa không thể tách rời trong đời sống người dân nước này.
Ngoài, lễ hội còn là dịp để du khách tìm hiểu khám phá ẩm thực Nhật Bản, ăn thử các món ăn: takoyaki, yakisoba, kara age (gà chiên), các loại chè tráng miệng được chế biến tại các nhà hàng nổi tiếng Nhật Bản.
Du khách còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như thi biểu diễn yosakoi, xem màn trống hội Nhật, tìm hiểu các nét văn hóa độc đáo như trà đạo, thư pháp, múa kịch truyền thống Nhật Bản, cờ cá chép... Lễ hội hoa anh đào năm nay được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) trong 2 ngày 16 và 17/4.
Khách nước ngoài thường chỉ biết tới tên gọi thịt bò Kobe nhưng không biết rõ tường tận các loại thịt bò ở Nhật. Theo đó, thịt bò Kobe là một loại thịt thuộc giống bò Wagyu quý hiếm, cho thịt ngon vào hàng bậc nhất thế giới với giá cả đắt đỏ. Đặc trưng của loại thịt bò Wagyu là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ tươi, trông như vân đá. Phần thịt và mỡ đan đều nhau, giúp miếng thịt vừa mềm mại, vừa có hương vị thơm ngon. Ca ngợi về loại thịt bò này, nhiều du khách đã miêu tả: "Chúng mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng".
Không phải bất kỳ miếng thịt bò của Nhật nào cũng giống nhau. Có một hiệp hội chuyên làm nhiệm vụ kiểm định chất lượng thịt bò theo tiêu chuẩn ngặt nghèo. Hiệp hội phân loại thịt chấm điểm cho chúng dựa trên sản lưởng và độ dày vân mỡ, độ cứng, màu sắc và chất lượng tổng thể. Loại thịt bò ngon nhất được cho điểm A5. Hầu hết, thịt bò Wagyu nằm trong khoảng A4-A5.
Thịt bò Wagyu thường nướng hoặc chế biến lâu hơn bò ở các nước phương Tây một chút. Ngoài nướng, món thịt bò này còn được chế biến theo hai hình thức truyền thống là lẩu sukiyaki và lẩu shabu-shabu.
Ở Việt Nam, bạn có thể thưởng thức thịt bò Wagyu trong lễ hội hoa anh đào tới đây tại Hà Nội, thuộc khuôn khổ cuộc thi thịt bò. Bạn sẽ được thưởng thức thịt bò chính hiệu, đắt đỏ nhưng với giá bình dân. Mỗi miếng nhỏ có giá 30.000 đồng, sau khi ăn thử các loại khác nhau, thực khách sẽ được phát phiếu đánh giá và bình chọn loại nào ngon nhất. Trong khi đó, loại thịt bò được bán tại các nhà hàng là cứ mỗi 2 lạng có giá 60 USD, một bữa ăn thịt bò wagyu sau khi chế biến có giá từ 40 đến 140 USD.
Lễ hội hoa anh đào là lễ hội thường niên mỗi khi mùa xuân về ở Hà Nội, năm nay là năm thứ 10 diễn ra. Lý do chính kéo hàng trăm nghìn lượt khách tới lễ hội này mỗi năm là cơ hội được chiêm ngưỡng hoa anh đào thật, được vận chuyển từ Nhật Bản sang trước lễ hội ít ngày. Việc vận chuyển 300 cành hoa anh đào tươi được thực hiện cầu kỳ bằng những cách thức khá công phu. Theo đó, loại hoa mang sang Việt Nam thường là loại đã nở 70-80%, được đóng thùng lạnh mang sang trước một đêm, sau đó đưa lên cây từ 3 giờ sáng để đảm bảo hoàn thành trước khi lễ khai mạc diễn ra.
Trong văn hóa Nhật Bản, khi mùa xuân đến, cả gia đình thường ngồi quây quần dưới gốc cây anh đào trò chuyện, người lớn răn dạy trẻ nhỏ về đạo lý trong cuộc đời. Bởi thế mà hoa anh đào là một phần tinh hoa không thể tách rời trong đời sống người dân nước này.
Ngoài, lễ hội còn là dịp để du khách tìm hiểu khám phá ẩm thực Nhật Bản, ăn thử các món ăn: takoyaki, yakisoba, kara age (gà chiên), các loại chè tráng miệng được chế biến tại các nhà hàng nổi tiếng Nhật Bản.
Du khách còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như thi biểu diễn yosakoi, xem màn trống hội Nhật, tìm hiểu các nét văn hóa độc đáo như trà đạo, thư pháp, múa kịch truyền thống Nhật Bản, cờ cá chép... Lễ hội hoa anh đào năm nay được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) trong 2 ngày 16 và 17/4.
Theo Ngoisao
-
3 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
13 giờ trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
21 giờ trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
1 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
1 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
1 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
2 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
2 ngày trướcNgày thứ hai trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, nhiều người đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) làm địa điểm cắm trại, thư giãn và gắn kết gia đình bởi nơi đây có không gian xanh rộng, nhiều cây xanh.
-
2 ngày trướcDưa hấu - một trong những loại quả được ưa chuộng mỗi dịp hè về bởi hương vị ngon ngọt thanh mát, nhưng ăn dưa hấu có tăng cân không?
-
2 ngày trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
3 ngày trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
3 ngày trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước