Chủ đề
thịt lợn
Có nên chần thịt lợn qua nước sôi trước khi chế biến?
Nhiều người vẫn có thói quen chần thịt lợn qua nước sôi trước khi chế biến, thói quen này liệu có tốt?
Khi mua thịt nên chọn heo đực hay heo cái?
Giới tính của heo có liên quan hay ảnh hưởng đến chất lượng thịt không, khi mua thịt nên chọn heo đực hay heo cái để món ăn thơm ngon hơn?
Bộ phận bẩn nhất của lợn tuyệt đối không nên ăn
Theo chuyên gia, phổi lợn là cơ quan hô hấp chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn, do đó người dân, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, không nên ăn.
Mẹo nấu thịt đông ngon
Các bà nội trợ sành sỏi luôn biết cách nấu thịt đông ngon mà không cần tủ lạnh, thậm chí thời tiết không lạnh thịt vẫn đông.
Khi mua sườn nên chọn nhiều thịt hay ít thịt?
Sườn lợn có thể chế biến được nhiều món ngon, khi mua sườn nên chọn phần nhiều thịt hay ít thịt vẫn là băn khoăn của nhiều người.
Thịt lợn bao nhiêu calo?
Thịt lợn là món ăn quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên thịt lợn có tác dụng gì và thịt lợn bao nhiêu calo thì không phải ai cũng năm được.
Dùng răng để lọc xương, cửa hàng thịt lợn gây tranh cãi trên mạng xã hội
Clip ghi lại cảnh người bán thịt lợn dùng răng để lọc xương khỏi tảng thịt khiến cư dân mạng dậy sóng, cơ quan quản lý thị trường phải đến tận nơi xác minh.
Phần thịt lợn chứa đầy mầm bệnh tuy rẻ nhưng không nên mua
Dù giá rẻ nhưng đây là phần thịt lợn chứa đầy mầm bệnh, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn, hoặc cố gắng hạn chế để không sử dụng thường xuyên.
Những bộ phận ‘cực độc’ của lợn, gà, vịt, cá, nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày
Có những bộ phận của các gia cầm, động vật này rất độc hại cho sức khỏe mà nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày.
Tác dụng của phần thịt lợn 'giá rẻ như cho'
Ưu điểm thường được nhắc tới nhất của bì lợn là chứa collagen tốt cho da, tóc. Ngoài ra, bì lợn còn có nhiều loại vitamin, sắt, canxi.
Thịt lợn chế biến kiểu này, ăn vừa mềm vừa thơm ngon
Thêm nguyên liệu này vào hấp cùng thịt lợn, đảm bảo món ăn ngon hơn nhiều.
Mẹo giúp khử mùi hôi của thịt lợn
Nếu lỡ mua phải miếng thịt lợn có mùi hôi, hãy áp dụng các mẹo đơn giản nhất dưới đây để khử mùi, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Để món thịt thơm ngon không hóa chất, làm sạch với mẹo này
Khi mua thịt lợn về, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây.
Tại sao nên 'sớm không mua thịt lợn, muộn không mua đậu phụ'?
Theo tập tục ngày xưa, để có được thực phẩm tươi ngon nhất, bạn nên cố gắng không mua thịt lợn vào buổi sáng và đậu phụ vào buổi tối, dưới đây là lý do tại sao.
Thịt lợn tại sao chỗ đậm, chỗ nhạt? 4 điều cần biết khi mua thịt lợn
Mua thịt lợn cần chọn kỹ nếu không sẽ dễ mua phải thịt kém chất lượng.
Đi chợ mua thịt lợn nên chọn miếng màu đậm hay màu nhạt?
Đối với thịt lợn màu sắc của miếng thịt là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của nó.
Công thức làm heo quay giòn bì cực chuẩn ngon bất bại
Trong công thức này, muối chính là chìa khóa giúp cho thành phẩm có bì cực giòn và ngon quên sầu.
Món thịt lợn bốc mùi treo trên xà 53 năm, chỉ dùng chiêu đãi khách VIP
Được hun khói ngày này qua ngày khác, cộng với khí hậu khô hạn của địa phương nên những con lợn này có thể bảo quản được hàng chục năm.
Thêm loại gia vị này khi rán mỡ lợn, đảm bảo ngon hơn gấp nhiều lần
Ngoài việc sử dụng những chai dầu ăn có sẵn, vẫn có rất nhiều người sử dụng mỡ lợn để xào nấu.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất