Thói quen Hòa Minzy thường làm khi stress

Hòa Minzy cho biết khi tinh thần uể oải, stress, cô thường đem đồ đạc cá nhân ra dọn dẹp, sắp xếp ngăn nắp, giúp lấy lại năng lượng tích cực.

Thói quen Hòa Minzy thường làm khi stress-1

Thông qua phần Q&A trên Instagram, Hòa Minzy cho biết khi sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng trở lại, cô sẽ cảm thấy thoải mái hơn, "F5" tinh thần phấn chấn trở lại. Không riêng Hòa Minzy, nhiều người cũng có xu hướng dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc mỗi khi cơ thể quá căng thẳng. Việc này hoàn toàn có cơ sở khoa học do khi làm việc nhà, não bộ cũng cần có sự tập trung nhất định, giúp bạn tạm quên được lo âu, muộn phiền. Hơn nữa, khi không gian sống được cải thiện, tâm trạng sẽ phần nào thoải mái, phấn chấn hơn.

Stress không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà con tác động nhiều đến sức khỏe thể chất, làn da, vóc dáng. Cơ thể căng thẳng, lo âu kéo dài sẽ sản sinh ra cortisol nhằm xoa dịu, ổn định cơ thể. Tuy nhiên, nếu tình trạng stress không được kiểm soát, nồng độ hormone này trong cơ thể sẽ cao bất thường, khiến tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn thường ngày. Lúc này, thành phần Hyaluronic trong cơ thể cũng không thể sản sinh kịp, dẫn đến tình trạng da mất nước, khô, sạm, tổn thương hàng rào bảo vệ, dễ gây bít tắc lỗ chân lông và nổi mụn.

Mức cortisol cao cũng kích thích cảm giác thèm ăn. Đó cũng là lý do nhiều người thường thấy thèm ăn, xem việc ăn uống như cách để giải tỏa căng thẳng. Đặc biệt, calo dư thừa trong thời điểm cortisol tăng cao lại có xu hướng tập trung nhiều vào vùng bụng, gây tích mỡ.

Thói quen Hòa Minzy thường làm khi stress-2
Một số cách nên làm khi căng thẳng, lo âu quá mức.

Càng lo lắng càng khiến vấn đề trở nên khó giải quyết, bởi vậy khi cơ thể stress, bạn nên nghỉ ngơi, hít thở sâu, ngủ đủ giấc, làm những việc thấy hứng thú, trò chuyện với bạn bè...

Theo Ngoisao.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.net/thoi-quen-hoa-minzy-thuong-lam-khi-stress-4429479.html

Hòa Minzy

Tin tức mới nhất