Thoạt trông thì lem nhem, nhưng khi chạm lưỡi thì món ăn này khiến ai cũng phải ngỡ ngàng
Được thưởng thức hoa quả theo một cách khác biệt hoàn toàn như ở Ấn Độ chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể quên.
Ấn Độ quả thực là vùng đất của những đặc sản kỳ lạ và ẩn chứa những điều thật bất ngờ. Họ luôn có những cách chế biến món ăn theo phương thức khác lạ mà chẳng ai ngờ tới như món gà nướng trong dưa hấu.
Tại vùng đất Delhi cổ nổi tiếng với những công trình kiến trúc cũ như pháo đài, lăng mộ, thánh đường, đền thờ... có một món ăn vỉa hè đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải ngạc nhiên bởi cách họ sáng tạo ra món ăn này. Nó được gọi là Kulle Chaat.
Món Kulle Chaat là món ăn vỉa hè nổi tiếng tại Delhi (Ấn Độ).
Kulle Chaat thực chất không hề làm từ những nguyên liệu kỳ lạ mà ngược lại, tất cả đều là những thứ dễ ăn, dễ kiếm và rất quen thuộc với hầu hết mọi người bởi đó chỉ đơn giản là hoa quả. Tuy nhiên, nhờ cách phối hợp độc đáo mà món ăn này có hương vị cực kỳ lạ miệng mà không món ăn nào có được.
Kulle Chaat gồm có 2 phần là phần trái cây bên ngoài và phần nhân bên trong. Phần trái cây bên ngoài thường là cam, cà chua, khoai tây, dứa, táo, lê, đu đủ... Những loại quả này sẽ được cắt thành khối vừa phải rồi dùng dao khoét rỗng ruột bên trong.
Còn phần nhân sẽ được người bán cho vào phần ruột rỗng này vài loại gia vị masala cay nồng, muối đen được gọi là kala namak, nước cốt chanh, đậu gà chickpeas luộc và đặc biệt là rất nhiều hạt lựu được tách rời. Khi đã cho các nguyên liệu vào thì người bán sẽ dùng ngón tay khéo léo trộn đều cho thấm gia vị là đã có thể giao cho khách ăn ngay tại chỗ.
Kulle Chaat gồm 2 phần: phần trái cây bên ngoài và phần nhân bên trong.
Vì sự khác lạ trong cách kết hợp món ăn nên có không ít khách du lịch khi lần đầu nhìn thấy món này đều cảm thấy khó có thể ngon miệng. Thế nhưng khi ăn thử, họ thật sự bị choáng ngợp bởi tất cả các hương vị hòa quyện một cách khó tin.
Vị chua từ nước chanh, vị mặn từ muối đen hài hòa với vị cay nồng của gia vị masala cộng thêm chút ngọt ngào từ trái cây tươi cùng vị thanh thanh của đậu luộc và hạt lựu. Tất cả tạo nên một tổng thể hương vị hài hòa.
Món ăn đặc biệt này bắt nguồn từ món quán ăn vỉa hè nhỏ đã được truyền đời suốt gần 200 năm và duy trì tới tận đời thứ 4 của gia đình. Ý tưởng của món ăn bắt nguồn từ một món ăn cũng rất quen thuộc với người dân Ấn Độ đó là món cơm trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau. Kể từ lần đầu tiên Kulee Chaat ra đời, nó đã nhanh chóng được nhiều người yêu thích.
Nơi phục vụ món Kulle Chaat đã có truyền thống gần 200 năm.
Cho tới bây giờ, Kulle Chaat đã trở thành một món ăn vặt trên đường phố mà bạn có thể thưởng thức bất kể giờ nào và bất kỳ đâu. Kulle Chaat có thể xem là một món ăn truyền thống nhưng mang đến làn gió mới mẻ cho Ấn Độ nên nếu có dịp đi đến đây thì bạn nhớ đừng bao giờ bỏ qua món ngon, độc và lạ miệng này nhé.
Theo Khám Phá
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước